CMA CGM tiết lộ các dịch vụ và phí mới từ Bắc Âu

CMA CGM khai trương 2 tuyến mới làm khả năng vận chuyển trên toàn cầu của CMA cải thiện 3,5 ngày.

 

CMA CGM đã công bố hai dịch vụ mới và giá cước FAK(Freight All Kinds ) mới từ Bắc Âu. Nguồn: https://www.vesselfinder.com/

 

CMA CGM sẽ khai trương hai tuyến mới vào tháng Giêng sắp tới để tăng cường kết nối từ Bắc Âu đến Đông Địa Trung Hải, Levant và Tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Dịch vụ đầu tiên có tên NC Levant Express, sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 8 tháng 1 và sẽ là dịch vụ hàng tuần. Năm tàu ​​do CMA CGM vận hành có sức chứa ước tính 3.800-4.200TEU sẽ được triển khai trên tuyến, các cảng xoay vòng là: Southampton - Rotterdam - Hamburg - Antwerp - Le Havre - Tanger - Malta - Alexandria - Damietta - Beirut - Mersin - Iskenderun - Algeciras - Southampton.

Vòng quay đầy đủ của NC Levant Express sẽ kéo dài 35 ngày theo thông tin từ một hãng tàu của Pháp, đặc biệt sẽ cần 12 ngày từ Antwerp đến Alexandria và 14 ngày đến Beirut, trong khi Mersin đến Southampton và Rotterdam sẽ mất 12 và 14 ngày, tương ứng.

NC LEVANT

Ngoài ra, dịch vụ mới độc lập thứ hai của CMA CGM được gọi là FEMEX và kết nối Bắc Âu với các khu vực Marmara và Izmir gần Thổ Nhĩ Kỳ.

Dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 1 và công ty có trụ sở tại Marseille sẽ sử dụng 4 tàu sức chứa dự kiến 3.500-4.200TEU, sẽ đi vòng các cảng sau: Southampton - Rotterdam - Hamburg - Antwerp - Malta - Gebze - Ambarli - Gemlik - Aliaga - Tanger - Southampton.

Vòng quay của tuyến mới sẽ hoàn thành sau 28 ngày, CMA CGM đã đưa ra thời gian vận chuyển một của một số lộ trình cụ thể như sau:

  • Antwerp đến Ambarli sau 10 ngày
  • Antwerp đến Gemlik sau 11 ngày
  • Tương tự như Southampton sau 11 ngày
  • Tương tự đến Hamburg sau 14 ngày

FEMEX

CMA CGM cho biết dịch vụ FEMEX sẽ cho phép cải thiện thời gian vận chuyển toàn cầu nhanh thêm 3,5 ngày giữa hai đầu cảng khác nhau.

Đồng thời, CMA CGM đã công bố mức cước vận chuyển hàng hóa đa dạng (FAK) tăng sau đây từ Bắc Âu đến các cảng Jebel Ali và Jeddah, có hiệu lực từ ngày 1 tháng Một.

Từ Bắc Âu

20 '

40 '

Đến Jebel Ali

1.000 đô la Mỹ

1.300 đô la Mỹ

Đến Jeddah

US $ 1,050

1.350 đô la Mỹ

 

Theo container-news.com  - Huỳnh Anh - tuonghoa-imex.com dịch


Tin tức liên quan

INCHEON HỢP TÁC VỚI CÁC HÃNG VẬN CHUYỂN NHẰM CUNG CẤP CÁC CHUYẾN HÀNG ĐỘT XUẤT CHO CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP TẠI SEOUL
INCHEON HỢP TÁC VỚI CÁC HÃNG VẬN CHUYỂN NHẰM CUNG CẤP CÁC CHUYẾN HÀNG ĐỘT XUẤT CHO CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP TẠI SEOUL

1748 Lượt xem

Chính quyền cảng Incheon của Hàn Quốc (IPA) đã làm việc với các hãng vận tải nội địa đồng hương trong khu vực châu Á là Sinokor Merchant Marine và Dong Young Shipping để cung cấp thêm các chuyến tàu chở hàng đến Đông Nam Á cho các chủ hàng xuất khẩu từ khu vực Seoul.
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HÀNG HẢI, KINH DOANH VẬN TẢI, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA, DỊCH VỤ LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HÀNG HẢI, KINH DOANH VẬN TẢI, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA, DỊCH VỤ LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG

4279 Lượt xem

Bài viết này sẽ giải thích sự khác biệt giữa Hàng hải, Vận tải biển, Vận chuyển hàng hóa, Logistics và Chuỗi cung ứng và cách mà tất cả chúng được kết nối với nhau, hãy bắt đầu bằng một số định nghĩa đơn giản về các thuật ngữ này.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng