HÃNG VẬN CHUYỂN ONE ‘TÍCH CỰC THEO ĐUỔI M&A’

Một trong những công ty vận tải đường biển lớn nhất thế giới, Nippon Yusen Kaisha (NYK) của Nhật Bản đã tiết lộ kế hoạch kinh doanh trung hạn mới nhất của mình đến năm 2026, nhằm mục đích đưa công ty trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực khử cacbon.

 

Trong số những phần hấp dẫn hơn của kế hoạch kinh doanh chi tiết, NYK, cổ đông chính của hãng vận chuyển container Ocean Network Express (ONE), cho biết tập đoàn này sẽ sẽ hướng tới mục tiêu “thúc đẩy chiến lược tăng trưởng táo bạo đồng thời tích cực theo đuổiviệc sáp nhập và thu mua (M&A)”.

 

Theo dữ liệu từ Alphaliner, hãng vận chuyển ONE, do NYK điều hành cùng với các hãngvận chuyển đồng hương Mitsui OSK Lines (MOL) và Kawasaki Kisen Kaisha (K Line), là hãng tàu lớn thứ bảy thế giới với đội tàu 1,53 triệu TEU.

 

Hãng vận chuyển container đã trải qua một thập kỷ với nhiều thương vụ sáp nhập lớn với nhiều ý kiến ​​cho rằng khả năng hợp nhất cao hơn nữa ở hiện tại sẽ tập trung vào các hãng vận tải nhỏ và ở khu vực lân cận. Tuy nhiên, sau tin tức vào đầu năm nay về sự tan vỡ của liên minh 2M của Maersk và MSC, một số chuyên gia tin rằng cần có một giai đoạn hợp nhất mới khi cấu trúc liên minh cũ bị phá vỡ.

 

Phát biểu tại TPM năm nay, hội nghị lớn nhất về vận tải containerGiám đốc điều hành của công ty tư vấn Đan Mạch Vespucci Maritime, ông Lars Jensen, lập luận rằng việc giải thể 2M là domino đầu tiên sụp đổ, dự đoán Ocean Alliance có thể giải thể sớm nhất là vào năm nay trong khi hãng tàu ONE có thể tìm kiếm một thương vụ sáp nhập với Hapag-Lloyd của Đức, hãng vận tải lớn thứ 5 thế giới.

 

“Theo tôi, đó chỉ là vấn đề thời gian. Điều đó chắc chắn sẽ xảy ra,” Jensen nói với hàng ngàn đại biểu tham dự sự kiện ở Long Beach, California.

 

Kết hợp hai hãng tàu chúng ta sẽ có một đội tàu có quy mô tương tự như CMA CGM của Marseille, hãng tàu top đầu của bảng xếp hạng 100 hãng tàu hàng đầu của Alphaliner.

 

Ông Jensen cho biết ONE và Hapag-Lloyd của Hamburg có nhiều điểm tương đồng, giúp việc sáp nhập trở nên dễ dàng hơn, một sự kết hợp mà ông dự đoán sẽ xảy ra vào khoảng năm 2025 hoặc 2026. Những dự đoán hợp nhất trước đây của ông Jensen trong thập kỷ qua đã được chứng minh là rất chính xác.

 

Quay trở lại kế hoạch kinh doanh mới được công bố của NYK, chủ đề bao quát của chiến lược mới nhất này là sử dụng bốn năm tới để đảm bảo công ty đang đi đúng hướng cho các mục tiêu khử cacbon đầy tham vọng của họ vào năm 2050. NYK ngày nay đã tự khẳng định vị trí của mình - và nhu cầu vận chuyển rộng lớn hơn - đến vào thời điểm giữa thế kỷ 21.

 

Tác giả: Sam Chambers

Nguồn: splash247.comTin tức liên quan

CÁC HÃNG VẬN TẢI CHÂU ÂU CÓ DẤU HIỆU TÍCH CỰC DÙ GIÁ SAU KỲ NGHỈ LỄ GIẢM.
CÁC HÃNG VẬN TẢI CHÂU ÂU CÓ DẤU HIỆU TÍCH CỰC DÙ GIÁ SAU KỲ NGHỈ LỄ GIẢM.

543 Lượt xem

Sự ảm đạm sau cao điểm của kỳ nghỉ lễ đang ảnh hưởng đến giá cước vận tải đường bộ châu Âu mạnh hơn bình thường, nhưng dường như có một số tín hiệu tích cực từ các hãng vận tải lớn.
TRUNG QUỐC SIẾT CHẶT CÁC TÀU HOẠT ĐỘNG TRÁI PHÉP
TRUNG QUỐC SIẾT CHẶT CÁC TÀU HOẠT ĐỘNG TRÁI PHÉP

495 Lượt xem

Ngay cả các đồng minh thân cận nhất của Nga cũng đang lo lắng về trọng tải để vận chuyển dầu trên phạm vi toàn cầu.
MAERSK KỲ VỌNG DOANH THU LOGISTICS SẼ VƯỢT QUA CƯỚC PHÍ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN TRONG NHỮNG NĂM TỚI
MAERSK KỲ VỌNG DOANH THU LOGISTICS SẼ VƯỢT QUA CƯỚC PHÍ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BIỂN TRONG NHỮNG NĂM TỚI

841 Lượt xem

Các báo cáo về việc vận chuyển container hàng nặng ghi nhận rằng trong khoản thu quý III có đang tìm đến dịch vụ logistics để phòng ngừa các chu kỳ vận chuyển bùng nổ và phá sản

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng