MAERSK QUYÊN GÓP CÁC CONTAINER LÀM NHÀ Ở TẠM THỜI CHO NẠN NHÂN ĐỘNG ĐẤT

Hãng vận tải container Maersk của Đan Mạch đang quyên góp khoảng 1.000 container cho Thổ Nhĩ Kỳ để giúp đỡ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi trận động đất lớn ở 2 nước Syria và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 6 tháng 2.

Công ty cho hay việc trao tặng này làm tăng mối quan hệ mật thiết với Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Nhà nước (AFAD) của Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Maersk cho biết rằng các container đã được chuyển đổi thành nhà container và công ty có kế hoạch quyên góp nhiều hơn trong những tuần tới.

 

“Chúng tôi đang tập trung bố trí khoảng 1.000 ngôi nhà và những căn khác đang được cung cấp trực tiếp – tất cả đều phù hợp với nhu cầu ở các khu vực bị ảnh hưởng. Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác đang được tiến hàng, nơi chúng tôi cho phép sử dụng các container của mình để vận chuyển hàng viện trợ và các mặt hàng y tế,” công ty cho biết.

 

Trận động đất xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong tuần này đã gây ra sự tàn phá trên diện rộng, với hàng nghìn người bị ảnh hưởng và hàng trăm tòa nhà bị hư hại hoặc phá hủy. Để đối phó với thảm kịch này, các công ty vận chuyển khác cũng đã tham gia, bao gồm các công ty vận tải lớn của Nhật Bản là NYK và K Line đang quyên góp hơn 13 triệu yên cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ các nạn nhân động đất.

 

Công ty mới nhất tham gia cuộc viện trợ chính là Mitsui O.S.K. Lines, quyên góp 5 triệu yên cho Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản và 38.000 đô la Mỹ cho Cơ quan Ứng phó Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) để hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân của trận động đất. Ngoài ra, do thiệt hại không chỉ giới hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ mà còn lan sang miền bắc Syria, MOL cho biết họ cũng sẽ quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản để có thể hỗ trợ người dân ở tất cả các khu vực bị ảnh hưởng.

 

Công ty vận tải biển ZIM của Israel, thông qua văn phòng đại diện tại Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, đã quyên góp và gửi các container chứa thiết bị y tế và viện trợ như nỗ lực đầu tiên trong việc viện trợ về mặc y tế cho các nạn nhân của trận động đất. Công ty cho biết các container đã đến các khu vực bị ảnh hưởng và chứa các mặt hàng thiết yếu khác, thức ăn trẻ em và phần lương thực khẩn cấp khác.

 

Nguồn: www.offshore-energy.biz

Tác giả: Jasmina Ovcina Mandra


Tin tức liên quan

CÁC NHÀ KHAI KHÁC TÀU TRUNG QUỐC CẢNH BÁO: NUÔI THAM VỌNG “XANH” HOẶC CHỨNG KIẾN CÁC NHÀ ĐẦU TƯ RÚT LUI
CÁC NHÀ KHAI KHÁC TÀU TRUNG QUỐC CẢNH BÁO: NUÔI THAM VỌNG “XANH” HOẶC CHỨNG KIẾN CÁC NHÀ ĐẦU TƯ RÚT LUI

480 Lượt xem

Biến đổi khí hậu đang tạo ra một động lực khác cho các công ty đầu tư đưa ra lựa chọn khác ngoài Trung Quốc.  
CÁC FORWARDER TÌM CÁC CONTAINER THUỘC SỞ HỮU CỦA SHIPPER/NGƯỜI GỬI HÀNG ĐỂ TĂNG ĐỘ TIN CẬY
CÁC FORWARDER TÌM CÁC CONTAINER THUỘC SỞ HỮU CỦA SHIPPER/NGƯỜI GỬI HÀNG ĐỂ TĂNG ĐỘ TIN CẬY

1256 Lượt xem

Với áp lực về khả năng đáp ứng đủ thiết bị hiện không có dấu hiệu suy giảm, các nhà giao nhận hàng hóa đang dần chuyển sang hướng "container thuộc sở hữu của chủ hàng (SOC)" để giảm thiểu rủi ro liên quan đến tắc nghẽn cảng và các cước phạt tiềm tàng, trong bối cảnh rối loạn chức năng chuỗi cung ứng do Covid gây ra.
COVID BÙNG PHÁT GÂY KẸT CẢNG TRÊN DIỆN RỘNG TRÊN CÁC CẢNG MIỀN NAM VIỆT NAM
COVID BÙNG PHÁT GÂY KẸT CẢNG TRÊN DIỆN RỘNG TRÊN CÁC CẢNG MIỀN NAM VIỆT NAM

1648 Lượt xem

Việc kẹt cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã được kéo dài trong hai tuần vào Chủ nhật, cùng với 19 tỉnh thành phố khác trên toàn bộ khu vực phía Nam.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng