HÃNG TÀU CÓ TÀU CỐ ĐỊNH ĐẠT KỶ LỤC TỪ NĂM 2022 ĐẾN 2026.

Trong bối cảnh thị trường vận tải nóng bỏng với sự nhiều sự lựa chọn về tàu trọng tải ở mức độ dày đặc, các hãng tàu hiện đã chấp thuận trọng tải cho năm 2022 đến 2026 với những tin đồn cho rằng các tàu đang cố gắng thuê tàu đến Quý 2 năm tới. 

 

Nguồn: Sam Chambers                                        24/05/2021

 

Thỏa thuận thuê của các tàu container đặc biệt đang được tiết lộ  - một sự kiện chưa từng có trong lịch sử gần 70 năm của ngành thiết kế container.

 

Các báo cáo môi giới cho thấy Tập đoàn Danaos niêm yết ở New York đã cố định hai trong số các tàu của mình trong bốn năm bắt đầu từ quý đầu tiên của năm tới. Chiếc Belita 8.204 teu được chế tạo năm 2006 đã được Tập đoàn CMA CGM lấy trong kế hoạch bốn năm của họ với mức 48.000 đô la một ngày. Trong khi đó, chiếc Charleston 8.214 teu được chế tạo năm 2005 đã được cố định cho Pacific International Lines trong bốn năm với giá 47.500 đô la một ngày. Tàu Charleston hiện tại đang được công ty Regional Container Line thuê với giá 30.000 đô la một ngày.

 

Trong bối cảnh thị trường vận tải nóng bỏng với sự nhiều sự lựa chọn về tàu trọng tải ở mức độ dày đặc, các hãng tàu hiện đã chấp thuận trọng tải cho năm 2022 đến 2026 với những tin đồn cho rằng các tàu đang cố gắng thuê tàu đến Quý 2 năm tới.

 

Theo báo cáo hàng tuần gần đây nhất, Alphaliner cho biết: “Trước tiên, về phía nguồn cung cấp, sự liên tiếp thiếu hụt trọng tải ở tất cả các kích cỡ tàu không có dấu hiệu thuyên giảm. Đồng thời, việc người thuê tàu ngày một tăng đã buộc phải sửa chữa trọng tải trong tương lai, dự kiến cho đến năm 2022”. Họ còn cho biết thêm: “Về phía cầu, nhu cầu về trọng tải của các hãng vận tải vẫn ở mức cao và khó có thể giảm đến mức độ trung bình, với môi trường giao dịch bất thường trên mặt trận hàng hóa với khối lượng kỷ lục và giá cước container liên tục tăng trên hầu hết các tuyến.”

 

Chỉ số cho thuê tàu chở hàng New Contex của hãng Hamburg tăng 317,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Thứ sáu vừa qua, đội ngũ tạo ra chỉ số Contex nhấn mạnh rằng: “Với việc thiếu hụt trọng tải xảy ra nhanh chóng, các nhà khai thác đang chuyển sang hướng ưu tiên đảm bảo trọng tải ở mọi kích cỡ tàu một cách thường xuyên hơn. Do đó, dường như không có dấu hiệu giảm bớt trong thời gian còn lại trong năm.”

 

Cuộc biểu tình dai dẳng về vấn đề thuê tàu vận chuyển đã không nhận ra rằng giá cổ phiếu của các nhà cung cấp trọng tải nhảy vọt vào thời điểm cuối, điều mà J Mintzmyer, người sáng lập Value Investor’s Edge chỉ ra.

 

“Hầu như tình hình kinh doanh ở tất cả các kho dự trữ tàu container đang có dấu hiệu giảm sút kể từ giữa tháng 3 mặc dù chỉ số của hãng Harpex và New Contex tăng khoảng 50% và hàng trăm bản thỏa thuận đã được ký bán ở các mức giá cao hơn. Hiện tại, chúng tôi bắt đầu nhận thấy trọng tải được cố định dự kiến giao hàng sớm nhất trong Quý 1 năm 2022 trong khoảng từ 4 đến 5 năm. Nếu các kho dự trữ tàu container bắt kịp các yếu tố cơ bản, chúng tôi dự kiến mức tăng 50 đến 100% ở những kho này.” Mintzmyer chia sẻ với Splash.

 

Nguồn: Splash247.com


Tin tức liên quan

ONE THÔNG BÁO THAY ĐỔI CẢNG DỠ HÀNG TẠI XIAMEN TRÊN DỊCH VỤ FE3
ONE THÔNG BÁO THAY ĐỔI CẢNG DỠ HÀNG TẠI XIAMEN TRÊN DỊCH VỤ FE3

442 Lượt xem

Hãng tàu container của Nhật Bản Ocean Network Express (ONE) đã thông báo về những thay đổi ở cảng Xiamen trên dịch vụ FE3.
Quy định mới của EU về các sản phẩm hữu cơ dành cho các nhà xuất khẩu ngũ cốc
Quy định mới của EU về các sản phẩm hữu cơ dành cho các nhà xuất khẩu ngũ cốc

1612 Lượt xem

Một quy định mới về sản phẩm hữu cơ sẽ có hiệu lực vào năm 2021. Đồng thời, một quy định kiểm soát mới chính thức bắt đầu. Các quy định này sẽ cho phép kiểm tra xem các sản phẩm nhập khẩu có đáp ứng các quy tắc của châu Âu hay không? Quy định cũng sẽ điều chỉnh các biện pháp kiểm soát và hành động chống gian lận. Các nhà sản xuất ở nước thứ ba sẽ phải đáp ứng cùng một bộ quy tắc như các nhà sản xuất ở Liên minh châu Âu.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng