CMA CGM ĐẶT HÀNG 10 TÀU CÓ THÙNG CONTAINER LẠNH 2.000 TEU TỪ HYUNDAI MIPO

Nhà kinh doanh vn ti tàu CMA CGM ca Pháp đã chn nhà máy đóng tàu Hyundai Mipo Dockyard (HMD) ca Hàn Quc đ đóng 10 tàu có thùng container lnh, mi tàu có sc ch 2.000 teu.

 

© Frank Harms Dreamstime.com

Nhà máy đóng tàu HMD đã tuyên bố trong Korea Exchange hôm nay rằng một “khách hàng châu Âu” đã đặt hàng 10 tàu container nhiên liệu kép (với khí đốt tự nhiên hóa lỏng) 2.000 teu với tổng giá trị hợp đồng là 627 triệu đô la, mà không xác định danh tính khách hàng.

 

Nhà máy đóng tàu HMD cho biết các con tàu sẽ được giao vào cuối tháng 9 năm 2024.

 

CMA CGM đang kiểm tra các nhà máy đóng tàu của Trung Quốc và Hàn Quốc để đóng những con tàu, được cho là những con tàu đóng mới 2.000 teu đắt nhất từ ​​trước đến nay.

 

Chi phí cao là do các thông số kỹ thuật; CMA CGM đã yêu cầu lắp động cơ MEGI áp suất cao và các thùng nhiên liệu trên boong.

 

CMA CGM có thể triển khai các tàu ở Biển Baltic. Theo lời hứa của Giám đốc điều hành Rodolphe Saade rằng các tàu của công ty sẽ không quá cảnh ở tuyến đường Biển phía Bắc của Nga do những lo ngại về môi trường.

 

Đơn đặt hàng các tàu đóng mới được công bố một ngày sau khi CMA CGM công bố lợi nhuận ròng 5,6 tỷ đô la cho quý 3, trở thành nhà khai thác tàu điện có tổng thu nhập cao nhất trong thời kỳ.

 

Việc bàn giao 13 tàu đóng mới trong năm nay đã đưa CMA CGM vượt lên trên hãng vận tải quốc doanh Cosco của Trung Quốc, đến vị trí thứ ba về sức tải, với biên độ hiện tại là 150.000 teu, ở mức 3,1 triệu teu.

 

Công ty Pháp cũng đã tích cực mua tàu cũ, với 49 tàu 800.000 teu trong 15 tháng qua.

 

CMA CGM cũng đã khai trương bộ phận vận tải hàng không với 4 chiếc máy bay Airbus A330-200F và đã đặt hàng 4 chiếc  máy bay A350F.

 

Tác giả: Martina Li in Taiwan

Nguồn: theloadstar.com


Tin tức liên quan

HÃNG TÀU CMA CGM và TỔ CHỨC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN (WWF) PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH XANH TRONG VẬN CHUYỂN VÀ LOGISTIC
HÃNG TÀU CMA CGM và TỔ CHỨC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN (WWF) PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH XANH TRONG VẬN CHUYỂN VÀ LOGISTIC

1283 Lượt xem

Hãng tàu CMA CGM Group đã hợp tác với tổ chức bảo tồn thiên nhiên (WWF) Pháp nhằm "xanh hóa" các lĩnh vực vận chuyển và logistic, chống buôn bán bất hợp pháp các loài được bảo vệ và bảo tồn các hệ sinh thái biển.
Tổng cục Hải quan hỏa tốc hướng dẫn khai báo thông tin số vận đơn
Tổng cục Hải quan hỏa tốc hướng dẫn khai báo thông tin số vận đơn

982 Lượt xem

Hướng dẫn về khai báo thông tin số vận đơn sẽ được lùi thời gian thực hiện đến khi hoàn thiện hệ thống giám sát hải quan tự động.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng