Theo tin tức cập nhật của Israel, mặc dù tình trạng bất khả kháng, tắc nghẽn và phí bảo hiểm rủi ro chiến tranh nhưng các hãng vẫn đặt chỗ

Evergreen đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng đối với tàu Ever Cosy 1.778 teu nên không thể cập cảng Ashdod của Israel như dự kiến ​​và đã chuyển hướng đến Haifa.

Ashdod

Hãng cho biết tình hình nằm ngoài tầm kiểm soát của họ và tất cả hàng hóa đến Ashdod đã được dỡ tại Haifa, đồng thời họ cũng cho biết thêm: “Sau đó, hợp đồng vận chuyển được coi là bị chấm dứt và mọi trách nhiệm của người vận chuyển sẽ ngừng lại.”

Họ thông báo cho khách hàng: “Để bảo vệ quyền lợi của bạn và giảm thiểu rủi ro về chi phí, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên nhanh chóng nhận hàng tại cảng Haifa. Nếu cần thì chúng tôi khuyến khích bạn nên liên hệ với công ty bảo hiểm hàng hóa của mình để được hỗ trợ.”

Mặc dù Ashdod vẫn tiếp tục hoạt động nhưng các tuyến đã ghi nhận tình trạng tắc nghẽn tại cảng và trang web của họ cũng đã bị chặn vì lý do an ninh.

Cảng đã thông báo trên Facebook rằng : “Ngay cả bây giờ, chúng tôi vẫn tiếp tục công việc tại cảng như thường lệ, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhà nước Israel. Các công nhân cảng vẫn duy trì hoạt động bốc dỡ hàng hóa thiết yếu cho người dân Israel liên tục. Cảng vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng.”

MSC thông báo với khách hàng: “Tại thời điểm này, các cảng lớn của Israel vẫn tiếp tục hoạt động, bao gồm các cảng chính ở Ashdod và Haifa, tuy nhiên hiện tại Ashdod đang bị tắc nghẽn do tăng cường kiểm tra an ninh và thiếu nhân công, dẫn đến thời gian chờ đợi tăng lên. Các dịch vụ nội địa - cả đường bộ và đường sắt - đều hoạt động đầy đủ trong và trên toàn quốc.”

Hãng tàu cho biết họ sẽ tiếp tục nhận vận chuyển đến Israel, nhưng họ cũng cảnh báo rằng: “Một số hàng hóa nguy hiểm nhất định không thể được thông quan tại cảng Ashdod do các hạn chế của chính phủ đối với một số quy định của Liên hợp quốc vào thời điểm này. Vì vậy, hiện tại không thể tạo đặt chỗ mới cho hàng hóa DG bị hạn chế.

Nếu hàng hóa bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển thì đã có các kế hoạch dự phòng sẽ được áp dụng để dỡ hàng tại các địa điểm thay thế và chúng tôi sẽ thông báo đầy đủ cho khách hàng về bất kỳ thay đổi nào đối với điểm đến của hàng hóa của họ.”

MSC nói thêm rằng các văn phòng của họ ở Israel đã đóng cửa.

Maersk cho biết họ cũng đang tiếp tục nhận đặt chỗ và các dịch vụ của họ “vẫn hoạt động” – ngoại trừ hàng hóa nguy hiểm tại Haifa và Ashdod.

Họ nói thêm rằng họ đang cung cấp “một số dịch vụ ưu đãi cho khách hàng có hàng hóa ở Israel hoặc đến Israel”, bao gồm việc miễn phí thay đổi điểm đến (COD) – “tuỳ thuộc vào chi phí sắp xếp lại và chuyển đổi, cộng với bất kỳ khoản phí nào”. chênh lệch giá cước vận chuyển đường biển tới điểm đến mới”. Và họ đã tạm dừng việc tính thời gian giữ hàngtạm hoãn ở tất cả các địa điểm ở Israel cho đến ngày 8 tháng 11.

Họ cũng nói thêm: “Có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới đối với việc nhập khẩu các container đường thủy tới Israel và các container đã được kiểm soát đầy đủ tại cảng xếp hàng đầu tiên đến Israel. Thời hạn yêu cầu COD là ba ngày trước thời gian dự kiến ​​đến cảng trung chuyển và năm ngày trước thời gian dự kiến ​​đến cảng dỡ hàng cuối cùng (ban đầu).

Freightos, có văn phòng tại Israel, xác nhận nhân viên của họ vẫn an toàn và cho biết cước phí đến Israel đã giảm.

“Giá cước container từ Trung Quốc đến cảng Ashdod giảm khoảng 10% kể từ tuần trước nhưng phù hợp với mức giá chung của khu vực. Trong một dấu hiệu của thời đại, hãng vận tải Zim của Israel đã cảnh báo về khả năng gián đoạn dịch vụ trong thời gian ngắn và thông báo các khoản phí bảo hiểm rủi ro chiến tranh trị giá 80-120 USD đối với các container đến và đi từ các cảng của Israel”.

Họ giải thích rằng điều đó sẽ thể hiện mức tăng giá từ 4% đến 7% trên mỗi container nhập khẩu. Họ cho biết cước phí từ các trung tâm châu Âu đến Ashdod hầu hết cũng giảm, mặc dù ít mạnh hơn, “cho thấy cả hai làn đường vẫn tiếp tục hoạt động bình thường vì cước phí hiện nay phù hợp với xu hướng thị trường khu vực lớn hơn”.

Các công ty bảo hiểm được cho là đã đưa ra phí bảo hiểm bổ sung, tăng gấp 10 lần, cho các tuyến đi đến Israel, lên tới 0,15% đến 0,2% giá trị của một con tàu – hàng chục nghìn đô la – tăng từ mức 0,0125%.

Trong khi đó, giá dầu đang tăng do xung đột, với giá dầu thô Brent tăng 3,3% trong 5 ngày qua. Ligentia thông báo khách hàng rằng: “Nếu mức tăng này vẫn tiếp tục thì chúng có thể ảnh hưởng đến mức phí vận chuyển và yếu tố điều chỉnh phí nhiên liệu hàng hải trong tương lai."

Nguồn: The Loadstar


Tin tức liên quan

NGHIÊN CỨU CHO THẤY CÁC CÔNG TY KHÔNG THEO KỊP SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CHUỖI CUNG ỨNG KỸ THUẬT SỐ
NGHIÊN CỨU CHO THẤY CÁC CÔNG TY KHÔNG THEO KỊP SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CHUỖI CUNG ỨNG KỸ THUẬT SỐ

1198 Lượt xem

Các công ty đang thất bại trong việc giải quyết các nhu cầu mới trong việc quản lý chuỗi cung ứng nội bộ, theo một nghiên cứu của McKinsey.
KHAI BÁO SAI CÁC LÔ HÀNG PIN LI-ION LÀ MỐI ĐE DỌA NGÀY CÀNG LỚN ĐỐI VỚI NGÀNH VẬN CHUYỂN
KHAI BÁO SAI CÁC LÔ HÀNG PIN LI-ION LÀ MỐI ĐE DỌA NGÀY CÀNG LỚN ĐỐI VỚI NGÀNH VẬN CHUYỂN

1092 Lượt xem

Các chuyên gia cho biết ngày càng có nhiều loại pin lithium-ion (Li-Ion) được vận chuyển trên các tàu container trong bối cảnh khai báo sai ngày càng gia tăng là mối quan tâm lớn đối với các công ty bảo hiểm hàng hải.  
TÀU CONTAINER BỐC CHÁY Ở ẤN ĐỘ DƯƠNG, 1 THỦY THỦ MẤT TÍCH
TÀU CONTAINER BỐC CHÁY Ở ẤN ĐỘ DƯƠNG, 1 THỦY THỦ MẤT TÍCH

2019 Lượt xem

Vụ hỏa hoạn xảy ra một tuần sau khi một tàu container chở hóa chất bị chìm ở ngoài khơi Colombo. Tàu này sau đó đã bốc cháy, làm dấy lên lo ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại khu vực này.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng