Nhu cầu thuê máy bay ngày càng tăng khi các hãng hàng không lên kế hoạch chuyển hướng khỏi Israel

Xung đột ở Israel dự kiến ​​sẽ gây ra những thay đổi trong thị trường vận tải hàng không với quy mô sẽ phụ thuộc vào mức độ lan rộng của xung đột.

dreamstime_s_23370394

Các nhà môi giới thuê máy bay đã báo cáo một loạt yêu cầu ngày càng khó thực hiện hơn khi các hãng hàng không đã tạm dừng các chuyến bay đến Tel Aviv. BA đã thông báo họ sẽ hủy các dịch vụ trong ba tuần, trong khi Turkish cũng xác nhận họ không hoạt động ở Israel.

Neil Dursley, giám đốc thương mại của Chapman Freeborn tiết lộ: “Chúng tôi đã nhận được yêu cầu vào sáng thứ Bảy của một chuyến bay 747F từ New York đến Sân bay Ben Gurion (TLV), cũng như một chuyến bay 737F từ Quốc tế Frankfurt đến TLV và một chuyến bay 777F từ Singapore Changi đến TLV”.

Trong suốt tuần qua, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp của chúng tôi ở Hoa Kỳ để nắm bắt những cơ hội sắp tới.”

Tuy nhiên, ông nói thêm: “Như bạn có thể tưởng tượng, hiện tại rất ít công ty vận tải hàng không sẵn sàng bay đến TLV và nhiều chuyến bay chở khách theo lịch trình đã bị hủy.”

Ông lưu ý rằng DHL và FedEx vẫn đang hoạt động nhưng UPS hiện cũng đã ngừng hoạt động ở Tel Aviv.

Reto Hunziker, chủ tịch ở khu vực Châu Âu của Chapman Freeborn, nói thêm: “Vẫn còn một số chuyến bay vận tải hàng hoá nhưng tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu trong tương lai.”

Air Charter Service cho biết họ cũng nhận được các yêu cầu thuê máy bay tới Israel.

Dan Morgan-Evans, giám đốc vận chuyển hàng hóa toàn cầu cho biết: “Chúng tôi chắc chắn đã thấy sự gia tăng các yêu cầu nhưng chủ yếu là các yêu cầu nhân đạo để các cơ quan viện trợ chuẩn bị với hy vọng mở ra một hành lang viện trợ”.

“Rất có khả năng sẽ có bảo hiểm rủi ro chiến tranh cao cho bất kỳ chuyến bay nào đến Tel Aviv, nếu chúng được chấp thuận. Trong các cuộc xung đột trước đây, khách hàng có xu hướng sử dụng Jordon để vận chuyển hàng viện trợ”.

Hai sân bay ở Jordan cách Tel Aviv khoảng 110 km. Ông Hunziker giải thích: “Có những sân bay có rủi ro thấp hơn ở các nước láng giềng. Nhưng các sân bay thay thế tiềm năng cần phải có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để tiếp nhận các máy bay chở hàng.”

Theo Ngân hàng Thế giới, bên cạnh việc cứu trợ nhân đạo cần thiết, Israel còn có các nhu cầu vận tải hàng không khác. Và vào năm 2021, nước này báo cáo là 716 triệu tấn-km.

Một công ty vận chuyển ghi nhận rằng thị trường vận tải hàng không có xu hướng bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự gián đoạn nào.

“Điều này thật khủng khiếp và nó sẽ ảnh hưởng đến vận tải hàng không. Mặc dù, các hãng hàng không tạm dừng các chuyến bay. Nhưng cuộc chiến khốc liệt ở Trung Đông luôn cần sự vận chuyển hàng không. Nếu nó gia tăng thì đó có thể trở thành một áp lực vô cùng lớn trong vài thập kỷ tới”.

Điều đáng lo ngại là xung đột có thể lan rộng, đặc biệt là những lo ngại đối với Lebanon. Nhưng cũng có lo ngại rằng nếu Iran bị lôi kéo vào cuộc xung đột, giá nhiên liệu sẽ bị ảnh hưởng. Giá dầu tăng vọt ngay sau tin tức về cuộc tấn công của Hamas nhưng lại giảm ngay sau đó.

Tom Kloza, trường phòng bộ phận phân tích năng lượng toàn cầu tại Dịch vụ Thông tin Giá Dầu, nói với NBC rằng: “Nếu chiến tranh mở rộng sang Iran thì điều đó sẽ thay đổi dự tính”.

Nguồn: The Loadstar.


Tin tức liên quan

HAPAG-LLOYD DẪN ĐẦU CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI VIỆC TĂNG LÃI SUẤT FAK Ở CHÂU Á VÀ CHÂU ÂU
HAPAG-LLOYD DẪN ĐẦU CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI VIỆC TĂNG LÃI SUẤT FAK Ở CHÂU Á VÀ CHÂU ÂU

504 Lượt xem

Hapag-Lloyd đang đi đầu trong cuộc chiến khôi phục cước phí cho các tuyến Á-Âu bằng việc tăng mạnh thuế FAK đối với hàng hóa vận chuyển trong hoặc sau ngày 1 tháng 11.  
CÁC TÀU SÂN BAY ĐẦY ẮP BỞI QUÁ NHIỀU THIẾT BỊ DƯ THỪA – VÀ TỐN KÉM
CÁC TÀU SÂN BAY ĐẦY ẮP BỞI QUÁ NHIỀU THIẾT BỊ DƯ THỪA – VÀ TỐN KÉM

2376 Lượt xem

Các hãng vận tải đường biển đang tăng cường nỗ lực loại bỏ các container dư thừa đã thuê hoặc loại bỏ các thùng cũ kỹ để giảm chi phí lưu kho khổng lồ.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng