Hậu kẹt tàu Ever Given và nhưng mẫu chuyện dở khóc dở cười đằng sau vấn đề đó

Như chúng ta đã biết về vụ kẹt tàu Ever Given ở kênh đào Suez tại Ai Cập đã gây nhức nhối cho các nhà cầm quyền cũng như các chủ sở hữu tàu và hàng hóa trên đó trong các tuần vừa qua . Đồng thời việc này cũng tạo nên rắc rối lớn cho toàn bộ nền kinh tế thế giới nói chung và hàng hải nói riêng.

Theo thống kê sự cố Ever Given đã khiến ít nhất 9 tỉ USD hàng hóa bị tắc nghẽn tại đây mỗi ngày . Tuy nhiên , vấn đề này đã được giải quyết vào hôm 29 tháng 3 , tàu Ever Given đã được giải thoát , cùng với toàn bộ 422 tàu bị kẹt lại đã an toàn đi qua kênh đào Suez . Nhưng sự việc trên đã trở thành một trong những trend ( xu hướng ) cũng như viral ( phổ biến ) khắp các trang mạng xã hội trong và ngoài nước . Mốt số mẫu truyện đã được mọi người đề cập đến như là một biến thể khác của Ever Given .

Đầu tiên có thể kể đến việc một xe đầu kéo Evergreen trở nên nổi tiếng sau khi chặn đường cao tốc như cách mà con tàu đã làm

 

Chỉ vài ngày sau khi một con tàu của Evergreen, có tên là Ever Given, đậu ở kênh đào Suez, hình ảnh một chiếc xe tải có logo Evergreen ở Nam Kinh, Trung Quốc, đã gặp nạn và dừng lại trên nhiều làn đường của con đường. Ngày trên hình ảnh được đóng dấu vào lúc 9h55 giờ địa phương và vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Trường Xuân-Thâm Quyến.

Những điểm tương đồng giữa con tàu và chiếc xe tải thật đáng kinh ngạc. Như Mothership đã chỉ ra, cả xe tải và tàu đều lệch về phía bên phải của chúng và dừng lại ở một góc khoảng 45 °. Cả hai cũng chặn giao thông từ phía sau với con tàu ngăn 260 con tàu đến đích.

Trước khi chúng tôi tự đi trước và đưa ra bất kỳ kết luận nào rằng Evergreen là một công ty chỉ thu hút sự hỗn loạn, cần lưu ý rằng xe tải Evergreen có khả năng không liên kết với Evergreen Marine Corporation. Như China Times đã đưa tin Evergreen không kinh doanh xe kéo ở Trung Quốc Đại lục, chỉ tập trung vào vận chuyển bằng đường biển.

May mắn thay, việc lật chiếc xe tải sẽ dễ dàng hơn nhiều so với chiếc tàu.

Hay như một hình ảnh đang khá hot gần đây cũng được cư dân mạng cho là lại thêm một phiên bản khác của Ever Given như là ở trên cạn được chia sẻ trên  mạng xã hội Twitter

 

Thậm chí , ngay cả Việt Nam cũng đóng góp một mẫu truyện khiến mọi người làm thêm một pha cười ra nước mắt khi tái hiện lại chính xác đến kinh ngạc của Ever Given nhưng chỉ khác là địa điểm không nằm ở kênh đào Suez mà ở kênh Tảu Hủ thuộc TP Hồ Chí Minh .

 

 

 

Theo thông tin ban đầu, ngày 7.4, trong lúc chở lúa mì đến Bến Bình Đông (Q.8), sà lan bị mắc cạn, nằm chắn ngang trên dòng kênh Tàu Hủ (P.14, Q.8).

Nguồn tin của PV Thanh Niên từ Công an Q.8 cho biết sà lan bị "mắc cạn" nên “tiến thoái lưỡng nan”. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày (7.4), khi con nước ở kênh Tàu Hủ dâng cao, sà lan mới quay đầu thành công và di chuyển được vào bờ.

 

Sự việc kênh đào Suez còn được tái hiện lại thành 1 game giải trí  , thách đố người chơi làm sao để giải cứu tàu Ever Given một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất . Tựa game có tên là Suez Canal Simulator đã được phát triển vào trước tháng 3 năm nay, trước khi cả con tàu chở hàng khổng lồ Ever Given bị mắc kẹt khiến thế giới bị đảo lộn , cho phép người chơi  trải nghiệm cảm giác đi qua con kênh nhỏ này trong một chiếc tàu cực kỳ lớn hay phải giải tỏa kênh đào Suez để những con tàu lớn có thể đi qua. Suez Canal Simulator còn có 600km đường kênh chạy dọc, cho phép trải nghiệm cảm giác đào kênh trong hàng trăm giờ liên tục.

 

Việc này còn được tái hiện chân thực hơn trên tựa game Microsoft Flight Simulator do chính Microsoft phát hành . Khi bay qua kênh đào Suez bạn sẽ chứng kiến cảnh con tàu thực sự mắc kẹt như ngoài thực tế một cách chân thật nhất .

 

Không chỉ game trên máy tính mà các developer còn thiết kế cả 1 app game trên điện thoại với tên gọi là Stuck in Suez canal trên app store .

 

Qua các sự việc trên chúng ta có thể thấy sự việc kẹt kênh đào Suez đã để lại nhiều tác hại cho toàn thế giới nhưng cũng đồng thời đem lại một ít niềm vui nho nhỏ cho mọi người trong cuộc sống . Mong sẽ không có sự việc nào tương tự xảy ra trong thời buổi dịch bệnh như vậy để nền kinh tế không bị khủng hoảng như bây giờ .

 

 


Tin tức liên quan

ĐỢT BÙNG PHÁT COVID MỚI CỦA TRUNG QUỐC TÀN PHÁ CHUỖI CUNG ỨNG

ĐỢT BÙNG PHÁT COVID MỚI CỦA TRUNG QUỐC TÀN PHÁ CHUỖI CUNG ỨNG

444 Lượt xem

Giờ đây, các lệnh phong toả do Covid-19 của Trung Quốc đã được nới lỏng, tình trạng thiếu công nhân và đóng cửa nhà máy do virus bùng phát, là những vấn đề mới nhất ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của nước này.  
LỊCH TRÌNH VẬN CHUYỆN MÙA ĐÔNG CỦA CÁC HÃNG VẬN TẢI 2M GIẢM DO NHU CẦU ĐÓNG BĂNG

LỊCH TRÌNH VẬN CHUYỆN MÙA ĐÔNG CỦA CÁC HÃNG VẬN TẢI 2M GIẢM DO NHU CẦU ĐÓNG BĂNG

152 Lượt xem

Các đối tác liên minh 2M là MSC và Maersk sẽ thu hẹp lịch trình vận chuyển mùa đông đối với tuyến châu Á – Bắc Âu cho đến tháng 12 để giảm thiểu tác động từ nhu cầu giảm và giá cước vận tải tiếp tục giảm trên tuyến.  
ĐỢT CHI TIÊU EVERGREEN CHO CONTAINER MỚI TIẾP TỤC VỚI ĐƠN  6000 CONTAINER LẠNH

ĐỢT CHI TIÊU EVERGREEN CHO CONTAINER MỚI TIẾP TỤC VỚI ĐƠN 6000 CONTAINER LẠNH

1358 Lượt xem

Evergreen Marine Corporation đang chi gần 40 triệu USD cho 6.000 container lạnh từ Trung Quốc, đưa đội tàu, bao gồm cả các tàu của công ty con, lên 78.800 thùng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng