750 CONTAINER RƠI KHỎI TÀU MAERSK TRONG MỘT CƠN BÃO KHÁC Ở THÁI BÌNH DƯƠNG VÀ ĐANG TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN LOS ANGELES

Đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên tới 4 lần trong vòng 47 ngày thất lạc 3000 container hay chính là mẹ thiên nhiên đang nói với chúng ta cần thay đổi để phù hợp với những cơn bão ngày càng to hơn tại Thái Bình Dương

https://467222-1467340-raikfcquaxqncofqfm.stackpathdns.com/wp-content/uploads/2015/09/Maersk-Line-e1611209769399-780x470.jpg

Maersk đã xác nhận một trường hợp thời tiết xấu khác ở Thái Bình Dương đã đánh sập hàng trăm container từ một tàu của họ.

Theo công ty tư vấn WK Webster, tàu 13.100 TEU Maersk Essen đang đi giữa Thái Bình Dương đến Los Angeles thì mất tới 750 container vào ngày 16 tháng 1. Cũng như các thùng hàng bị mất trong cơn bão, nhiều thùng hàng đã bị sập và hư hỏng và sẽ cần phải được dỡ bỏ và xếp đặt lại vị trí khi tàu cập cảng California. Chuyến đến Los Angeles dự kiến ​​của nó là vào ngày mai 22 tháng 1. Lịch cập cảng của nó cho những cảng sau cảng Los Angeles có thể sẽ bị trì hoãn.

Maersk xác nhận vụ việc hôm qua trong một tuyên bố liên quan đến con tàu mang cờ Đan Mạch.

“Tất cả các thành viên thủy thủ đoàn đều an toàn và việc đánh giá hàng hóa chi tiết đang diễn ra trong khi tàu tiếp tục hành trình. Cảnh sát biển Hoa Kỳ, quốc gia treo cờ (Đan Mạch) và các cơ quan hữu quan đã được thông báo, ”Maersk nói.

Sự cố container bị mất trên tàu, đặc biệt là ở Thái Bình Dương, đã xảy ra vào mùa đông năm nay. Cách đây vài ngày, hãng vận tải ZIM của Israel đã đánh mất 76 thùng hàng trên một chuyến tàu chở hàng thuê tại E.R. Tianping, đang trên đường từ Hàn Quốc đến Bắc Mỹ.

Vào ngày 31 tháng 12, một tàu chở hàng của Evergreen Marine, Ever Liberal, đã bị mất 36 container ở mạn trái sau khi tàu gặp thời tiết khắc nghiệt ngoài khơi Nhật Bản trên chuyến đi xuyên Thái Bình Dương.

Trong khi đó, tại Kobe, hoạt động dỡ hàng trăm container bị lật trên tàu ONE Apus sẽ tiếp tục trong nhiều tuần. Hãng hàng không Nhật Bản đã phải chịu tổn thất lớn nhất về container trong bảy năm khi nó gặp phải một hầm bão nghiêm trọng ở giữa Thái Bình Dương vào ngày 30 tháng 11. WK Webster, cũng liên quan đến vụ ONE Apus, đã cảnh báo rằng tổng số hàng hóa được bảo hiểm tuyên bố có thể đạt 200 triệu đô la. Ngoài 1.816 container bị đổ trong cơn bão, có một khối lượng khổng lồ các hộp bị hư hỏng nặng trên boong.

https://tuonghoa-imex.com/tin-tuc-su-kien/chan-dung-day-du-cua-one-apus-tai-kobe-sau-con-bao-8-ngay-truoc.html

Công ty vận tải container - và các công ty bảo hiểm của nó - giờ đây dự kiến ​​sẽ xem xét kỹ hơn nhiều vụ tai nạn gần đây đã chứng kiến ​​gần 3.000 thùng hàng tràn ra Thái Bình Dương trong thời gian chỉ 47 ngày để xem có mối tương quan nào giữa bốn vụ tai nạn.

Musing trên LinkedIn, Lars Jensen, một trong những nhà phân tích container nổi tiếng nhất thế giới, nhận xét: “Khi tàu ONE Apus bị mất khoảng 1.800 container trong một cơn bão ở Thái Bình Dương vào năm 2020, đó có thể được coi là một sự may mắn. Một lần không may. Chắc chắn nếu có vấn đề về kết cấu, đây là vấn đề mà chúng ta đáng lẽ phải nhìn thấy nhiều hơn với số lượng tuyệt đối các tàu container lớn. "

Jensen tiếp tục: “Giờ đây, Maersk Essen đã mất 750 container trên tàu - cũng trong một cơn bão ở Thái Bình Dương. Do đó, câu hỏi đặt ra - đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên - hay một dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể thực sự gặp vấn đề về cấu trúc với việc xếp hàng khi các tàu luôn được lấp đầy đến gần vành? "

“Splash” và “Splash Extra”, sẽ điều tra thêm về những vụ tai nạn vận chuyển hàng hộp ở Thái Bình Dương này trong những ngày tới.

Sam Chambers January 21, 2021 splash247.com


Tin tức liên quan

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ÁP DỤNG THUẾ SUẤT 8% ĐỐI VỚI MỘT SỐ  MẶT HÀNG THEO NGHỊ ĐỊNH 15/2022/NĐ-CP

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ÁP DỤNG THUẾ SUẤT 8% ĐỐI VỚI MỘT SỐ MẶT HÀNG THEO NGHỊ ĐỊNH 15/2022/NĐ-CP

505 Lượt xem

Kể từ ngày 28/1/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 15 về Chính sách miễn, giảm thuế theo nghị quyết số 43/2022/QH15 của quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
CÁC KHOẢN LỖ NẶNG TẠI CÁC BÃI CHO THẤY GIÁ TÀU ĐÓNG MỚI SẼ VẪN GIỮ NGUYÊN

CÁC KHOẢN LỖ NẶNG TẠI CÁC BÃI CHO THẤY GIÁ TÀU ĐÓNG MỚI SẼ VẪN GIỮ NGUYÊN

770 Lượt xem

Các chủ tàu đang hy vọng giá tàu đóng mới giảm xuống nên chuẩn bị tinh thần vì sự thất vọng. Các bãi trọng điểm vẫn đang chịu lỗ lớn, bất chấp lượng đơn đặt hàng tăng cao và giá cả giảm xuống.  Cùng với việc các đơn đặt hàng đang tăng lên, các nhà đóng tàu sẽ vẫn tiếp tục thương lượng giá cả để đạt được phần lợi nhuận hoặc ít nhất là có thể đưa giá cả trở về điểm hoà vốn.   
MSC CẬP NHẬT SENTOSA LÀ TUYẾN DỊCH VỤ LUÂN CHUYỂN

MSC CẬP NHẬT SENTOSA LÀ TUYẾN DỊCH VỤ LUÂN CHUYỂN

314 Lượt xem

MSC đã đưa ra quyết định trong việc sửa đổi luân chuyển cảng của dịch vụ Sentosa, hiện sẽ bao gồm các chuyến ghé cảng tại Port Klang, Singapore và Busan.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng