'Quý tốt nhất từ trước đến nay' đối với vận chuyển container của Giant Maersk

Như câu nói: "Đừng bao giờ để một cuộc khủng hoảng tốt trở nên lãng phí."

 

 

 

Trước khi COVID thành công, AP Moller-Maersk đã bắt tay vào chuyển đổi để trở thành nhà cung cấp dịch vụ trọn gói (End to End) toàn cầu. Đại dịch đã tạo ra một sự gia tăng bất ngờ và chưa từng có về nhu cầu vận chuyển hàng hóa - điều mà Maersk hiện đang tận dụng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi doanh nghiệp của mình.

 

Không giống như một số nhà cung cấp dịch vụ khác đang tăng cường tiếp cận các điểm nóng trên thị trường , Maersk đang đi theo hướng ngược lại: tăng khả năng tiếp cận hợp đồng dài hạn, bao gồm nhiều giao dịch trong nhiều năm hơn.

 

"Trọng tâm của chúng tôi không phải là tối đa hóa thu nhập ngắn hạn, điều mà chúng tôi sẽ làm nếu chúng tôi chỉ tham gia vào thị trường giao ngay", Giám đốc điều hành Maersk, Soren Skou cho biết trong cuộc họp với các nhà phân tích hôm thứ Tư.

 

"Đối với chúng tôi, đây là về việc xây dựng một doanh nghiệp hậu cần tích hợp và bán các dịch vụ trọn gói. Chúng tôi xem đây là cơ hội để xây dựng danh mục đầu tư kinh doanh dài hạn và tạo ra các mối quan hệ và đối tác lâu dài."

 

Kỷ lục quý trên toàn bảng

Nâng cao sự tập trung vào các hợp đồng dài hạn - được báo cáo lần đầu tiên bởi American Shipper vào tháng 3 - xuất hiện trong thời kỳ thị trường vững mạnh lịch sử.

 

Skou của Quý 2 cho biết: “Đây là quý tốt nhất từ trước đến nay trong vẫn chuyển hàng hải, " "Đây là quý tốt nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực hậu cần. Và đây là quý tốt nhất từ trước đến nay về lợi nhuận ròng của AP Moller-Maersk - và theo một số lợi nhuận."

 

Maersk báo cáo thu nhập sau thuế là 2,7 tỷ đô la cho quý 1 năm 2021 so với 197 triệu đô la trong quý 1 năm 2020. Thu nhập quý đầu tiên của năm nay không thấp hơn nhiều so với thu nhập 2,96 tỷ đô la cho cả năm 2020.

 

Tổng doanh thu là 12,4 tỷ đô la. Doanh thu mảng hàng hải  tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,48 tỷ USD. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi mức tăng 35% trong giá cước vận chuyển, lên mức trung bình là 2.662 đô la cho mỗi đơn vị tương đương 40 foot (FEU) và tăng 5,7% về khối lượng hàng quý, 3,2 triệu FEU.

 

Chi tiết Bảo hiểm Hợp đồng được Tiết lộ

 

Maersk hiện đã hoàn tất 80% các cuộc đàm phán hợp đồng cho năm nay, phần còn lại sẽ được ký kết trong những tuần tới.

Tỷ lệ bao phủ hợp đồng dài hạn sẽ tăng 20% so với năm 2020 và sẽ chiếm khoảng 6 triệu FEU về khối lượng. Maersk cho biết các hợp đồng sẽ có tác động tích cực là $ 550 mỗi FEU trong năm nay.

 

Quan trọng là, trong tổng số hợp đồng, 1 triệu FEU đại diện cho các hợp đồng nhiều năm. Skou giải thích rằng có hai loại hợp đồng nhiều năm đang được ký kết: một số có lãi suất cố định và một số khác có lãi suất cố định cho năm đầu tiên và lãi suất liên kết chỉ số cho năm thứ hai và trong một số trường hợp là năm thứ ba.

 

Giám đốc tài chính Maersk Patrick Jany về chiến lược dài hạn cho biết: “Chúng tôi hiện có một cách tiếp cận khác về cơ bản đối với cách chúng tôi cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

 

Sự thay đổi giúp ổn định doanh thu hơn. Lập luận ngược lại là bằng cách giảm tỷ lệ hiển thị tại chỗ, Maersk sẽ để lại một số lợi nhuận trên bảng vào năm 2021.

 

Theo Skou, "Luôn luôn xảy ra trường hợp một số nhà cung cấp dịch vụ có danh mục hợp đồng lớn hơn những nhà mạng khác. Một số nhà cung cấp dịch vụ mà chúng tôi thường tự so sánh có cách tiếp cận khá giống nhau, với một phần lớn hoạt động kinh doanh của họ là dài hạn hợp đồng.

 

Skou cho biết: "Sau đó, bạn có các hãng vận chuyển khác, thông thường là nhỏ hơn, tiếp xúc nhiều hơn với thị trường giao ngay. Đó là lý do tại sao trong một số trường hợp, họ có thu nhập thực sự phi thường ngày hôm nay, đặc biệt là các hãng vận tải nhỏ hơn tập trung vào thị trường Hoa Kỳ", Skou nói. Anh ấy không đề cập đến bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào bằng tên, nhưng đó là một mô tả tốt về các nhà cung cấp dịch vụ như ZIM (NYSE: ZIM).

 

Nhu cầu bùng nổ thúc đẩy sự tắc nghẽn

 

Skou cũng nhận xét về tắc nghẽn và nguyên nhân của nó. Bài học kinh nghiệm dành cho người gửi hàng: Đừng mong đợi tình trạng suy giảm năng lực sẽ sớm giảm đi bất cứ lúc nào.

 

Skou giải thích: "Trên toàn cầu, nhưng đặc biệt là do thị trường Hoa Kỳ thúc đẩy, có nhu cầu cơ bản rất mạnh. Và trên hết, chúng tôi có chu kỳ bổ sung hàng tồn kho," Skou giải thích. "Nếu bạn nhìn vào Hoa Kỳ, tỷ lệ hàng tồn kho trên doanh số bán hàng chưa bao giờ thấp đến mức này.

 

"Về cơ bản, khách hàng đang cố gắng làm hai việc cùng một lúc: đáp ứng nhu cầu cơ bản mạnh mẽ do tất cả các gói kích cầu và số tiền tiết kiệm đã tăng trong năm ngoái và hiện đang được tiêu dùng, đồng thời, bổ sung hàng tồn kho quá thấp.

"Điều đó đang thúc đẩy nhu cầu rất, rất mạnh đến mức các cảng thực sự không thể đáp ứng tất cả nhu cầu và chúng tôi gặp phải những tắc nghẽn."

 

Hậu quả của kênh đào Suez đang tiếp diễn

 

Hậu quả từ vụ tai nạn Ever Given ở kênh đào Suez vẫn chưa kết thúc, Skou nói thêm.

 

Ông nói: “Ý nghĩa của sự tắc nghẽn là hành trình của chúng tôi hướng tới một mạng đáng tin cậy hơn đã bị dừng lại.

 

"Chúng tôi đã có tổng cộng 50 con tàu đang ngồi quanh kênh đào Suez, chờ nó mở ra. Điều đó tạo ra một mớ hỗn độn trong mạng lưới. Thật không may, sẽ mất vài tháng để khôi phục độ tin cậy của mạng lưới do hệ quả của điều đó. .

 

"Khi các con tàu ở trong Biển Đỏ một tuần, thì rõ ràng, chúng đang mất tích ở một nơi khác. Chúng tôi sẽ tự đào mình ra khỏi cái hố đó trong một thời gian."

 

Nói chung, Skou cho biết, "Các vấn đề chuỗi cung ứng hiện tại đang thúc đẩy giá cước vận chuyển sẽ tiếp tục diễn ra tốt đẹp trong quý 4 của năm."

 

Jany đã bị một nhà phân tích thúc ép về việc liệu điều kiện thị trường hiện tại - và do đó tỷ giá giao ngay cao - có thể kéo dài hơn nữa, vào năm 2022 hay không.

 

"Còn quá sớm để gọi," Jany trả lời. "Chúng tôi đã mong đợi sự bình thường hóa sau Q1 nhưng điều đó đã không xảy ra do yếu tố Suez và cũng vì chu kỳ bổ sung hàng tồn kho tiếp tục. Rõ ràng, mọi chu kỳ bổ sung hàng tồn kho sẽ kết thúc tại một thời điểm. Nhưng chúng tôi không biết khi nào nó sẽ kết thúc. "

 

 

Source : www.amp-benzinga-com


Tin tức liên quan

ĐỀ XUẤT MỚI NHẰM HẠN CHẾ NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA MỸ, ĐẶC BIỆT LÀ TỪ TRUNG QUỐC

ĐỀ XUẤT MỚI NHẰM HẠN CHẾ NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA MỸ, ĐẶC BIỆT LÀ TỪ TRUNG QUỐC

366 Lượt xem

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang tập trung vào thương mại điện tử quốc tế: cả viện Quốc hội đều đang xem xét dự luật nhằm kiểm soát luồng nhập khẩu thương mại điện tử bằng cách loại bỏ miễn thuế và các khoản thuế cho lô hàng có giá trị dưới 800 đô la theo quy tắc de minimis.
YANG MING GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI VI PHẠM HỢP ĐỒNG TỪ CHỦ HÀNG MỸ

YANG MING GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI VI PHẠM HỢP ĐỒNG TỪ CHỦ HÀNG MỸ

247 Lượt xem

Công ty Yang Ming giải quyết tranh chấp dân sự thông qua hòa giả ngoài Tòa án với một chủ hàng khả định họ là nạn nhân của hành vi thao túng giá cả thời đại dịch.  

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng