CMA CGM hoàn tất đơn đặt mua 10 tàu tại Yangzijiang

CMA CGM đã quyết định đơn đặt mua 10 tàu 24.000 TEU tại Công ty đóng tàu Yangzijiang và một tháng sau khi The Loadstar đưa tin rằng hãng tàu Pháp đang trong cuộc đàm phán nghiêm túc với công ty đóng tàu Trung Quốc.

CMA CGM Rabelais Credit VesselFinder

Trong lúc CMA CGM chưa thông báo chính thức về việc đặt hàng này thì vào thứ hai, Ren Letian, CEO của Yangzijiang đã thông báo rằng công ty đã giành được đơn đặt hàng đóng 10 tàu chạy bằng nhiên liệu kép LNG với sức chứa 24,000 TEU. Mỗi chiếc tàu này có giá khoảng 250 triệu đô la, dự kiến sẽ được giao từ năm 2025 đến 2026.

Vào tháng 4, CMA CGM đã đặt mua 16 con tàu bao gồm 6 tàu có sức chứa 15,000 TEU chạy bằng methanol tại tập đoàn China State Shipbuilding Corporation. Giao dịch này được xem là một thoả thuận giữa các quốc gia khi Chủ tịch CMA CGM, Rodolphe Saadé đã ký hợp đồng trong lúc ông là thành viên của đoàn đại biểu tham dự chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Farid Trad, giám đốc nghiên cứu chuyển đổi năng lượng của CMA CGM đã cho biết tại một hội nghị ngành công nghiệp gần đây rằng trong bối cảnh ngành công nghiệp đang nỗ lực để giảm lượng khí thải carbon trong không khí vào năm 2050, các tàu mới của hãng vận tải sẽ được trang bị động cơ kép với nhiên liệu thay thế. Những tàu mới này sẽ dần thay thế những tàu cũ vẫn sử dụng nhiên liệu dầu thông thường.

Farid nói rằng CMA CGM sẽ đặt hàng cho các tàu chạy bằng mọi loại nhiên liệu thay thế phù hợp, vì ban quản lý tin rằng không có loại nhiên liệu duy nhất nào vượt trội.

Ông ấy cũng nói rằng: “Chúng tôi tin rằng không có một giải pháp nào là tuyệt đối. Nhu cầu vận chuyển lớn đến mức chúng ta cần nghiên cứu về LNG, nhiên liệu sạch và methanol.”

Trước đây, CMA CGM đã đặt mua 24 tàu container lớn chạy bằng methanol bao gồm 6 tàu nói trên và 12 tàu có sức chứa 13.000 TEU tại Công ty công nghiệp nặng Hyundai Samho ở Hàn Quốc.

Nhà vận tải hàng hoá lớn thứ ba hiện có sức tải khoảng 3,45 triệu TEU, với 106 tàu 1,15 triệu TEU đang được đóng. CMA CGM có số lượng đặt hàng lớn thứ ba sau MSC và COSCO. Theo báo cáo thường niên năm 2022 của tập đoàn Pháp, họ đã đầu tư 10,2 tỷ đô la để đóng 77 tàu container chạy bằng khí LNG, trong đó đã có 32 chiếc đã được bàn giao cho đến nay.

Nguồn: The Loadstar

Tác giả: Martina Li

 


Tin tức liên quan

CÁC HÃNG VẬN TẢI ÁP DỤNG CHIẾN LƯỢC HUỶ CHUYẾN TÀU VÌ LƯỢNG ĐẶT BOOKING XUẤT KHẨU GIẢM MẠNH
CÁC HÃNG VẬN TẢI ÁP DỤNG CHIẾN LƯỢC HUỶ CHUYẾN TÀU VÌ LƯỢNG ĐẶT BOOKING XUẤT KHẨU GIẢM MẠNH

1575 Lượt xem

Khi thành phố Thượng Hải bước vào tuần thứ tư của đợt phong toả “không nhân nhượng cho Covid”, lượng đặt booking xuất khẩu kỳ hạn được cho là giảm từ 40% trở lên, khiến các hãng vận tải phải dồn tải và huỷ nhiều chuyến hơn.  
TÀU VẬN CHUYỂN Ô TÔ GẶP VỤ NỔ, CẬP BẾN Ở DUBAI
TÀU VẬN CHUYỂN Ô TÔ GẶP VỤ NỔ, CẬP BẾN Ở DUBAI

1688 Lượt xem

Tàu chở ô tô gặp hàng loạt vụ nổ trên đường vận chuyển đến Ả Rập Xê Út. Hiện tại, tàu đã được cập bến ở Dubai và đang trong quá trình điều tra thực hư vụ việc.
THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA PSA VIỆT NAM VÀ TỔNG CÔNG TY TÂN CẢNG SÀI GÒN
THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA PSA VIỆT NAM VÀ TỔNG CÔNG TY TÂN CẢNG SÀI GÒN

602 Lượt xem

PSA Việt Nam và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm hợp tác thúc đẩy phát triển cảng bền vững và tăng cường kết nối chuỗi cung ứng tại Việt Nam và khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng