CÁC TÀU SÂN BAY ĐẦY ẮP BỞI QUÁ NHIỀU THIẾT BỊ DƯ THỪA – VÀ TỐN KÉM

Các hãng vận tải đường biển đang tăng cường nỗ lực loại bỏ các container dư thừa đã thuê hoặc loại bỏ các thùng cũ kỹ để giảm chi phí lưu kho khổng lồ.

© Kamonrutm boxes at port

Nguồn: Kamonrutm

Với sự suy giảm nhu cầu toàn cầu và sự giảm giá cước vận tải trên nhiều tuyến thương mại, các hãng vận tải đang tập trung vào việc cắt giảm chi phí và lưu trữ các container dư thừa là một sự tiêu hao đáng kể về lợi nhuận.

Có sự dư cung đáng kể từ một nhóm toàn cầu khoảng 55 triệu teu thiết bị, với hàng ngàn thùng dư thừa nằm im trong các kho trên khắp thế giới.

Vào tháng Tám, các công ty cho thuê container, cung cấp khoảng một nửa số thiết bị được sử dụng bởi các hãng tàu, bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của họ, báo cáo sự chậm trễ trong việc hoàn trả lại các thùng, nhưng đối với 'mùa cao điểm vắng mặt' đã gây ra sự sụt giảm nhu cầu và giá cước vận chuyển trong tháng Chín, mầm xanh của sự phục hồi đã bị san phẳng.

Tuy nhiên, vấn đề đối với các hãng vận tải bị cản trở bởi chi phí thuê và lưu trữ hàng ngày của quá nhiều thiết bị, đó là một tỷ lệ cao đối với các đội tàu container bởi họ phải tuân theo các thỏa thuận cho thuê dài hạn, cũng có nghĩa là họ sẽ phải đóng tiền phạt cho việc trả lại sớm.

Hơn nữa, thị trường container cũ cực kỳ báo động, với giá được cho là ở mức thấp kỷ lục. Quả vậy, một giám đốc điều hành lưu trữ container có trụ sở tại Suffolk nhận định với The Loadstar vào hôm nay rằng các hãng vận tải "tất cả đều có hàng tấn thiết bị trên khắp châu Âu".

Bà còn cho biết thêm: "Giá cả ở Anh đang giữ tốt hơn một chút so với những nơi như Hamburg, Antwerp và Rotterdam, vì thặng dư không quá tệ. Một đơn vị nghỉ hưu 20ft sẽ vào khoảng 1,000 đô la và một HC 40ft trung bình khoảng 1,350 đô la.

Trong khi đó, Drewry báo cáo rằng sản lượng container mới trong năm nay dự kiến sẽ ở mức thấp nhất kể từ năm 2010, ngay sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, chỉ có 450.000 teu được sản xuất.

Và Drewry nói thêm rằng lĩnh vực này cũng vẫn đang đối phó với tình trạng dư cung container đã tích tụ trong đại dịch.

Với rất nhiều thiết bị đang mắc kẹt tại các bến cảng hoặc kéo dài thời hạn sử dụng trên các tàu, các hãng vận tải đã vội vã đặt hàng nhiều container hơn, do giá cước vận chuyển tăng cao và khả năng tính phí bảo hiểm để đảm bảo nguồn cung cấp hộp để bảo vệ chuỗi cung ứng của họ.

"Mặc dù năm 2023 sẽ không chứng kiến sản lượng giảm xuống mức đó, nhưng sản lượng năm nay dự kiến chỉ nằm trong khoảng 1,3 triệu đến 1,5 triệu teu, giảm từ 3.8m teu vào năm 2022 và 7,1 triệu teu vào năm 2021", nhà phân tích cấp cao của Drewry, John Fossey, cho hay.

Tuy nhiên, ông nói thêm, việc sản xuất các thiết bị đặc biệt, như hộp đựng giá phẳng và hộp mở nắp, đã “đi ngược lại xu hướng”, với nhu cầu “tương đối mạnh”.

Ông Fossey giải thích: "Một phần, điều này liên quan đến việc chủ sở hữu đặt hàng ít loại container này hơn trong thời kỳ đại dịch, khi trọng tâm là mua thiết bị khối lập phương cao 40ft. Ngoài ra, ngày càng có nhiều giá đỡ mở và giá đỡ phẳng cũ cần được thay thế, và nhu cầu di chuyển các mô-đun hàng rời và dự án bằng container đang tăng lên, đặc biệt là đối với hàng hóa liên quan đến các ngành công nghiệp năng lượng tái tạo.

Tác giả: Mike Wackett


Tin tức liên quan

ZIM XÁC NHẬN THUÊ TÀU NEO-PANAMAX TỪ HÃNG VẬN TẢI ĐỐI THỦ RCL
ZIM XÁC NHẬN THUÊ TÀU NEO-PANAMAX TỪ HÃNG VẬN TẢI ĐỐI THỦ RCL

1218 Lượt xem

Nhà khai thác tàu Zim của Israel đã xác nhận với báo The Loadstar rằng họ sẽ thuê hai tàu neo-panamax từ hãng vận tải nội Á của Thái Lan là Regional Container Lines.
SINOKOR (VIETNAM CO, LTD THÔNG BÁO V/v cung cấp giấy giới thiệu khi đối lệnh lấy cont
SINOKOR (VIETNAM CO, LTD THÔNG BÁO V/v cung cấp giấy giới thiệu khi đối lệnh lấy cont

2271 Lượt xem

SINOKOR (VIETNAM CO, LTD THÔNG BÁO V/v cung cấp giấy giới thiệu khi đối lệnh lấy cont TẤT CẢ KHÁCH HÀNG LIÊN HỆ ĐỐI LỆNH LẤY CONTAINER CỦA HÃNG TÀU SNK, BẮT BUỘC PHẢI CÓ GIÁY GIỚI THIỆU CỦA SHIPPER ( NGƯỜI ĐỨNG TÊN TRÊN BOOKING) MỚI ĐƯỢC CHẤP NHẬN CHO DUYỆT LỆNH. BẤT ĐẦU ÁP DỤNG TỪ NGÀY 06 /01/2021
SHANGHAI DẦN KẾT THÚC 2 THÁNG PHONG TỎA VÌ COVID-19
SHANGHAI DẦN KẾT THÚC 2 THÁNG PHONG TỎA VÌ COVID-19

1034 Lượt xem

Chính quyền Shanghai cho biết họ sẽ thực hiện các bước quan trọng vào thứ Tư để mở lại thành phố lớn nhất của Trung Quốc sau hai tháng phong tỏa COVID-19 đã khiến nền kinh tế quốc gia bị ảnh hưởng và phần lớn là thực hiện cách ly hàng triệu người dân ở khu cách ly.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng