TÀU CONTAINER KMTC BỐC CHÁY NGOÀI KHƠI MALAYSIA

Tàu container KMTC Thẩm Quyến 2.778 TEU đã gặp hỏa hoạn ngoài khơi cảng Klang ở Malaysia vào ngày 12/8, theo tin tức từ công ty bảo hiểm WK Webster của Anh.

A large ship with containers on the water

Description automatically generated

Ảnh: KMTC Shenzhen. Nguồn: Jabatn Laut Malyasia (Facebook)

Được biết rằng ít nhất ba tàu kéo chữa cháy đã được huy động để hỗ trợ sự cố hỏa hoạn, kết hợp với đội cứu hỏa địa phương, kiểm soát tình hình trong vòng hai giờ.

Con tàu được đóng vào năm 2013, với 18 thành viên thủy thủ đoàn và có sức chứa là 1.189 container trên tàu, nhưng không có thương tích nào được ghi nhận tại thời điểm bài viết này được đăng tải.

WK Webster lưu ý rằng chín hộp nằm ở phần phía trước của tàu được báo cáo là đã bị ảnh hưởng bởi đám cháy. "Hàng hóa khác được sắp xếp trong vùng lân cận đám cháy có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt, khói và / hoặc ướt do hậu quả của hoạt động chữa cháy", công ty cho biết thêm.

Tàu container được vận hành bởi hãng vận tải biển Đài Loan TS Lines.

Tác giả: Antonis Karamalegkos


Tin tức liên quan

XU HƯỚNG VẬN CHUYỂN CONTAINER NĂM 2022 - PHẦN 2
XU HƯỚNG VẬN CHUYỂN CONTAINER NĂM 2022 - PHẦN 2

991 Lượt xem

Để nối tiếp bài viết trước đã được chúng tôi đề cập đến các xu hướng chính dự kiến ​​thúc đẩy ngành vận tải container vào năm 2022, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào một số yếu tố khác mà không thể phủ nhận sẽ ảnh hưởng đáng kể đến ngành vận tải trong 2-3 năm tới.  
Hậu kẹt tàu Ever Given và nhưng mẫu chuyện dở khóc dở cười đằng sau vấn đề đó
Hậu kẹt tàu Ever Given và nhưng mẫu chuyện dở khóc dở cười đằng sau vấn đề đó

1071 Lượt xem

Như chúng ta đã biết về vụ kẹt tàu Ever Given ở kênh đào Suez tại Ai Cập đã gây nhức nhối cho các nhà cầm quyền cũng như các chủ sở hữu tàu và hàng hóa trên đó trong các tuần vừa qua . Đồng thời việc này cũng tạo nên rắc rối lớn cho toàn bộ nền kinh tế thế giới nói chung và hàng hải nói riêng.
WINDWARD: TÀU CONTAINER TRÊN THẾ GIỚI BỊ MẮC KẸT TRONG SỰ TẮC NGHẼN LẦN THỨ 5
WINDWARD: TÀU CONTAINER TRÊN THẾ GIỚI BỊ MẮC KẸT TRONG SỰ TẮC NGHẼN LẦN THỨ 5

1443 Lượt xem

Sau khi có dấu hiệu tiến triển rằng các vụ tắc nghẽn tàu container bên ngoài các cảng có thể giảm bớt, có vẻ như xu hướng này đang tự đảo ngược. Với việc phong tỏa ảnh hưởng đến việc di chuyển của các tàu tại các cảng lớn của Trung Quốc, tình trạng ùn ứ dường như đang lan sang các cảng khác trên toàn cầu.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng