CƯỚC PHÍ VẬN TẢI NỘI Á TĂNG LÊN MỨC KỶ LỤC MỚI CÁC CÔNG TY GIAO NHẬN BỊ CÁC HÃNG VẬN TẢI LẠNH NHẠT

Cước vận tải nội Á từ Trung Quốc tăng vọt khi các công ty giao nhận nhận ra họ không chỉ bị phớt lờ bởi hãng tàu Maersk.

 

Nguồn ảnh: Sam Whelan

 

Một nhân viên giao nhận ở Thượng Hải phỏng vấn với báo The Loadstar cho biết 90% tàu container rời các cảng của Trung Quốc bị chậm trễ, nguyên nhân chính do tắc nghẽn ở các điểm đến.

 

Anh cho biết thêm: “Sau thời gian giảm giá gần hai tháng, giá cước vận tải biển đã tăng trở lại.

 

“Tổng khối lượng xuất khẩu từ Trung Quốc ít hơn, nhưng sự gián đoạn ở nước ngoài đối với chuỗi logistics và hiệu quả xếp dỡ hàng tại cảng là vấn đề chính đằng sau mức giá tăng vọt”.

 

Thương mại nội Á, từ Trung Quốc đến Việt Nam, Thái Lan, Bangladesh và Sri Lanka, đều có nhu cầu cao, do các nhà máy trong khu vực gần đây đã mở cửa trở lại sau khi ngừng hoạt động và yêu cầu nhiều nguyên liệu thô từ Trung Quốc.

 

“Giá thông thường trước đại dịch cho những điểm đến đó là khoảng 200 đến 300 đô la, trong khi mức giá cao nhất năm ngoái là 2.000 đô la - bây giờ, có một số mức giá cao hơn 3.000 đô la,” nhân viên giao nhận cho biết.

Đồng thời, các công ty giao nhận ở Trung Quốc và Úc cũng đang tìm kiếm các mức giá ngắn hạn vốn là giao dịch duy nhất các hãng vận tải đưa ra.

 

 “Các hãng vận tải không đưa ra mức giá dài hạn cho các nhà giao nhận.“ Anh giải thích “Họ chỉ cung cấp thời hạn trong hai tuần, trừ một số trường hợp rất đặc biệt.”

 

“Nhưng các hãng vận tải sẽ đưa ra các giao dịch có hiệu lực lâu hơn đối với các khách hàng trực tiếp, tùy thuộc vào khối lượng và sự hỗ trợ của hãng vận tải dành cho nhà vận chuyển. Nói cách khác, các hãng vận tải khác cũng đang cố đuổi các công ty giao nhận đi, giống như hãng tàu Maersk. ”

 

Trong tương lai, nhà giao nhận - chuyên gia vận tải đường biển - cho biết tháng Giêng có thể vẫn là một tháng bận rộn nếu châu Âu tiếp tục đặt hàng các bộ xét nghiệm Covid nhanh, nếu không thị trường có thể giảm xuống, vì đối với hầu hết các chủ hàng thông thường không thể chịu được mức cước phí cao như hiện nay.

 

Trong dịp Tết Nguyên đán và quãng thời gian ngắn các lễ hội diễn ra, thị trường cũng có vẻ bấp bênh so với những năm trước.

 

Nhân viên giao nhận nhấn mạnh: “Do Thế vận hội Bắc Kinh và các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt, có khả năng năm nay chính phủ Trung Quốc sẽ lại khuyến khích người dân giảm việc đi lại không cần thiết, nghĩa là một số nhà máy vẫn có thể sản xuất hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán. Do đó, chúng ta có thể thấy một thị trường sôi động.”

 

 

Nguồn: theloadstar.com

 

Tác giả: Sam Whelan


Tin tức liên quan

Container xChange nhận thấy kho hàng quá tải và giá container có thể tăng trở lại vào tháng 3

Container xChange nhận thấy kho hàng quá tải và giá container có thể tăng trở lại vào tháng 3

488 Lượt xem

Container xChange có trụ sở tại Hamburg, một nền tảng trực tuyến cho ngành container, đã đưa ra dự báo thị trường container cho tháng 3.
Tàu container đang di chuyển với tốc độ thấp nhất mọi thời đại

Tàu container đang di chuyển với tốc độ thấp nhất mọi thời đại

403 Lượt xem

Các hang vận chuyển container đang dựa vào một trong những thủ thuật hàng đầu để kiểm soát tình trạng tồi tệ của thị trường bằng cách đi siêu chậm.
KHỐI LƯỢNG HÀNG HÓA CẢNG LA ĐANG GIẢM KHI MỘT SỐ CHỦ HÀNG PHẢI GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN LAO ĐỘNG

KHỐI LƯỢNG HÀNG HÓA CẢNG LA ĐANG GIẢM KHI MỘT SỐ CHỦ HÀNG PHẢI GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN LAO ĐỘNG

566 Lượt xem

Các container vận chuyển được dỡ khỏi một tàu container ở Cảng Los Angeles vào ngày 10 tháng 2022 năm 2022. Khối lượng hàng hóa tại Cảng Los Angeles đã giảm mạnh trong tháng Chín.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng