CHUYỂN HƯỚNG HÀNG HÓA TỪ THƯỢNG HẢI BẮT ĐẦU LÀM TẮC NGHẼN CÁC SÂN BAY LỚN KHÁC CỦA TRUNG QUỐC

Vận tải hàng không chuyển hướng khỏi Phố Đông Thượng Hải (PVG) làm tắc nghẽn các sân bay lớn khác của Trung Quốc từ đó gây ra tình trạng thiếu pallet để xuất khẩu.

 

Các công ty giao nhận đã chỉ ra Sân bay Trịnh Châu (CGO), ở tỉnh Hà Nam, miền Trung, là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, do lượng lớn hàng hóa được từ Thượng Hải chuyển hướng đến đó.

 

Khó khăn tiếp tục diễn ra khi thành phố Trịnh Châu đã bắt đầu phong toả cuối tuần trong thời gian hai tuần, bao gồm cả khu kinh tế, với các hạn chế về đi lại và giấy phép phương tiện.

 

Một nhân viên giao nhận người Trung Quốc phỏng vấn với báo The Loadstar: “Đây không phải là một đợt phong toả thực sự mà là sự kiểm soát chặt chẽ hơn đối với xe tải và tài xế ra vào sân bay, theo đó mỗi ngày, các vấn đề CGO sẽ được chuyển cho các xe tải đủ điều kiện”.

 

Anh cho biết, vấn đề lớn hơn là tình trạng tắc nghẽn ngày càng gia tăng tại thành phố Trịnh Châu, một trung tâm vận tải hàng không lớn khác ở Trung Quốc. Phần lớn hàng hóa xuất khẩu đang được chuyển hướng đến các sân bay khác, tuy nhiên lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không đã giảm đáng kể do các nhà máy ở các khu vực xung quanh đang bị đóng cửa ”.

 

Đồng thời, nhân viên giao nhận cho biết thêm, việc chuyển hướng hàng hóa từ PVG đã gây ra “lượng hàng tồn đọng lớn” tại các sân bay lớn khác, bao gồm Trịnh Châu, Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến.

 

Anh cho biết: “Nhiều sân bay đã hết khả năng chứa hàng. Do đó, nhiều biện pháp khác nhau đã được thực hiện, chẳng hạn như tăng đáng kể phí lưu giữ tại sân bay, hoặc các lệnh cấm vận tạm thời đối với hàng hóa trong nước. Nhìn chung, xuất khẩu vẫn chưa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng nó đã gây ra vấn đề cho các hãng hàng không không có đủ pallet PMC sẵn có để tải hàng hóa xuất khẩu. ”

 

Giám đốc phát triển kinh doanh tại YAD Supply Chain Logistics ở thành phố Thâm Quyến, ông Jimmy Hu chỉ ra rằng Quảng Châu là "rất tắc nghẽn", và cho biết dịch vụ vận tải đường bộ xuyên biên giới giữa Trung Quốc và Hồng Kông đang dần trở lại bình thường, điều này sẽ giúp các chủ hàng chở hàng hoá nguy hiểm cần tiếp cận các chuyến bay từ Hồng Kông.

 

Tuy nhiên, trọng tải hàng hoá của Hồng Kông vẫn đang bị cản trở bởi các hạn chế của Covid. Ví dụ, Cathay Pacific cho biết các tuyến hàng hóa đường dài của họ trong tháng 3 “vẫn bị hạn chế bởi các yêu cầu kiểm dịch phi hành đoàn đang diễn ra”.

 

Giám đốc thương mại, ông Ronald Lam cho biết: “Nhìn chung, công suất vận chuyển hàng hóa của chúng tôi đã phục hồi hơn 40% so với mức thấp nhất vào tháng Giêng, mặc dù nó vẫn chỉ là 29% so với mức trước Covid.

 

“Về phía cầu, trọng tải hàng hoá đóng góp từ Hồng Kông đã giảm trong tháng 3, do khảnăng vận tải đường bộ xuyên biên giới vẫn bị hạn chế và sản xuất ở phần phía nam của đại lục bị ảnh hưởng bởi các biện pháp chống đại dịch.”

 

Tác giả: Sam Whelan

Nguồn: theloadstar.com


Tin tức liên quan

GỌNG KÌM TRONG NGÀNH VẬN CHUYỂN KHI TRUNG QUỐC CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ PHONG TỎA/LOCKDOWN

GỌNG KÌM TRONG NGÀNH VẬN CHUYỂN KHI TRUNG QUỐC CHUYỂN SANG CHẾ ĐỘ PHONG TỎA/LOCKDOWN

1615 Lượt xem

Ngành vận chuyển sẽ cần phải bắt đầu lập kế hoạch dự phòng nếu các trường hợp Covid-19 tiếp tục leo thang ở Trung Quốc, quốc gia quan trọng nhất thế giới đối với các chiến dịch vận chuyển.
BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG CANADA CỬ NGƯỜI HÒA GIẢI TRONG CHIẾN DỊCH NGĂN CHẶN ĐÌNH CÔNG TẠI CẢNG

BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG CANADA CỬ NGƯỜI HÒA GIẢI TRONG CHIẾN DỊCH NGĂN CHẶN ĐÌNH CÔNG TẠI CẢNG

423 Lượt xem

Cuộc đình công tại cảng ở British Columbia, đã làm đóng cửa hai trong số ba cửa ngõ biển hàng đầu của Canada, có thể đang tiến gần đến một giải pháp nhanh chóng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng