CÁC TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP HÀN QUỐC ĐỒNG LOẠT CHỈ TRÍCH HAPAG-LLOYD VỀ VIỆC ĐẤU THẦU HMM

Liên đoàn Công nghiệp Hàng hải Hàn Quốc (FKMI) và Hiệp hội Phát triển Cảng Busan (BPDA) đã phản đối việc nhà điều hành tàu Hapag-Lloyd của Đức được phép đấu thầu HMM.

HMM_Algeciras_Rotterdam

Ảnh: HMM Container

Họ nhận định rằng, "từ góc độ của nền kinh tế và an ninh quốc gia", sự kiểm soát của nước ngoài đối với hãng vận tải container hàng đầu của Hàn Quốc cần phải được ngăn chặn.

Hai tổ chức này hôm qua còn đưa ra cáo buộc chính phủ "không nhận thức được tầm quan trọng của vận tải biển đối với đất nước".

Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) và Korea Ocean Business Corp, nắm giữ gần 40% cổ phần của HMM, đã mời thầu cổ phần của họ vào ngày 20 tháng Bảy. KDB cũng có kế hoạch chuyển đổi một số trái phiếu chuyển đổi HMM thành cổ phiếu bổ sung, điều này có thể đưa tỷ lệ sở hữu nhà nước lên 57,87%.

Giá thầu cho HMM đã đóng vào thứ Hai và một tháng thẩm định dự kiến diễn ra trước khi chọn người mua ưu tiên. Sau đó, những cuộc đàm phán trước khi hợp đồng mua bán sẽ được ký kết.

FKMI và BPDA cho biết: "Nếu chúng tôi bán HMM cho Hapag-Lloyd, chúng tôi lo ngại về dòng chảy của các tài sản quốc gia vô giá, chẳng hạn như tài sản vận tải container, bến cảng và bí quyết tích lũy qua nhiều thập kỷ. Chúng tôi không bằng lòng về Hapag-Lloyd thậm chí có thể được đưa vào danh sách các nhà thầu sơ bộ".

Họ nói thêm: "HMM đã triển khai thêm tàu cho các nhà xuất khẩu của chúng tôi, những người gặp khó khăn trong việc nhận tàu trong khi các nhà khai thác ở nước ngoài bỏ qua việc ghé thăm Busan do tắc nghẽn hậu cần vào năm 2021. HMM là một tài sản không thể thiếu đối với nền kinh tế định hướng xuất khẩu của chúng tôi.

"Nhân danh năm triệu gia đình đang phụ thuộc vào ngành hàng hải, chúng tôi kêu gọi ngăn chặn việc bán HMM cho một bên nước ngoài để ổn định chuỗi cung ứng của đất nước chúng tôi."

Hapag-Lloyd, tập đoàn hậu cần LX Pantos của Hàn Quốc, nhà điều hành tàu chở hàng rời Pan Ocean công ty mẹ Harim Group, doanh nghiệp hậu cần và đánh bắt cá biển sâu Dongwon Group đều đã nộp hồ sơ dự thầu.

Trong khi các nhà quan sát nghi ngờ chính phủ sẽ cho phép một công ty nước ngoài kiểm soát HMM, Hapag-Lloyd được xem là ứng cử viên mạnh nhất về tài chính, với số dư tiền mặt vượt quá 7 tỷ đô la.

Samra Midas Group, công ty mẹ của hãng vận tải đồng hương HMM SM Line và nhà xuất khẩu hàng may mặc Global Sae-A, đã đưa ra quyết định không tiếp tục đấu thầu, được cho là lo ngại rằng họ không thể đáp ứng giá khởi điểm dự kiến, ước tính khoảng 3,8 tỷ USD.

Tác giả: Martina Li


Tin tức liên quan

Tình trạng thiếu hụt container lạnh cho mặt hàng dễ hư hỏng buộc các nhà vận chuyển sử dụng đường hàng không, nhưng cú sốc giá lại gây cản trở
Tình trạng thiếu hụt container lạnh cho mặt hàng dễ hư hỏng buộc các nhà vận chuyển sử dụng đường hàng không, nhưng "cú sốc giá" lại gây cản trở

2034 Lượt xem

Các công ty vẫn chuyển hàng dễ hư hỏng của Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một số lựa chọn khó khăn - với khả năng vận chuyển đường biển bị hạn chế nghiêm trọng, số lượng ngày càng tăng đang được xem xét vận chuyển bằng đường hàng không, nhưng giá cước hàng không tăng cao là một trở ngại lớn.
Phí vận chuyển đột ngột giảm sau 3 tuần tăng trưởng
Phí vận chuyển đột ngột giảm sau 3 tuần tăng trưởng

434 Lượt xem

Giá cược vận tải đã giảm do sự thiếu kỷ luật trong khả năng cung ứng, vì thế, chỉ số vận chuyển hàng hóa container tại thành phố Thượng Hải (SCFI) cũng giảm sau ba tuần tăng trưởng.
ONE BÁO CÁO LỢI NHUẬN NĂM 2020 TĂNG VỌT, NHƯNG VẪN THẬN TRỌNG VỚI CÁC DỰ ĐOÁN CHO NĂM NAY
ONE BÁO CÁO LỢI NHUẬN NĂM 2020 TĂNG VỌT, NHƯNG VẪN THẬN TRỌNG VỚI CÁC DỰ ĐOÁN CHO NĂM NAY

1364 Lượt xem

Ngày 30/04, hãng tàu container Nhật Bản ONE báo cáo lợi nhuận 3,5 tỷ đô la trong năm 2020 - một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc so với mức lợi nhuận 105 triệu đô la được công bố năm 2019.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng