StarOcean của Trung Quốc bán tàu hộp đóng mới khi các doanh nghiệp Nga tìm kiếm trọng tải

StarOcean Marine, một công ty vận tải hàng hóa Trung Quốc, đã đặt mua 26 tàu mới trong những năm bùng nổ do đại dịch Covid nhưng hiện nay đã bán hết trừ 5 chiếc trong số đó.

thời gian trong mơ_s_54377352

Còn được gọi là Goto Shipping, Ruiyang Shipping và Qingdao Pengteng International Ship Management, StarOcean đã bán các tàu mới cho công ty vận tải hàng hóa Nhật Bản Imoto Lines và công ty Fesco của Nga, cùng các công ty khác.

Vào tháng 6, Imoto đã mua ba tàu 1.096 teu được đóng vào năm 2023 mà StarOcean đã đưa vào vận hành tại Nhà máy đóng tàu Kyokuyo với giá 26 triệu USD mỗi chiếc.

Trong số tám tàu mới đóng với sức tải 2.450-2.500 TEU mà StarOcean đặt hàng tại Zhoushan Changhong International Shipyard thì đã có 5 tàu được bánTrong đó, ba tàu đã được bán cho Fesco hai tàu được bán cho SFL Corporation để cung cấp thêm trọng lượng tàu cho Maersk Line.

Linerlytica chỉ ra trong báo cáo ngày 19 tháng 9 rằng Fesco đã mua thêm hai con tàu, trong đó một chiếc sẽ được xây dựng vào năm 2024.

Linerlytica cũng lưu ý rằng các nhà khai thác Nga tiếp tục chiếm ưu thế trong thị trường bán lại tàu với Mountain Air Shipping có trụ sở tại UAE được cho là đã mua ba tàu 1.800 teu đóng vào năm 2023 mà StarOcean ký hợp đồng với Công ty đóng tàu Yangzijiang.

Mặc dù tất cả giá bán đều không được công bố. Nhưng các tàu được đặt hàng tại Yangzijiang được cho là đã được bán với giá 28 triệu USD mỗi chiếc mang lại cho StarOcean lợi nhuận tổng cộng 15 triệu USD.

StarOcean, hoạt động từ Đại Liên,  đang vận hành tuyến vận chuyển hàng hoá Trung Quốc-Nhật Bản và đã đặt đóng tàu mới cho tuyến này nhưng lại quyết định tham gia vào hoạt động có lợi khác sau khi nhận thấy nhu cầu từ các nhà khai thác và nhà cung cấp trọng tải khác.

Công ty này được cho là do Yuan Wentao kiểm soátđược cho là thành viên của một tập đoàn vận tải và cho thuê bất động sản ở Trung Quốc. Còn hoạt động trung chuyển của StarOcean được cho là do Chen Liusong giám sát.

Khi giá thuê tàu chở hàng khô đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào năm 2021tập đoàn đã mạo hiểm thâm nhập vào phân khúc này khi đã mua tới 11 tàu chở hàng cũ.

Nguồn: The Loadstar.


Tin tức liên quan

Việt Nam Muốn Tăng Gấp Đôi Số Năng Suất Xử Lý Container Nội Địa
Việt Nam Muốn Tăng Gấp Đôi Số Năng Suất Xử Lý Container Nội Địa

922 Lượt xem

Chính phủ Việt Nam đang xem xét đầu tư lên đến 800 triệu USD để bổ sung thêm nhiều cảng container nội địa (ICD) vào năm 2023
TÀU VẬN CHUYỂN Ô TÔ GẶP VỤ NỔ, CẬP BẾN Ở DUBAI
TÀU VẬN CHUYỂN Ô TÔ GẶP VỤ NỔ, CẬP BẾN Ở DUBAI

1688 Lượt xem

Tàu chở ô tô gặp hàng loạt vụ nổ trên đường vận chuyển đến Ả Rập Xê Út. Hiện tại, tàu đã được cập bến ở Dubai và đang trong quá trình điều tra thực hư vụ việc.
NĂNG LỰC VẬN TẢI GIẢM MẠNH TRONG THÁNG 9
NĂNG LỰC VẬN TẢI GIẢM MẠNH TRONG THÁNG 9

1611 Lượt xem

Theo Báo cáo mới nhất của LMI cho thấy hiện tượng tắc nghẽn trên các nút thắt trong chuỗi cung ứng gây nên sự căng thẳng trên toàn cầu.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng