HÃNG TÀU CMA CGM và TỔ CHỨC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN (WWF) PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH XANH TRONG VẬN CHUYỂN VÀ LOGISTIC

Hãng tàu CMA CGM Group đã hợp tác với tổ chức bảo tồn thiên nhiên (WWF) Pháp nhằm "xanh hóa" các lĩnh vực vận chuyển và logistic, chống buôn bán bất hợp pháp các loài được bảo vệ và bảo tồn các hệ sinh thái biển.

Hãng tàu CMA CGM và tổ chức bảo tồn thiên nhiên (WWF) Pháp đang xây dựng quan hệ đối tác chiến lược để bảo vệ đa dạng sinh học và loại bỏ carbon trong vận tải biển cũng như ngành logstic.

Tập đoàn vận tải biển của Pháp cho biết mối quan hệ hợp tác này tương đương với cam kết không phát thải khí nhà kính vào năm 2050.

 

Mối quan hệ hợp tác kéo dài hai năm này tập trung vào ba lĩnh vực chính:

- Miễn phát thải carbon trong vận tải biển và chuỗi cung ứng

- Chống buôn bán bất hợp pháp các loài được bảo vệ, cũng như nâng cao nhận thức cho các bên liên quan và ngành nói chung về vấn đề này và các giải pháp hiện có.

- Bảo tồn các hệ sinh thái biển, một mục tiêu cần đạt được với bốn dự án do CMA CGM tài trợ ở Địa Trung Hải, Nam Phi, Philippines và Bắc Cực.

 

Trong các động thái tương tự trước đây, CMA CGM đã quyết định không sử dụng "Tuyến đường Biển phía Bắc" để bảo tồn các hệ sinh thái mong manh ở Bắc Cực và ngừng vận chuyển rác thải nhựa bằng đường biển nhằm ngăn cản việc xuất khẩu của chúng sang các quốc gia nơi quy trình xử lý hoặc tái tạo không được đảm bảo.

 

Nguồn: container-new.com

Tác giả: Christina Perlegka


Tin tức liên quan

ÙN TẮC TẠI CẢNG SHANGHAI GẦN NHƯ ĐÃ TRỞ LẠI MỨC BÌNH THƯỜNG

ÙN TẮC TẠI CẢNG SHANGHAI GẦN NHƯ ĐÃ TRỞ LẠI MỨC BÌNH THƯỜNG

1109 Lượt xem

Khi Shanghai dần trở lại với cuộc sống thường ngày sau hai tháng bị phong tỏa, tình trạng tắc nghẽn tại cảng dường như trở lại bình thường, theo dữ liệu từ VesselsValue.
VIỆC THIẾU HỤT CONTAINER ĐÃ CHÂM NGÒI CHO THÍ NGHIỆM TRONG NGÀNH VẬN CHUYỂN CÀ PHÊ

VIỆC THIẾU HỤT CONTAINER ĐÃ CHÂM NGÒI CHO THÍ NGHIỆM TRONG NGÀNH VẬN CHUYỂN CÀ PHÊ

1344 Lượt xem

Một con tàu bị vỡ tên Eagle đã đi từ Lampung ở Sumatra, qua Địa Trung Hải và hiện đang hướng đến New Orleans. Vận chuyển túi cà phê robusta xếp chồng lên nhau đến Mỹ - nơi các nhà máy rang xay đang thiếu nguồn cung - đây là một trong những lô hàng đầu tiên thuộc loại này trong hơn 20 năm.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng