EVERGREEN LÀ HÃNG VẬN CHUYỂN THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG NHẤT, NHƯNG LIỆU KÍCH THƯỚC LỚN HƠN LÀ TỐT HƠN?

Theo nghiên cứu mới nhất của công ty Xeneta, hãng vận tải Evergreen đứng đầu bảng xếp hạng sử dụng hiệu quả carbon trên tuyến giao thương Bắc Âu và bờ biển phía đông Hoa Kỳ.

 

evergreen-ever-glory-port-of-rotterdam-authority-e1564044596487-1024x468

 

Trong quý 2 năm 2023, tuyến đường này đã có ​​sự cải thiện đáng kể về chỉ số hiệu quả carbon (CEI), thường được Xeneta và Marine Benchmark dùng để đo hiệu suất phát thải. Hiệu suất được cải thiện 10%, đưa 99,7 điểm được ghi nhận trong quý 1 xuống còn 90,3.

 

Xeneta cho rằng điều này là do sự cải thiện hiệu suất CEI rõ rệt của Cosco, hãng tàu đứng thứ hai và OOCL ở vị trí thứ ba, với điểm số lần lượt là 73,7 và 79, nâng mức trung bình của chỉ số hiệu suất trên tuyến tàu. Cả hai hãng tàu Evergreen và OOCL đều cải thiện 7% từ quý 1 đến quý 2 năm 2023. COSCO đã vượt qua OOCL để đứng thứ 2 sau khi cải thiện 19%.

 

Kích thước trung bình vượt trội của mỗi tàu Evergreen (13.700 teu, gấp đôi so với mức trung bình thương mại) và tốc độ chậm hơn (thấp hơn 1,1 hải lý so với mức trung bình thương mại là 14,3 hải lý) đã nâng thứ hạng của hãng tàu lên trong suốt Quý 2.

 

Là hãng tàu đầu tiên phá vỡ rào cản 24.000 teu với hàng loạt tàu được đặt hàng vào năm 2022, Evergreen từ lâu đã theo đuổi chiến lược 'càng lớn càng tốt'. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy tình huống có thể xoay chiều.

 

Trưởng bộ phận phân tích của Xeneta, ông Peter Sand phỏng vấn với The Loadstar chobiết “phần lớn” các đơn đặt hàng tàu container gần đây – bao gồm 24 tàu chạy bằng nhiên liệu metanol mà Evergreen đặt hàng vào tháng 7 – nằm trong khung kích thước “linh hoạt hơn” từ 12.000 đến 16.000 teu.

 

“Tôi nghĩ chúng tôi đã thu được lợi nhuận từ việc tăng từ 10.000-15.000 teu lên 24.000,” ông cho biết.

 

Nhưng khi được hỏi liệu quy mô tàu có đạt đến điểm khiến lợi nhuận giảm dần hay không, ông Sand cho biết tính hiệu quả của quy mô “…cải thiện chậm hơn khi các con tàu ngày càng lớn hơn”. Ông cho biết thêm: “Nếu bạn giới hạn mình để hoạt động chủ yếu ở các tuyến đường phía trước. Một con tàu 50.000 [giả thuyết] teu sẽ không đạt hiệu quả gấp đôi.”

 

Nguồn: theloadstar.com

Tác giả: Charlie Bartlett


Tin tức liên quan

Tổng cục Hải quan hỏa tốc hướng dẫn khai báo thông tin số vận đơn

Tổng cục Hải quan hỏa tốc hướng dẫn khai báo thông tin số vận đơn

823 Lượt xem

Hướng dẫn về khai báo thông tin số vận đơn sẽ được lùi thời gian thực hiện đến khi hoàn thiện hệ thống giám sát hải quan tự động.
ONE THÔNG BÁO THAY ĐỔI CẢNG DỠ HÀNG TẠI XIAMEN TRÊN DỊCH VỤ FE3

ONE THÔNG BÁO THAY ĐỔI CẢNG DỠ HÀNG TẠI XIAMEN TRÊN DỊCH VỤ FE3

171 Lượt xem

Hãng tàu container của Nhật Bản Ocean Network Express (ONE) đã thông báo về những thay đổi ở cảng Xiamen trên dịch vụ FE3.
CÓ BAO NHIÊU CONTAINER HÀNG HOÁ BỊ MẮC KẸT NGOÀI KHƠI CALIFORNIA?

CÓ BAO NHIÊU CONTAINER HÀNG HOÁ BỊ MẮC KẸT NGOÀI KHƠI CALIFORNIA?

1365 Lượt xem

Lượng hàng trên những con tàu chờ ngoài khơi hơn một tháng để nhập về cảng  Long Beach tăng lên. 30 ngày là khoảng thời gian chờ đợi trung bình để một con tàu có thể cập một trong các bến của Los Angeles.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Vietnamese Tariff: tra cứu 1 lúc nhiều hs code theo yêu cầu.

https://portal.tuonghoa-imex.com/home

Ticket center: bạn hỏi chúng tôi trả lời: báo giá, tư vấn,... và các vấn đề liên quan đến TTHQ XNK.

https://portal.tuonghoa-imex.com/ticketcenter

Đăng ký tại:
https://portal.tuonghoa-imex.com/register

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng