TRUNG QUỐC BỊ CUỐN VÀO LÀN SÓNG COVID MỚI, THÂM QUYẾN PHONG TOẢ TOÀN THÀNH PHỐ

Trung Quốc phong toả một số địa điểm đang làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu một lần nữa. 17,5 triệu dân của thành phố Thâm Quyến, một trung tâm xuất khẩu quan trọng ở phía nam Trung Quốc, đã được yêu cầu ở nhà trong một tuần, cũng như tỉnh Cát Lâm ở phía bắc, trong khi thành phố Thượng Hải đã áp dụng một số biện pháp mới đối với công dân của mình.

 

Năm ngoái thành phố Thâm Quyến đã gây ra hỗn loạn cho chuỗi cung ứng với đợt bùng phát dịch bệnh Covid gần cảng Yantian. Vào ngày 13 tháng 3 mới đây, thành phố Thâm Quyến đã thông báo về việc phong toả 7 ngày toàn thành phố vì các trường hợp nhiễm coranavirus ở Trung Quốc tăng đột biến kể từ khi dịch bệnh lần đầu tiên được phát hiện ở Vũ Hán hơn hai năm trước. Mỗi người dân ở Thâm Quyến sẽ trải qua ba cuộc kiểm tra Covid trong tuần này, trong khi tất cả các hoạt động sản xuất và thương mại được tạm dừng tại một trong những thành phố xuất khẩu quan trọng nhất thế giới.

 

Phóng viên Splash đã liên hệ với các nhà chức trách cảng liên quan cũng như các nhân viên điều hành bến bãi và hiệp hội chủ tàu địa phương để đánh giá mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của việc phong toả.

 

Theo một người đại diện phát ngôn, hiện tại các hoạt động tại cảng DaChan Bay vẫn bình thường vì họ đã có những kế hoạch riêng cho nhân viên tuyến đầu.

 

Một nhà tư vấn khách hàng từ công ty SEKO Logistics hôm qua cho biết Khu Thương mại Tự do Yantian sẽ đóng cửa từ ngày 14 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3. Công ty cho biết tất cả các tàu đã xếp hàng và rời cảng Yantian trong tuần này sẽ khởi hành theo như kế hoạch, tuy nhiên, sẽ không có hàng hóa nào có thể tải từ tuần sau và các tàu sẽ bỏ qua cảng Yantian trong lịch trình.

 

Các tài xế xe tải vào Thâm Quyến hiện phải giữ kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 24 giờ và được kiểm tra lại khi cập cảng. Các cảng của thành phố đang đặt ra hạn ngạch về số lượng xe có thể vào mỗi ngày và hoạt động dựa trên hệ thống đặt chỗ.

 

Lần gần đây nhất, Thâm Quyến phải hứng chịu một đợt bùng phát tương tự, sản lượng tại cảng container lớn thứ ba thế giới đã giảm khoảng 3/4.

 

Trong một bình luận trên LinkedIn, phó chủ tịch công ty tư vấn hãng hàng không Sea-Intelligence, ông Bjorn Vang Jensen cảnh báo bất kỳ việc đóng cửa nào sau đó mở cửa trở lại tại cảng Thâm Quyến sẽ tạo ra hiệu ứng bất ngờ và gây lãng phí cho tiến độ đang được thực hiện ở Mỹ để giải quyết các tồn đọng tại cảng.

 

Trong khi đó, ở tỉnh Cát Lâm, các báo cáo đang xuất hiện về việc phong toảtrên toàn tỉnh, trong khi thành phố Thượng Hải bị phong toả một phần, vàngười dân bị cấm rời khỏi thành phố trừ khi thực sự cần thiết.

 

Phía nam thành phố Thâm Quyến, Hồng Kông cũng đang bị ảnh hưởng bởi thành phố này có số liệu thống kê về tình hình Covid tồi tệ nhất trên thế giới với khoảng 300.000 bệnh nhân và những người thân cận của họ hiện đang bị cách ly.

 

Nguồn: splash247.com

Tác giả: Sam Chambers


Tin tức liên quan

BỨC TRANH ẢM ĐẠM CỦA HÃNG TÀU CULINES (TRUNG QUỐC) KHI LOẠI  BỎ TUYẾN ĐƯỜNG DÀI CUỐI CÙNG

BỨC TRANH ẢM ĐẠM CỦA HÃNG TÀU CULINES (TRUNG QUỐC) KHI LOẠI BỎ TUYẾN ĐƯỜNG DÀI CUỐI CÙNG

593 Lượt xem

Tương lai của hãng vận chuyển China United Lines (CULines) không được đảm bảosau khi giấc mơ xây dựng danh mục đầu tư vận tải biển của họ tan thành mây khói với việc cắt giảm các tuyến châu Á-Địa Trung Hải.
CÁC TÀU CHUYÊN CHỞ LẦN LƯỢT PHÁT TRIỂN TẠI CÁC CẢNG QUAN TRỌNG CỦA TRUNG QUỐC

CÁC TÀU CHUYÊN CHỞ LẦN LƯỢT PHÁT TRIỂN TẠI CÁC CẢNG QUAN TRỌNG CỦA TRUNG QUỐC

741 Lượt xem

Các tàu đang được xây dựng phát triện lại tại các cảng quan trọng của Trung Quốc khi chính sách không covid nghiêm ngặt của Trung Quốc làm rung chuyển chuỗi cung ứng một lần nữa.
MAERSK CÓ VẺ SẼ CẮT GIẢM CÁC DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐỂ THU HÚT CÁC BCOS LỚN HƠN

MAERSK CÓ VẺ SẼ CẮT GIẢM CÁC DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐỂ THU HÚT CÁC BCOS LỚN HƠN

1856 Lượt xem

Trong việc nỗ lực thu hút các chủ hàng lớn hơn, Maersk dự kiến thông báo rằng họ sẽ chỉ xử lý hàng hóa đến từ các chủ hàng trực tiếp kể từ ngày 1 tháng 11 để cắt giảm các dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông qua bên thứ 3.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng