Phí vận chuyển đột ngột giảm sau 3 tuần tăng trưởng

Giá cược vận tải đã giảm do sự thiếu kỷ luật trong khả năng cung ứng, vì thế, chỉ số vận chuyển hàng hóa container tại thành phố Thượng Hải (SCFI) cũng giảm sau ba tuần tăng trưởng.

Vào ngày 18/8, phí vận chuyển từ Châu Á đến Bắc Âu giảm xuống 852 đô la Mỹ/TEU so với 926 đô la Mỹ/TEU vào tuần trước. Trong khi đó, vào ngày 11/8 thì phí vận chuyển từ Châu Á đến Bờ Tây Mỹ giảm xuống 2003 đô la Mỹ/FEU từ 1507 đô la Mỹ/FEU.

Linerlytica cho biết tâm lý thị trường đã trở nên tiêu cực hơn khi cước phí vận chuyển vẫn tiếp tục giảm và thêm vào đó  thì “Sự giảm cược phí này sẽ khiến các hãng vận tải khó thúc đẩy đợt tăng lãi suất tiếp theo vào tháng 9 mà không có dấu hiệu quản lý công suất nào được thực hiện”.

Linerlytica lưu ý rằng số lượng tàu chờ vẫn ở mức thấp ngay cả khi việc cung cấp tàu mới vẫn đang diễn ra.

Cơn bão Hilary không ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động tại cảng Los Angeles và Long Beach vì thế nó sẽ được hoạt động trở lại vào ngày 21/8 sau khi bị tạm ngưng vào ngày 20/8.

Giá cước đến Bờ Đông Hoa Kỳ linh hoạt hơn với sức tải giảm do hạn chế của lượng nước ở kênh Panama. Và vào ngày 11/8, phí vận chuyển đã tăng nhẹ lên 3.110 USD/FEU, từ mức 3.071 USD/FEU.

Kể từ tháng 7 thì Maersk Line đã bổ sung thêm 9 tuyến tàu đến Bờ Đông Mỹ nhưng sẽ rút số tàu này và chuyển sang Bờ Tây Mỹ vào tháng 9.

Tác giả: Martina Li

Nguồn: Asia Correspondent


Tin tức liên quan

CMA CGM HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ ĐẾN CÁC CẢNG NAM TRUNG QUỐC ĐẾN HẾT THÁNG 1

CMA CGM HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ ĐẾN CÁC CẢNG NAM TRUNG QUỐC ĐẾN HẾT THÁNG 1

387 Lượt xem

Hãng tàu Pháp CMA CGM đã thông báo với khách hàng rằng họ sẽ hạn chế nhận đặt chỗ đối với các lô hàng sắp cập cảng ở miền nam Trung Quốc vào đầu năm 2023, do các nhà khai thác xà lan và tàu con tạm dừng dịch vụ cho đến tháng 1.  
CÁC HÃNG TÀU CONTAINER PHÁ VỠ  MỨC LỢI NHUẬN DO FACEBOOK, AMAZON, NETFLIX VÀ GOOGLE TẠO RA

CÁC HÃNG TÀU CONTAINER PHÁ VỠ MỨC LỢI NHUẬN DO FACEBOOK, AMAZON, NETFLIX VÀ GOOGLE TẠO RA

1144 Lượt xem

Ngành vận tải, lâu nay bị coi là thiếu hấp dẫn đối với thế hệ millennials và Gen Z, đã tạo ra một chỉ số ấn tượng mang lại cho nó một hình ảnh hiện đại mới đối với các thế hệ trẻ, phù hợp với những sinh viên tốt nghiệp đại học ngày nay. Những nhà vận tải hiện đang kiếm được nhiều tiền hơn các tên tuổi nổi tiếng nhất trong Big Tech. 
Maersk mở thêm một trung tâm vận tải hàng không mới

Maersk mở thêm một trung tâm vận tải hàng không mới

104 Lượt xem

A.P. Moller – Maersk đã khánh thành cơ sở vận chuyển hàng không mới rộng 11,450 m2 ((123,000 ft²) gần sân bay quốc tế Atlanta Hartsfield Jackson (ATL) ở Georgia, Mỹ.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Vietnamese Tariff: tra cứu 1 lúc nhiều hs code theo yêu cầu.

https://portal.tuonghoa-imex.com/home

Ticket center: bạn hỏi chúng tôi trả lời: báo giá, tư vấn,... và các vấn đề liên quan đến TTHQ XNK.

https://portal.tuonghoa-imex.com/ticketcenter

Đăng ký tại:
https://portal.tuonghoa-imex.com/register

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng