Phí vận chuyển đột ngột giảm sau 3 tuần tăng trưởng

Giá cược vận tải đã giảm do sự thiếu kỷ luật trong khả năng cung ứng, vì thế, chỉ số vận chuyển hàng hóa container tại thành phố Thượng Hải (SCFI) cũng giảm sau ba tuần tăng trưởng.

Vào ngày 18/8, phí vận chuyển từ Châu Á đến Bắc Âu giảm xuống 852 đô la Mỹ/TEU so với 926 đô la Mỹ/TEU vào tuần trước. Trong khi đó, vào ngày 11/8 thì phí vận chuyển từ Châu Á đến Bờ Tây Mỹ giảm xuống 2003 đô la Mỹ/FEU từ 1507 đô la Mỹ/FEU.

Linerlytica cho biết tâm lý thị trường đã trở nên tiêu cực hơn khi cước phí vận chuyển vẫn tiếp tục giảm và thêm vào đó  thì “Sự giảm cược phí này sẽ khiến các hãng vận tải khó thúc đẩy đợt tăng lãi suất tiếp theo vào tháng 9 mà không có dấu hiệu quản lý công suất nào được thực hiện”.

Linerlytica lưu ý rằng số lượng tàu chờ vẫn ở mức thấp ngay cả khi việc cung cấp tàu mới vẫn đang diễn ra.

Cơn bão Hilary không ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động tại cảng Los Angeles và Long Beach vì thế nó sẽ được hoạt động trở lại vào ngày 21/8 sau khi bị tạm ngưng vào ngày 20/8.

Giá cước đến Bờ Đông Hoa Kỳ linh hoạt hơn với sức tải giảm do hạn chế của lượng nước ở kênh Panama. Và vào ngày 11/8, phí vận chuyển đã tăng nhẹ lên 3.110 USD/FEU, từ mức 3.071 USD/FEU.

Kể từ tháng 7 thì Maersk Line đã bổ sung thêm 9 tuyến tàu đến Bờ Đông Mỹ nhưng sẽ rút số tàu này và chuyển sang Bờ Tây Mỹ vào tháng 9.

Tác giả: Martina Li

Nguồn: Asia Correspondent


Tin tức liên quan

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu giải pháp hạ nhiệt cước tàu biển sau phản ánh của TBKTSG
Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu giải pháp hạ nhiệt cước tàu biển sau phản ánh của TBKTSG

1811 Lượt xem

(TBKTSG Online) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các Bộ Giao thông vận tải, Tài chính nghiên cứu các giải pháp để hạ nhiệt giá cước tàu biển đang tăng phi mã sau phản ánh của TBKTSG Online.
TÌNH TRẠNG THIẾU HỤT KHO BÃI SẼ TIẾP TỤC DIỄN RA CHO ĐẾN  NĂM 2023 KHI HÀNG TỒN KHO TĂNG
TÌNH TRẠNG THIẾU HỤT KHO BÃI SẼ TIẾP TỤC DIỄN RA CHO ĐẾN NĂM 2023 KHI HÀNG TỒN KHO TĂNG

1485 Lượt xem

Mức tồn kho ở Mỹ đã được thiết lập để tăng hơn so với dự đoán trước đây, sự thay đổi của các chủ hàng trong chiến lược chuỗi cung ứng đã thúc đẩy thêm nữa cho sự thay đổi này.
CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM CHO RẰNG CHẾ ĐỘ QUẢN LÝ AN TOÀN CỦA CÁC HÃNG VẬN TẢI CHƯA BẮT KỊP VỚI KÍCH THƯỚC TÀU HIỆN NAY
CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM CHO RẰNG CHẾ ĐỘ QUẢN LÝ AN TOÀN CỦA CÁC HÃNG VẬN TẢI CHƯA BẮT KỊP VỚI KÍCH THƯỚC TÀU HIỆN NAY

1268 Lượt xem

Cho dù kích thước ngày càng tăng của tàu có đạt đến điểm lợi nhuận giảm hay không, theo một báo cáo mới của Allianz, cho thấy tâm lý “lớn hơn là tốt hơn” đang làm trầm trọng thêm các vấn đề về an toàn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng