THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA PSA VIỆT NAM VÀ TỔNG CÔNG TY TÂN CẢNG SÀI GÒN

PSA Việt Nam và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm hợp tác thúc đẩy phát triển cảng bền vững và tăng cường kết nối chuỗi cung ứng tại Việt Nam và khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Từ ngoài vào: Ông Ong Kim Pong, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, PSA International và Nguyễn Phương Nam, Phó chủ tịch điều hành, SNP. Nguồn: Liên đoàn doanh nghiệp Singapore

Biên bản ghi nhớ nhấn mạnh việc hình thành quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai công ty, với mục tiêu chung là sử dụng hiểu quả và kỹ năng của cả hai bên để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái kinh doanh SNP và các doanh nhân Việt Nam.

Mối quan hệ này bao gồm các chương trình đào tạo và phát triển lực lượng lao động, phát triển khu thương mại tự do, đầu tư và tăng trưởng cảng, sử dụng công nghệ kỹ thuật số và công nghệ thông tin trong hoạt động cảng.

PSA và SNP sẽ mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác để cùng nhau xây dựng và phát triển, dựa trên các thỏa thuận hiện tại. Cả hai bên sẽ điều tra việc xây dựng các cảng, kho bãi và kho bãi nội địa, cũng như thiết lập các hệ thống hậu cần toàn diện để cải thiện kết nối chuỗi cung ứng.

Về hệ sinh thái cảng, hai bên sẽ nghiên cứu việc thành lập và xây dựng các Khu thương mại tự do cũng như các dịch vụ cảng giá trị gia tăng.

Hơn nữa, sự hợp tác sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số bằng cách sử dụng các giải pháp kỹ thuật số và công nghệ thông tin để cải thiện hoạt động cảng và hậu cần.

Ngoài ra, hai công ty cũng sẽ tham gia vào việc phát triển nhân sự. Nhận thức được giá trị của nguồn nhân lực, PSA và SNP sẽ hợp tác đào tạo, phát triển và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

Tác giả: Ioanna Kontos


Tin tức liên quan

LỜI KHẲNG ĐỊNH VỀ CHUỖI CUNG ỨNG CỦA MAERSK: ‘CUỐI CÙNG CŨNG BẮT ĐẦU ỔN ĐỊNH’
LỜI KHẲNG ĐỊNH VỀ CHUỖI CUNG ỨNG CỦA MAERSK: ‘CUỐI CÙNG CŨNG BẮT ĐẦU ỔN ĐỊNH’

601 Lượt xem

Maersk tin rằng chuỗi cung ứng "cuối cùng cũng bắt đầu ổn định và tìm thấy trạng thái cân bằng".
MAERSK ĐỐI MẶT VỚI KHIẾU NẠI NGHIÊM TRỌNG CỦA NGƯỜI GỬI HÀNG
MAERSK ĐỐI MẶT VỚI KHIẾU NẠI NGHIÊM TRỌNG CỦA NGƯỜI GỬI HÀNG

860 Lượt xem

Công ty Maersk là hãng vận tải mới nhất phải đối mặt với sự phẫn nộ của các ngườigửi hàng Mỹ trong một vụ kiện tầm cỡ sẽ làm dấy lên cuộc tranh luận lớn hơn về sự thống trị toàn cầu của các hãng vận tải trong thương mại quốc tế.  
TỪ ĐẦU NĂM ĐẾN GIỜ CÁC CẢNG CỦA TRUNG QUỐC TIẾP NHẬN 245 TRIỆU TEU PHẦN LỚN Ở THƯỢNG HẢI, NINH BA VÀ THÂM QUYẾN
TỪ ĐẦU NĂM ĐẾN GIỜ CÁC CẢNG CỦA TRUNG QUỐC TIẾP NHẬN 245 TRIỆU TEU PHẦN LỚN Ở THƯỢNG HẢI, NINH BA VÀ THÂM QUYẾN

571 Lượt xem

Sản lượng container của các cảng Trung Quốc đạt 244,9 triệu TEU từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2022, cho thấy mức tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng