GIẢI PHÁP CHO SỰ CHẬM TRỄ CỦA BỘ PHẬN CONTAINER NẰM Ở ĐẤT LIỀN

Việc triển khai thêm công suất sẽ không giải quyết được tình trạng hạn chế và chậm trễ năng lực vận chuyển container, vốn đòi hỏi phải có giải pháp trên đất liền.

 

Lượng container của Singapore chỉ giảm 2% từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2020 | Ảnh: Marcus Hand 

 

Công ty vận tải biển Đan Mạch đang mua lại Công ty Visible Supply Chain Management (Visible SCM) trong một thỏa thuận trị giá 838 triệu đô la, và cũng đang có ý định mua B2C Europe Holding trong một giao dịch trị giá 86 triệu đô la. 

 

Các thỏa thuận cho thấy Maersk chuyển sang lĩnh vực thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C - Business-to-consumer), nơi đang thay đổi hành vi của người gửi hàng truyền thống, nơi mà công ty Đan Mạch thường tập trung vào lĩnh vực doanh nghiệp với doanh nghiệp. 

 

Công ty Visible SCM có trụ sở tại thành phố Salt Lake tập trung vào phân phối bưu kiện B2C và các dịch vụ hoàn tất đơn hàng B2C xử lý 200.000 đơn đặt hàng mỗi ngày và cho phép 200 triệu bưu kiện mỗi năm thông qua hệ thống của mình. 

 

Giám đốc điều hành của Visible SCM, Jared Starling, cho biết, “Cùng nhau, chúng ta có thể trở thành đối tác đáng tin cậy trên tất cả các chuỗi cung ứng của khách hàng và mang kiến thức chuyên môn B2C của chúng tôi đến với khách hàng Maersk với việc thực hiện bán hàng trực tuyến, giao hàng bưu kiện và khả năng hiển thị chuỗi cung ứng trong dịch vụ từ đầu đến cuối.”

 

Hoạt động kinh doanh của B2C Europe là dịch vụ chuyển phát bưu kiện ở Châu Âu cho cả nhà bán lẻ và thương hiệu. 

 

Giám đốc điều hành của B2C Châu Âu, José Vega Vazquez, nhận xét: “Việc kết hợp chuyên môn và năng lực của chúng tôi với nhau sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội duy nhất để nắm quyền kiểm soát và thúc đẩy sự linh hoạt vào chuỗi cung ứng B2C của họ. Chúng tôi rất kỳ vọng vào chặng đường phía trước và tận dụng thế mạnh của hoạt động kinh doanh giao hàng B2C với khách hàng của Maersk.” 

 

Về lý do tại sao Maersk thực hiện hai động thái trị giá tổng cộng 924 triệu đô la vào không gian B2C, nó lưu ý rằng nhiều khách hàng của họ đã thấy thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ. 

 

“Việc mua lại sẽ cung cấp cho Maersk một nền tảng tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực Thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng, nơi các khoản đầu tư của chúng tôi vào số hóa và tích hợp sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp và tạo ra sự khác biệt lớn cho khả năng bán hàng hiệu quả trên nhiều kênh của khách hàng. Hơn nữa, họ sẽ cho phép chúng tôi cung cấp toàn diện hơn cho khách hàng vừa và nhỏ,” Giám đốc điều hành Maersk Ocean & Logistics Vincent Clerc cho biết.

 

Tác giả: Marcus Hand

Nguồn: https://bit.ly/2Vyxhcf


Tin tức liên quan

HÃNG VẬN CHUYỂN ONE ‘TÍCH CỰC THEO ĐUỔI M&A’

HÃNG VẬN CHUYỂN ONE ‘TÍCH CỰC THEO ĐUỔI M&A’

537 Lượt xem

Một trong những công ty vận tải đường biển lớn nhất thế giới, Nippon Yusen Kaisha (NYK) của Nhật Bản đã tiết lộ kế hoạch kinh doanh trung hạn mới nhất của mình đến năm 2026, nhằm mục đích đưa công ty trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực khử cacbon.  
Amoniac làm nhiên liệu hàng hải

Amoniac làm nhiên liệu hàng hải

2167 Lượt xem

Amoniac (NH3) được xác định là nhiên liệu không carbon có thể thâm nhập vào thị trường toàn cầu tương đối nhanh chóng và giúp đáp ứng mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính vào năm 2050 do Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đề ra.
CMA CGM HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ ĐẾN CÁC CẢNG NAM TRUNG QUỐC ĐẾN HẾT THÁNG 1

CMA CGM HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ ĐẾN CÁC CẢNG NAM TRUNG QUỐC ĐẾN HẾT THÁNG 1

614 Lượt xem

Hãng tàu Pháp CMA CGM đã thông báo với khách hàng rằng họ sẽ hạn chế nhận đặt chỗ đối với các lô hàng sắp cập cảng ở miền nam Trung Quốc vào đầu năm 2023, do các nhà khai thác xà lan và tàu con tạm dừng dịch vụ cho đến tháng 1.  

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng