MÙA CAO ĐIỂM LÀ GÌ?

Với việc hàng tồn kho đang tăng cao và sự gián đoạn đã cho thấy phần nào sự khó khăn vận chuyển. Các chuyên gia đang mang chờ một con tàu chuyên biệt để vận chuyển vào mùa cao điểm trong năm 2022.

Chia sẻ trong buổi hội thảo được tổ chức bởi Container xChange về chuyên đề “Xu hướng lưu container tại các bãi của cảng vào năm 2022” – và đề xuất hướng giải quyết để điều chỉnh, kiểm soát chúng. Các nhà phân tích đã chia sẻ triển vọng về thị trường vận tải của họ và dự đoán về chi phí lưu trữ container tại các bãi của cảng hoặc tại kho riêng của khách.

 

George Griffiths - Biên tập viên Global Container Freight, S&P cho biết: “Chúng tôi bắt đầu thấy các chủ hàng thực sự phải vật lộn với mức phí ngày càng tăng đối với các container bị mắc kẹt tại cảng và trả về muộn, một tình huống mà đối với nhiều chủ hàng thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Thông tin chi tiết về hàng hóa toàn cầu.

 

“Nhiều, nhiều hãng vận tải và nhà khai thác đã đưa ra các thông số về thời gian rảnh nghiêm ngặt, và kết quả là các khoản phí chậm trễ này đã được đánh vào các chủ hàng. Họ đã trở thành một trung tâm chi phí thực sự quan trọng cho các chủ hàng. Trước đây, đây là một chi phí nhất thời, mọi người không thực sự nhìn vào nó. Mọi người đã không thực sự chú ý nhiều đến việc sa thải và giam giữ. "

 

Griffiths cho biết, vấn đề trở nên hóc búa khi giới hạn số ngày tự do bị cắt giảm và chi phí giam giữ và tạm giam tăng vọt lên khoảng 100 đô la mỗi ngày sau đại dịch, Griffiths nói.

 

Phát biểu tại hội thảo trên web do Container xChange tổ chức về chủ đề Xu hướng tạm giữ và tạm giam vào năm 2022 — và cách điều hướng chúng, các nhà phân tích đã chia sẻ triển vọng và dự đoán thị trường container của họ về chi phí lưu giữ và giam giữ trong tương lai.

 

George Griffiths - Biên tập viên Global Container Freight, S&P cho biết: “Chúng tôi bắt đầu thấy các chủ hàng thực sự phải vật lộn với mức phí ngày càng tăng đối với các container bị mắc kẹt tại cảng và trả về muộn, một tình huống mà đối với nhiều chủ hàng thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Thông tin chi tiết về hàng hóa toàn cầu.

 

Liên quan: Nguồn cung vượt quá 6m teu của các container sau khi đặt hàng 'hoảng sợ'. “Nhiều, nhiều hãng vận tải và nhà khai thác đã đưa ra các thông số thời gian rảnh nghiêm ngặt, và kết quả là những khoản phí chậm trễ này đã được đánh vào người gửi hàng. Họ đã trở thành một trung tâm chi phí thực sự quan trọng cho các chủ hàng. Trước đây, đây là một chi phí nhất thời, mọi người không thực sự nhìn vào nó. Mọi người đã không thực sự chú ý nhiều đến việc sa thải và giam giữ.

 

"Griffiths cho biết, vấn đề trở nên hóc búa khi giới hạn số ngày tự do bị cắt giảm và chi phí lưu và tạm giữ tăng vọt lên khoảng 100 đô la mỗi ngày sau đại dịch, Griffiths nói. Liên quan: Dịch chuyển ùn tắc đến các cảng Bờ Đông Hoa Kỳ Candice Buckle, Giám đốc Tiếp thị Nội dung, Container xChange, cho biết: “Năm 2021 chứng kiến ​​sự tăng đột biến lớn trong các khoản phí này”, Candice Buckle, Giám đốc Tiếp thị Nội dung, Container xChange, chia sẻ dữ liệu từ báo cáo tiêu chuẩn Thu hút và giam giữ hàng năm của công ty.

 

“Trên thực tế, mức tăng trung bình toàn cầu là 39% chỉ tính riêng đối với các container tiêu chuẩn… chỉ riêng chi phí cho 20 trung tâm phân phối đã tăng gấp đôi vào năm 2021. Nếu chúng ta nhìn vào tình trạng hiện nay vào năm 2022, bạn sẽ thấy rằng trong nhiều lĩnh vực, xu hướng năm 2022 đang giảm nhẹ. Đối với một số cảng ngoại vi, như Long Beach, Los Angeles và Thượng Hải, chúng thực sự tăng lên đến mức cuối cùng giá trị vào năm 2022 vẫn cao hơn giá trị trước đại dịch 12%. Vì vậy, ngay cả ngày hôm nay, mức tăng đột biến vẫn còn khá nhiều ở đó,”Buckle nói.

 

Chantal McRoberts, Trưởng bộ phận Cố vấn, Cố vấn Chuỗi Cung ứng của Nhà máy bia giải thích căn nguyên của việc gia tăng các cáo buộc giam giữ và bỏ trốn.

 

“Đó là sự gián đoạn dẫn đến sự gia tăng các khoản phí lưu giữ và cảnh cáo. McRoberts cho biết: Nếu thiếu tài xế, thiếu người và phương tiện để đưa container vào cảng và ra khỏi cảng, thì phí DND sẽ tăng lên.

 

“Tôi dành phần lớn thời gian của mình trong những ngày này để cung cấp liệu pháp cho các chủ hàng, cho dù đó là giá cước vận tải hay việc giam giữ và mất thẩm quyền. Mọi người đều đang tập trung vào những khoản chi phí này và thật không may, nếu bạn là người giao hàng ngay bây giờ, giám đốc tài chính của bạn đang xem xét tất cả các hóa đơn và hóa đơn đến và hỏi "tại sao tôi lại trả tiền cho món này?"

 

Nhìn về phía trước, hội đồng không có nhiều tin tốt cho các chủ hàng hy vọng có thời gian nghỉ ngơi trong trung hạn.

 

“Đây là những bến cảng, bến bãi bị ùn tắc nặng, tồn tại trong một thời gian rất dài. Chúng tôi đang theo dõi điều này tới dữ liệu AIS tại Drewry và mọi thứ vẫn ở trong màu đỏ. Không có gì di chuyển vào trong hổ phách và nếu có, nó ở phần đầu trên của hổ phách vẫn sắp dính vào mặt đỏ. McRoberts nói rằng điều đó vẫn đang tiếp diễn tại các cảng lớn của Hoa Kỳ.

 

Trong khi dự báo tổng chi phí tạm giữ và lưu thông giảm, McRoberts cảnh báo rằng nếu tình trạng tắc nghẽn cảng của Mỹ tiếp tục và tràn sang các cảng thứ cấp, chi phí sẽ tăng lên. Kịch bản rất cụ thể về địa điểm, cô ấy nói.

 

Về mặt giá cước, cả Griffiths và McRoberts đều dự báo giá cước giao ngay tiếp tục giảm, nhưng không đến mức như trước đại dịch.

 

Khi được hỏi anh ấy mong đợi mùa giải cao điểm sẽ diễn ra như thế nào trong năm nay, câu trả lời của Griffiths là thẳng thắn. “Tôi chỉ nói - mùa cao điểm nào? Chúng tôi luôn nói rằng tỷ giá tăng khá nhiều vào thời điểm này trong năm nhưng hiện tại thì không, ”ông nói.

 

Ngay cả khi nhu cầu giảm nhẹ và các tàu đang tạm ngừng được sử dụng để giải quyết các vấn đề, nhiệm vụ giải quyết sự gián đoạn là rất lớn.

 

Người điều hành Christian Roeloffs, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Container xChange, nói thêm: "Chúng tôi luôn so sánh nó với một vụ tắc đường rất lâu để lưu lượng truy cập thực sự lưu thông trở lại ... không phải là trường hợp bạn chỉ giải quyết tắc nghẽn và sau đó mọi thứ sẽ trôi chảy. "

 

McRoberts đồng ý rằng mùa cao điểm sẽ không diễn ra bình thường trong năm nay, “vì lượng hàng tồn kho lớn đang tăng lên. Tôi nghĩ nếu bạn nói chuyện với nhiều chủ hàng ngay bây giờ, họ có rất nhiều hàng trong kho cần chuyển đi và nhu cầu đang giảm. Vì vậy, họ cảm thấy hơi kín tiếng về tất cả những điều đó, ”cô nói.

 

Nguồn: https://www.seatrade-maritime.com/containers/peak-season-what-peak-season

Tác giả: Gary Howard


Tin tức liên quan

ĐỢT CHI TIÊU EVERGREEN CHO CONTAINER MỚI TIẾP TỤC VỚI ĐƠN  6000 CONTAINER LẠNH
ĐỢT CHI TIÊU EVERGREEN CHO CONTAINER MỚI TIẾP TỤC VỚI ĐƠN 6000 CONTAINER LẠNH

1904 Lượt xem

Evergreen Marine Corporation đang chi gần 40 triệu USD cho 6.000 container lạnh từ Trung Quốc, đưa đội tàu, bao gồm cả các tàu của công ty con, lên 78.800 thùng.
THƯỢNG HẢI PHONG TOẢ TỪNG PHẦN VÌ CÁC CA NHIỄM COVID MỚI
THƯỢNG HẢI PHONG TOẢ TỪNG PHẦN VÌ CÁC CA NHIỄM COVID MỚI

1141 Lượt xem

Thành phố Thượng Hải sẽ phong toả từng phần vào ngày 11 tháng 6 sau khi sáu ca nhiễm Covid mới được phát hiện ở thành phố lớn nhất Trung Quốc, cũng là nơi có cảng container lớn nhất thế giới.  
Giá cước container có thể đã đạt đỉnh - cao hơn 280% so với mức trước đại dịch
Giá cước container có thể đã đạt đỉnh - cao hơn 280% so với mức trước đại dịch

1158 Lượt xem

Giá cước vận tải biển theo hợp đồng dài hạn trên thị trường container có thể đã đạt đỉnh, nhưng vẫn tăng 112% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 280% vào tháng 7/2019.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng