4 mẹo để giảm hư hỏng hàng hóa và tiết kiệm chi phí vận chuyển

Thiệt hại trong quá trình vận chuyển là một mối đe dọa lớn đối với bất kỳ sản phẩm nào di chuyển trong chuỗi cung ứng.

Sản phẩm của bạn càng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, công ty củabạn càng mất nhiều tiền và ảnh hưởng của tổn thất đó có thể lan rộng ra toàn bộ tổ chức của bạn, gây ra cả chi phí trực tiếp và gián tiếp và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Nhưng nếu bạn có thể giảm thiệt hại về hàng hóa và vận chuyển, bạn có thể cắt giảm chi phí vận chuyển. Các bộ phận khác trong tổ chức của bạn cũng sẽ tiết kiệm tiền và hoạt động hiệu quả hơn. Với cách đóng gói, chiến lược và công cụ phù hợp, bạn có thể cắt giảm tới 60% chi phí vận chuyển.

Chọn Bao bì và Pallet một cách cẩn thận

Tất cả mọi thứ từ vật liệu đóng gói bạn sử dụng trong hộp đến chính hộp, pallet, màng bọc và thùng chứa phải được lựa chọn dựa trên mức độ bảo vệ mà hàng hóa của bạn cần.

Sử dụng vật liệu đóng gói phù hợp để lấp đầy không gian trống bên trong hộp để đồ đạc không bị trượt xung quanh và va chạm với các đồ vật khác hoặc bị bẹp khi đóng gói lên xe tải.

Chọn vật liệu đệm một cách cẩn thận túi khí, bọc bong bóng hoặc khuôn xốp bảo vệ là lý tưởng cho các mặt hàng mỏng manh, cũng như các vật liệu chèn sóng.

Pallet phải có cấu trúc chắc chắn và không bị cong vênh, lớn hơn một chút so với dấu chân của hàng hóa của bạn và được làm bằng vật liệu thích hợp - gỗ, kim loại hoặc nhựa. Bịt kín các pallet bằng màng bọc chất lượng cao, chống nước, hoặc chọn loại có khả năng chống ánh sáng cũng như độ ẩm.

Lấp đầy các thùng chứa một cách khôn ngoan

Khi nói đến việc lấp đầy các thùng chứa và xếp chồng lên nhau, không gian trống chính là kẻ thù. Các mặt hàng càng có nhiều không gian phải cuộn hoặc di chuyển xung quanh, cho dù trong hộp hay trên pallet, thì chúng càng có nhiều khả năng bị hư hại.

Hãy lấp đầy không gian trống vào các hộp bằng bao bì lấp đầy phù hợp và sử dụng kích thước hộp phù hợp để không có quá nhiều không gian bên trong hộp để nội dung dịch chuyển xung quanh.

Xếp các pallet một cách chính xác, xếp hàng hóa nặng ở phía dưới và xếp các hộp theo mô hình gạch chồng lên nhau. Tạo đơn vị vận chuyển hình khối thay vì xếp các hộp nhỏ hơn lên trên để tạo hình kim tự tháp.

Không xếp chồng đôi các pallet, đặc biệt nếu các mặt hàng được xếp chồng lên nhau ở đầu một số pallet dễ vỡ.

Mặt trên của đơn vị vận chuyển của bạn phải càng phẳng càng tốt và không được có các hộp rời, rời ở trên cùng của pallet. Hàng hóa phải được đóng vào pallet cũng như được bọc chặt trong một bao bì thích hợp.

 

Sử dụng các chỉ báo thiệt hại

Các chỉ báo thiệt hại có thể giúp bạn xác định các điểm dọc theo chuỗi cung ứng mà tại đó hàng hóa của bạn phải chịu mức độ căng thẳng lớn nhất do va chạm và rung lắc, vì vậy bạn có thể đưa ra các lựa chọn để giảm thiểu các yếu tố đó.

Ví dụ: hàng hóa được vận chuyển qua đường hàng không có thể bị rung trong thời gian dài, bạn có thể sử dụng thiết bị theo dõi rung để phát hiện chính xác mức độ rung và sử dụng thông tin đó để chọn một phương thức vận chuyển khác không khiến hàng hóa phải chịu mức độ căng thẳng như nhau.

Bắt đầu với thử nghiệm sốc để thu thập dữ liệu về các tuyến đường vận chuyển thông thường của bạn. Bạn sẽ thấy mức độ tác động tổng thể và căng thẳng rung động mà các lô hàng của bạn phải đối mặt trên đường đi và bạn sẽ có thể thực hiện các thay đổi đối với các bộ phận cụ thể trong chuỗi cung ứng đang gây ra nhiều thiệt hại nhất.

Bạn cũng có thể thử nghiệm các chiến lược và vật liệu đóng gói khác nhau, đồng thời nhận dữ liệu có thể định lượng về mức độ tốt hơn hoặc tệ hơn, các tuyến đường, phương thức vận chuyển và đóng gói khác nhau cho nội dung của hộp và pallet của bạn.

Bạn có thể cắt giảm đáng kể chi phí vận chuyển khi biết chính xác nơi xảy ra hư hỏng và tại sao.

Làm cho nhãn rõ ràng

Nếu bạn đang vận chuyển các mặt hàng tinh tế hoặc đắt tiền, hãy ghi rõ điều đó trên nhãn bao bì và trên vận đơn của bạn. Nhãn phải được in trên giấy bền và phải có thông tin về khối lượng bao nhiêu có thể được đặt lên trên gói hàng mà không làm hỏng nó.

Thông tin này sẽ giúp người xử lý bảo vệ đơn vị vận chuyển của bạn khỏi bị hư hại. Các nhãn rõ ràng, bền cũng sẽ đảm bảo rằng các mặt hàng của bạn sẽ đến nơi nguyên vẹn và nhanh chóng.

Thiệt hại trong quá trình vận chuyển có thể là một mối đe dọa lớn đối với doanh thu vì hàng hóa và hàng hóa bị hư hỏng thường không thể bán được.

Nhưng bạn có thể kiểm soát nhiều hơn việc vận chuyển và thiệt hại hàng hóa mà bạn có thể nhận thức được miễn là bạn có các công cụ phù hợp theo ý của mình.

Source : www.shippingandfreightresource.com


Tin tức liên quan

SỰ KHÁC BIỆT CHÍNH GIỮA VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN VÀ VẬN TẢI HÀNG KHÔNG
SỰ KHÁC BIỆT CHÍNH GIỮA VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN VÀ VẬN TẢI HÀNG KHÔNG

912 Lượt xem

Số liệu thương mại toàn cầu ở mức 22 nghìn tỷ USD vào năm 2021. Tình hình đại dịch tạm lắng kể từ giữa năm 2021 được coi là yếu tố chính dẫn đến mức tăng vọt 3 nghìn tỷ USD này, từ con số trước đó là 17 nghìn tỷ USD vào năm 2020. Cùng với thương mại toàn cầu, ngành công nghiệp hậu cần và các bộ phận phụ trợ của nó sẽ được hưởng lợi từ sự gia tăng hoạt động kinh doanh này.  
CUNG CẤP DỊCH VỤ LOGISTICS THỨ TƯ VÀ NHƯỢC ĐIỂM
CUNG CẤP DỊCH VỤ LOGISTICS THỨ TƯ VÀ NHƯỢC ĐIỂM

2377 Lượt xem

Cung cấp dịch vụ logistics thứ tư còn được gọi là 4PL, là một mô hình logistics điều phối mọi hoạt động logistics tích hợp trong chuỗi cung ứng của khách hàng.  
Niêm Phong Container – Tầm Quan Trọng, Phân Loại Và Các Yêu Cầu
Niêm Phong Container – Tầm Quan Trọng, Phân Loại Và Các Yêu Cầu

1153 Lượt xem

Giống như việc bạn khóa cửa nhà để bảo vệ đồ đạc cá nhân của mình, các container hàng hải cũng cần được bảo vệ và khóa để ngăn chặn hành vi trộm cắp và đánh tráo hàng hóa bên trong khi đang trên đường đến đích.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng