Tàu One Apus ngã đổ hàng, sự cố lần thứ 2 trong tháng 11 của ONE

Ngã đổ 1.900 container, có thể chiếm khoảng 28% tổng số hàng hóa mà ONE Apus vận chuyển trong chuyến đi này, trong đó có khoảng 40 container hàng nguy hiểm trong đống ngã đổ và thất lạc.

Con tàu đang trên đường đi từ Diêm Điền Thâm Quyến TQ đến Long Beach California Mỹ, cách Hawaii khoảng 1.600 hải lý về phía tây bắc, thì nó gặp phải một vùng bão dữ dội, tạo ra gió giật mạnh và những đợt sóng phình to làm cho ONE Apus chao đảo nhiều lần, dẫn đến ngã đổ và rơi các container.

 

Đây có thể trở thành sự cố mất nhiều container nhất sau vụ chìm tàu MOL Comfort 2013.

Một tàu Ocean Network Express (ONE) đã báo cáo một vụ ngã đổ hàng container, vào ngày 30 tháng 11, có thể đã mất tới 25% hàng hóa từ những hình ảnh về vụ ngã đổ thảm khốc, với hầu hết tất cả các container được vận chuyển bị ảnh hưởng.

Một chuyên gia tư vấn hàng hải có kinh nghiệm về tàu container đã phát biểu với tờ báo “Container News” rằng lượng hàng bị mất được báo cáo là khoảng 1.900 container, có thể chiếm khoảng 28% tổng số hàng hóa mà ONE Apus vận chuyển trong chuyến đi này.

“Chúng tôi đã tính toán điều này bằng cách sử dụng báo cáo mức độ container trên hành trình xuyên Thái Bình Dương và hình ảnh được nhìn thấy trên Twitter,” nhà tư vấn cho biết, ông ước tính rằng số lượng container bị mất và hư hỏng có thể nằm trong khoảng 35% hàng hóa trên tàu do những container có thể đã rơi khỏi tàu và chưa được tính vào số lượng còn lại vẫn còn trên boong.

“Hình ảnh trên Twitter cho thấy rõ ràng rằng hầu hết các đống container giữa khu vực hàng hoá và trụ ống khói”, nhà tư vấn cho biết, “Tính toán của tôi là 14.000TEU với mức sử dụng 91%, theo ước tính của tôi thì tương đương 12.740 TEU. Điều đó có nghĩa là khoảng 1.900 container, chủ yếu là 40 ' theo hình ảnh tương đương với 3.600TEU hoặc 28,25% bị mất tổng cộng. "

Khi được yêu cầu bình luận về các tính toán mới nhất, ONE đã trích Container News với tuyên bố mới nhất của mình: “Chidori Ship Holding LLC với tư cách là chủ sở hữu và NYK Shipmanagement Pte Ltd với tư cách là người quản lý tàu container ONE Apus (IMO # 9806079) báo cáo rằng con tàu hiện đang tiến hành hướng Tây về phía Nhật Bản với kế hoạch tìm kiếm một cảng phù hợp để tiếp nhận các container không ổn định, đánh giá thiệt hại và xác định chính xác số lượng container bị mất sau khi gặp thời tiết khắc nghiệt vào đêm thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020 ”.

Tuyên bố của công ty xác nhận những lo ngại của các chuyên gia tư vấn, nhưng cũng nói thêm, “Các cuộc điều tra ban đầu trên tàu ONE Apus đã xác định rằng các vịnh chứa container bị rơi rớt ảnh hưởng vẫn không an toàn để kiểm tra trong quý; tuy nhiên, người ta ước tính rằng số lượng đơn vị bị mất hoặc hư hỏng có thể vượt quá 1.900 chiếc, trong đó khoảng 40 chiếc được cho là DG container – hàng nguy hiểm.

“Trọng tâm của chúng tôi vẫn là đưa con tàu đến cảng an toàn để đảm bảo sự an toàn liên tục của thủy thủ đoàn, con tàu và hàng hóa trên tàu”.

Nguồn container-news.com/ theloadstar.com - Huỳnh Anh tuonghoa-imex.com dịch

Trước đó vào đầu tháng 11 ONE Aquila cũng đã có sự cố ngã đổ hàng.

https://container-news.com/container-collapse-challenges-one-vessel-enroute-to-long-beach/


Tin tức liên quan

Cảnh báo cho các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hoá: một cơn bão khủng hoảng sắp xảy ra đối với chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ

Cảnh báo cho các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hoá: một cơn bão khủng hoảng sắp xảy ra đối với chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ

267 Lượt xem

Các chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ đang đối mặt với một vài thách thức bao gồm việc nhu cầu tiêu thụ hàng hoá giảm, chiến tranh tại Ukraine và lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, một cuộc đình công tiềm ẩn của UPS – cùng với khả năng Yellow Freight vỡ nợ – có thể tạo ra một cơn bão khổng lồ gây khủng hoảng kinh tế.
Trung Quốc đã vượt qua Hy Lạp trở thành quốc gia sở hữu nhiều tàu lớn nhất

Trung Quốc đã vượt qua Hy Lạp trở thành quốc gia sở hữu nhiều tàu lớn nhất

257 Lượt xem

Theo nguồn tin từ nhà cung cấp dữ liệu Clarksons Research của Anh, Trung Quốc đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng và trở thành quốc gia sở hữu nhiều tàu có tải trọng lớn nhất.
CƯỚC PHÍ VẬN TẢI NỘI Á TĂNG LÊN MỨC KỶ LỤC MỚI CÁC CÔNG TY GIAO NHẬN BỊ CÁC HÃNG VẬN TẢI LẠNH NHẠT

CƯỚC PHÍ VẬN TẢI NỘI Á TĂNG LÊN MỨC KỶ LỤC MỚI CÁC CÔNG TY GIAO NHẬN BỊ CÁC HÃNG VẬN TẢI LẠNH NHẠT

921 Lượt xem

Cước vận tải nội Á từ Trung Quốc tăng vọt khi các công ty giao nhận nhận ra họ không chỉ bị phớt lờ bởi hãng tàu Maersk.  

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng