MAERSK QUYÊN GÓP CÁC CONTAINER LÀM NHÀ Ở TẠM THỜI CHO NẠN NHÂN ĐỘNG ĐẤT

Hãng vận tải container Maersk của Đan Mạch đang quyên góp khoảng 1.000 container cho Thổ Nhĩ Kỳ để giúp đỡ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi trận động đất lớn ở 2 nước Syria và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 6 tháng 2.

Công ty cho hay việc trao tặng này làm tăng mối quan hệ mật thiết với Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Nhà nước (AFAD) của Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Maersk cho biết rằng các container đã được chuyển đổi thành nhà container và công ty có kế hoạch quyên góp nhiều hơn trong những tuần tới.

 

“Chúng tôi đang tập trung bố trí khoảng 1.000 ngôi nhà và những căn khác đang được cung cấp trực tiếp – tất cả đều phù hợp với nhu cầu ở các khu vực bị ảnh hưởng. Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác đang được tiến hàng, nơi chúng tôi cho phép sử dụng các container của mình để vận chuyển hàng viện trợ và các mặt hàng y tế,” công ty cho biết.

 

Trận động đất xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong tuần này đã gây ra sự tàn phá trên diện rộng, với hàng nghìn người bị ảnh hưởng và hàng trăm tòa nhà bị hư hại hoặc phá hủy. Để đối phó với thảm kịch này, các công ty vận chuyển khác cũng đã tham gia, bao gồm các công ty vận tải lớn của Nhật Bản là NYK và K Line đang quyên góp hơn 13 triệu yên cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ các nạn nhân động đất.

 

Công ty mới nhất tham gia cuộc viện trợ chính là Mitsui O.S.K. Lines, quyên góp 5 triệu yên cho Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản và 38.000 đô la Mỹ cho Cơ quan Ứng phó Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) để hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân của trận động đất. Ngoài ra, do thiệt hại không chỉ giới hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ mà còn lan sang miền bắc Syria, MOL cho biết họ cũng sẽ quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản để có thể hỗ trợ người dân ở tất cả các khu vực bị ảnh hưởng.

 

Công ty vận tải biển ZIM của Israel, thông qua văn phòng đại diện tại Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, đã quyên góp và gửi các container chứa thiết bị y tế và viện trợ như nỗ lực đầu tiên trong việc viện trợ về mặc y tế cho các nạn nhân của trận động đất. Công ty cho biết các container đã đến các khu vực bị ảnh hưởng và chứa các mặt hàng thiết yếu khác, thức ăn trẻ em và phần lương thực khẩn cấp khác.

 

Nguồn: www.offshore-energy.biz

Tác giả: Jasmina Ovcina Mandra


Tin tức liên quan

ÙN TẮC TẠI CẢNG SHANGHAI GẦN NHƯ ĐÃ TRỞ LẠI MỨC BÌNH THƯỜNG

ÙN TẮC TẠI CẢNG SHANGHAI GẦN NHƯ ĐÃ TRỞ LẠI MỨC BÌNH THƯỜNG

1109 Lượt xem

Khi Shanghai dần trở lại với cuộc sống thường ngày sau hai tháng bị phong tỏa, tình trạng tắc nghẽn tại cảng dường như trở lại bình thường, theo dữ liệu từ VesselsValue.
HỢP ĐỒNG GIAO DỊCH CỦA ZIM TĂNG LÊN GẦN 50% DO NHU CẦU TĂNG CAO VÀ SỰ THIẾU HỤT CONTAINER

HỢP ĐỒNG GIAO DỊCH CỦA ZIM TĂNG LÊN GẦN 50% DO NHU CẦU TĂNG CAO VÀ SỰ THIẾU HỤT CONTAINER

1224 Lượt xem

Zim chỉ là một hãng vận chuyển mới ra mắt và chúng tôi đang hướng đến những hãng tàu với cam kết dài hạn sau một năm đầy biến động - có những hợp đồng không đảm bảo về khả năng. Điều này dẫn đến việc các công ty, hãng tàu và hãng vận chuyển xem xét các công cụ ký hợp đồng, chẳng hạn như cam kết hai chiều và tỷ lệ liên kết chỉ số.
TÀU VẬN CHUYỂN Ô TÔ GẶP VỤ NỔ, CẬP BẾN Ở DUBAI

TÀU VẬN CHUYỂN Ô TÔ GẶP VỤ NỔ, CẬP BẾN Ở DUBAI

1403 Lượt xem

Tàu chở ô tô gặp hàng loạt vụ nổ trên đường vận chuyển đến Ả Rập Xê Út. Hiện tại, tàu đã được cập bến ở Dubai và đang trong quá trình điều tra thực hư vụ việc.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng