ZIM XÁC NHẬN THUÊ TÀU NEO-PANAMAX TỪ HÃNG VẬN TẢI ĐỐI THỦ RCL

Nhà khai thác tàu Zim của Israel đã xác nhận với báo The Loadstar rằng họ sẽ thuê hai tàu neo-panamax từ hãng vận tải nội Á của Thái Lan là Regional Container Lines.

Nguồn ảnhID 135493417 © Darryl Brooks | Dreamstime.com

Các nhà kinh doanh vận tải tàu chở hiếm khi thuê tàu từ công ty đối thủ, dù vậy gần đây Yang Ming đã cho Maersk Line thuê lại tàu Express Berlin.

 

RCL đang cho Zim thuê tàu 11,800 teu được công ty Thái Lan mua lại từ nhà cung cấp trọng tải Nhật Bản Shoei Kisen Kaisha, có chi nhánh Imabari Shipbuilding. Con tàu đangđược đóng để giao hàng vào tháng 9 năm 2022 và tháng 1 năm 2023.

 

Người phát ngôn của Zim cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận thoả thuận thuê hai tàu 11.800 teu với RCL trong thời hạn 5 năm. Các tàu sẽ phục vụ trong tuyến thương mại Tây Bắc Châu Á - Thái Bình Dương.”

 

Người phát ngôn cho biết thêm rằng động thái này “phù hợp với chiến lược chủ yếu của Zim về thuê tàu - đối với phần lớn các tàu của chúng tôi”.

 

Các con tàu sẽ được đặt tên là Santi Bhum và Thitti Bhum.

 

Hôm thứ Hai, RCL thông báo rằng họ đã tăng vốn trả góp của các cá nhân sở hữu phương tiện chuyên dụng từ 309.471 USD / chiếc lên 14,64 triệu USD / chiếc để tuân thủ các điều kiện do Ngân hàng Xuất nhập khẩu Thái Lan đưa ra.

 

Ban đầu, người ta cho rằng RCL đang có ý định triển khai các tàu trên tuyến Vịnh Châu Á - Ba Tư, nhưng cơ hội để đảm bảo doanh thu thuê tàu hóa ra lại hấp dẫn hơn. Mặc dù giá thuê tàu không được tiết lộ, báo The Loadstar biết được nó gần 65.000 USD / ngày.

 

Vào tháng 2, sau ba lần thử không thành công trước đó, Zim đã được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, huy động được 217,5 triệu USD sẽ được sử dụng để mua thêm container.

 

Vào tháng 9, hãng cũng đã cam kết thuê 15 tàu 7.000 teu mà Seaspan Corporation đặt hàng từ Yangzijiang Shipbuilding, để giao hàng trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2024.

 

Trong khi Zim thuê nhiều tàu hoạt động của mình, công ty cũng đã mua các tàu trong bối cảnh thị trường tăng trưởng mạnh. Tháng trước, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Eli Glickman xác nhận họ đã mua bảy chiếc tàu được đóng từ năm 2007-2009 - năm chiếc loại 4.250 teu và hai chiếc loại 1.100 teu– với tổng giá trị 320 triệu USD.

 

Tác giả:  Martina Li in Taiwan

Nguồn: theloadstar.com


Tin tức liên quan

GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG ĐẾN MỸ GIẢM, NHƯNG CÓ THỂ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT “NĂM MỚI VUI VẺ” CHO CÁC CHỦ HÀNG
GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG KHÔNG ĐẾN MỸ GIẢM, NHƯNG CÓ THỂ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT “NĂM MỚI VUI VẺ” CHO CÁC CHỦ HÀNG

1297 Lượt xem

Giá cước vận tải hàng không xuyên Thái Bình Dương đến Mỹ cuối cùng đã giảm khi thị trường dịu lại trước tuần nghỉ lễ.  
MAERSK, CMA CGM VÀ HAPAG-LLOYD ĐƯỢC YÊU CẦU CUNG CẤP THÔNG TIN VỀ GIÁ CƯỚC TÀU CHO CHÍNH QUYỀN HOA KỲ
MAERSK, CMA CGM VÀ HAPAG-LLOYD ĐƯỢC YÊU CẦU CUNG CẤP THÔNG TIN VỀ GIÁ CƯỚC TÀU CHO CHÍNH QUYỀN HOA KỲ

1872 Lượt xem

A.P. Møller Maersk, CMA CGM Group và Hapag-Lloyd đã được yêu cầu cung cấp tài liệu và thông tin để giải thích lý do đằng sau việc tăng giá vận chuyển trong hai năm qua, theo Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện hôm thứ Sáu.
TRUNG QUỐC BÁO CÁO CÁC HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI VÀ VẬN CHUYỂN DIỄN RA BÌNH THƯỜNG - CẬP NHẬT TÌNH HÌNH PHONG TỎA TẠI SHANGHAI
TRUNG QUỐC BÁO CÁO CÁC HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI VÀ VẬN CHUYỂN DIỄN RA BÌNH THƯỜNG - CẬP NHẬT TÌNH HÌNH PHONG TỎA TẠI SHANGHAI

1430 Lượt xem

"Hải quan Shanghai đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để đảm bảo rằng việc thông quan tại cảng lớn nhất thế giới đối với hàng nhập khẩu và xuất khẩu sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa theo từng giai đoạn của thành phố."

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng