HÃNG VẬN CHUYỂN CMA CGM NHẮM ĐẾN VIỆT NAM, NHƯNG ĐÂY LẠI LÀ MỘT THỊ TRƯỜNG PHỨC TẠP

Ông Bergamini cho biết CMA CGM đã “cam kết tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam thông qua việc mở rộng Gemalink, và với các giải pháp về chuỗi cung ứng từ Ceva Logistics và Hãng vận chuyển CMA CGM.”

 

Hãng vận chuyển CMA CGM đang lên kế hoạch để xin cấp phép bay tại Việt Nam.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, Phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh của hãng hàng không, ông Patric Bergamini đã công bố kế hoạch tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Asean-EU ở thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ vào tuần trước

Thực vây, Doanh nghiệp Pháp đã đầu tư vào các cảng biển của Việt Nam kể từ năm 1994 và nắm giữ cổ phần chính của Cảng Gemalink Container tại cảng nước sâu Cái Mép ở phía nam, cũng như cảng Lạch Huyện ở phía bắc thành phố Hải Phòng.

Giai đoạn hai của Gemalink đã được tiến hành, cũng như là khoản đầu tư của CMA tại cảng cạn mới gần thành phố Hồ Chí Minh – nhưng việc vận hành bộ phận vận chuyển hàng hóa bằng đường Hàng không sẽ tạo ra một bước đột phá lớn trong lĩnh vực vận tải hàng không Việt Nam.

Tuy nhiên, Việt Nam đã cho thấy đây là một thị trường khó khăn cho những người mới tham gia những năm gần đây. Ví dụ như, Hãng vận chuyển IPP cho đến nay vẫn chưa thể cất cánh, trong khi ngay cả Vietjet, một hãng Hãng vận chuyển chở khách được thành lập lâu đời, đã phải vật vã để triển khai hoạt động vận tải hàng hoá, mặc dù đã có tham vọng từ rất lâu.

Hãng vận chuyển CMA CGM cũng đang gặp khó khăn trong thị trường Mỹ do sự suy thoái ở đó và Việt Nam cũng có thể khó khăn không kém do sự sụt giảm xuất khẩu hiện tại gây ra bởi nhu cầu tiêu dùng giảm ở châu Âu và Mỹ.

Theo cập nhật từ công ty giao nhận địa phương HLS Air Sea International Logistics, xuất khẩu trong nửa đầu tháng 11 giảm 16.7% so với nửa cuối tháng 10, phần lớn là vì nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm máy tính và điện tử giảm

Các nhà giao nhận cho biết: “Thị trường Việt Nam đang trong thời kỳ suy thoái khi hầu hết các hợp đồng mua bán trong năm 2022 từ Mỹ và Châu Âu đã hết hạn.”

“Khối lượng hàng hoá xuất khẩu vào tháng 12 đã cao hơn nhưng do lượng chỗ trống còn rất lớn nên các hãng vận chuyển đang cạnh tranh nhau bằng cách cắt giảm lãi suất”

Source: theloadstar.com


Tin tức liên quan

TRUNG QUỐC BỊ CUỐN VÀO LÀN SÓNG COVID MỚI, THÂM QUYẾN PHONG TOẢ TOÀN THÀNH PHỐ

TRUNG QUỐC BỊ CUỐN VÀO LÀN SÓNG COVID MỚI, THÂM QUYẾN PHONG TOẢ TOÀN THÀNH PHỐ

1391 Lượt xem

Trung Quốc phong toả một số địa điểm đang làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu một lần nữa. 17,5 triệu dân của thành phố Thâm Quyến, một trung tâm xuất khẩu quan trọng ở phía nam Trung Quốc, đã được yêu cầu ở nhà trong một tuần, cũng như tỉnh Cát Lâm ở phía bắc, trong khi thành phố Thượng Hải đã áp dụng một số biện pháp mới đối với công dân của mình.  
MỘT CON TÀU BAY, VÀ ẢO ẢNH SIÊU VIỆT ĐẰNG SAU ĐÓ

MỘT CON TÀU BAY, VÀ ẢO ẢNH SIÊU VIỆT ĐẰNG SAU ĐÓ

3274 Lượt xem

Một bức ảnh xuất hiện cho thấy một con tàu lơ lửng trên mặt biển ngoài khơi phía tây nam nước Anh.
ONE THÔNG BÁO THAY ĐỔI CẢNG DỠ HÀNG TẠI XIAMEN TRÊN DỊCH VỤ FE3

ONE THÔNG BÁO THAY ĐỔI CẢNG DỠ HÀNG TẠI XIAMEN TRÊN DỊCH VỤ FE3

264 Lượt xem

Hãng tàu container của Nhật Bản Ocean Network Express (ONE) đã thông báo về những thay đổi ở cảng Xiamen trên dịch vụ FE3.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng