LUẬT MỚI CỦA TRUNG QUỐC LÀM GIA TĂNG GIÁN ĐOẠN SỐ LƯỢNG LỚN DỮ LIỆU VỊ TRÍ CỦA TÀU VẬN CHUYỂN

Theo dữ liệu vị trí tàu vận chuyển ở Trung Quốc đã bị giảm đáng kể, gây ảnh hưởng rõ rệt đến đối với chuỗi cung ứng hàng hải.

 

Thiết bị tín hiệu theo dõi, hay còn được gọi là Hệ thống Nhận dạng Tự động (AIS), được ngành vận tải biển sử dụng rộng rãi trên toàn cầu để truyền dữ liệu về vị trí và danh tính của tàu.

 

Tuy nhiên, mới đây Trung Quốc cho ban hành Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân, có hiệu lực trong tháng này, đã khiến cho các nhà cung cấp trong nước ngừng chia sẻ dữ liệu AIS với các công ty nước ngoài. AIS có thể được truyền tín hiệu từ các mạng lưới ven biển, vệ tinh, và các nguồn từ tàu vận chuyển.

 

Mặc dù vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ Trung Quốc, nhưng việc giảm số lượng tàu vận chuyển xuất hiện được xem như trùng hợp với luật mới mà các nhà phê bình cho rằng đã gây trở ngại cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc.

 

Theo Charlotte Cook, nhà phân tích thương mại hàng đầu tại VesselsValue, hiện nay tín hiệu AIS ở Trung Quốc đang giảm trên toàn ngành.

 

Bà giải thích: “Trong vài tuần qua, các vị trí tàu trên cạn ở Trung Quốc đã giảm gần 90%. Số lượng tàu phát tín hiệu ở vùng biển Trung Quốc giảm đáng kể mỗi ngày, ngày 28/10 có 100.000 tàu phát tín hiệu hằng ngày nay đã giảm chỉ còn hơn 15.000 vào ngày 17/11 vừa qua.”

 

“Thông thường, các tín hiệu AIS cung cấp phần lớn các dữ liệu bao phủ và thông tin chi tiết về hoạt động vận chuyển tại các cảng của Trung Quốc, do đó, dữ liệu này bị giảm mạnh có thể ảnh hưởng đáng kể và rõ rệt đến chuỗi cung ứng hàng hải trên quốc gia này, một trong những nhà nhập khẩu than và quặng sắt lớn nhất thế giới và các nhà xuất khẩu container.”

 

Hơn thế nữa, bà Cook cũng nhấn mạnh rằng ngành vận tải biển ngày càng phụ thuộc vào dữ liệu mà AIS cung cấp do nó vận hành bao quát các chức năng, bao gồm lập kế hoạch đường biển, logistics tại các cảng, và phân tích tình trạng tắc nghẽn.

 

“Cuối cùng, việc giảm đáng kể số lượng tàu phát tín hiệu ở Trung Quốc sẽ làm giảm khả năng hiển thị chuỗi cung ứng trên biển và điều này có thể tác động trực tiếp đến chuỗi cung ứng toàn cầu vốn đã bị siết chặt.”, bà nói thêm.

 

Lars Jensen, Giám đốc điều hành của Vespucci Maritime, cho biết dữ liệu AIS từ các tàu và vệ tinh có thể vẫn còn hoạt động. Ông nói thêm: “Tuy nhiên, điều này đã nổi bật lên rằng các công ty có xu hướng phụ thuộc vào các dữ liệu cụ thể - trong trường hợp này là AIS - do đó cần đánh giá mức độ chính xác, mạnh mẽ của các luồng dữ liệu, và đồng thời cần xem xét kỹ các thứ bậc nào mà mô hình kinh doanh của công ty họ cần, bao gồm mức giá cao hơn trong tương lai để có quyền truy cập dữ liệu linh hoạt hơn.”

 

Trong khi đó, Anastassis Touros, trưởng nhóm phụ trách mạng lưới AIS tại MarineTraffic, cho biết tần suất cập nhật và chất lượng tổng thể của dữ liệu AIS trên mặt đất là “vô đối”, nhưng đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của các nguồn dữ liệu thay thế.

 

Ông chia sẻ với The Loadstar: “MarineTraffic tiếp tục có khả năng hiển thị cao trong khu vực vì mạng lưới linh hoạt mà nó đã xây dựng, cho phép chúng tôi thu thập dữ liệu thông qua các phương tiện khác nhau và duy trì khả năng hiển thị về hoạt động vận chuyển thương mại.”

 

Nguồn: https://theloadstar.com/new-law-in-china-coincides-with-massive-cut-in-vessel-location-data/

Tác giả: Sam Whelan


Tin tức liên quan

THẶNG DƯ THƯƠNG MẠI CỦA TRUNG QUỐC ĐANG BỊ ĐE DỌA KHI MÙA CAO ĐIỂM SỤP ĐỔ VÀ NHU CẦU HẠ NHIỆT

THẶNG DƯ THƯƠNG MẠI CỦA TRUNG QUỐC ĐANG BỊ ĐE DỌA KHI MÙA CAO ĐIỂM SỤP ĐỔ VÀ NHU CẦU HẠ NHIỆT

717 Lượt xem

Trung Quốc đạt mức thặng dư thương mại kỷ lục 101 tỷ USD trong tháng 7, nhưng khối lượng hàng hóa có thể sớm giảm do “nhu cầu hạ nhiệt” và “không có mùa cao điểm” đối với các giao dịch Á-Âu.  
CÁC HÃNG VẬN TẢI ĐỐI MẶT VỚI TÌNH CẢNH “BÌNH YÊN TRƯỚC GIÔNG BÃO” VỀ CÁC SUẤT CƯỚC HỢP ĐỒNG

CÁC HÃNG VẬN TẢI ĐỐI MẶT VỚI TÌNH CẢNH “BÌNH YÊN TRƯỚC GIÔNG BÃO” VỀ CÁC SUẤT CƯỚC HỢP ĐỒNG

669 Lượt xem

Một năm trước, các chủ hàng rất muốn đồng ý các thỏa thuận hợp đồng hàng năm với các hãng vận tải biển để đảm bảo chuỗi cung ứng của họ. Họ sẵn sàng ký kết và trả tiền cho các công ty vận tải “'bất cứ giá nào”.
Giá cước container có thể đã đạt đỉnh - cao hơn 280% so với mức trước đại dịch

Giá cước container có thể đã đạt đỉnh - cao hơn 280% so với mức trước đại dịch

1009 Lượt xem

Giá cước vận tải biển theo hợp đồng dài hạn trên thị trường container có thể đã đạt đỉnh, nhưng vẫn tăng 112% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 280% vào tháng 7/2019.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng