CÁC NHÀ CHUYÊN CHỞ TRUNG GIAN CHỈ TRÍCH MAERSK 'KHÔNG ĐỦ NĂNG LỰC' KHI CÁC LIÊN MINH BỊ NGHI NGỜ

Một nhà chuyên chở hàng hoá đã chờ đợi Maersk giao hàng đến trễ hơn một tháng, đã chỉ trích tuyến đường Danish, không chỉ vì dịch vụ của nó, mà còn vì sự trao đổi kém.

Nó gây ra sự chú ý mạnh mẽ vào việc hiệu suất dịch vụ kém chưa từng có của các tuyến tại thời điểm chi phí vận chuyển hàng hóa đang ở mức cao lịch sử.

The Mærsk Mc-Kinney Møller.

Jon Woods, Giám đốc tại Công ty giao nhận XXXL của Anh ở Felixstowe, đã đặt một container quần áo và giày dép có chiều dài 20ft và 40ft với Maersk từ Singapore đến Southampton. Chuyến hàng rời Singapore vào ngày 20 tháng 2, với ETA vào ngày 7 tháng 4 tại cảng bờ biển phía nam.

Hàng hóa đã dự kiến đến Vương quốc Anh để đáp ứng nhu cầu trong lễ Phục sinh và ngày lễ May Day. Bây giờ, ông Woods nói, "Tôi không nghĩ rằng nó sẽ đáp ứng đủ cho các cửa hàng để vào dịp lễ Jubilee vào tháng Sáu."

Cả hai container đều nằm trên tàu MSC Alexandra của 2M Alliance, nhưng container 20ft đã được giảm tải ở Rotterdam vào ngày 19 tháng 4 và được cho là đang ở trên một tàu trung chuyển hướng đến Southampton để đến vào ngày 5 tháng 5.

Trong khi đó, container 40ft, tại Wilhelmshaven, sẽ khởi hành vào ngày 5 tháng 5 từ Bremerhaven, từ đó nó sẽ được chuyển đến Rotterdam vào ngày 12 tháng 5, sau đó được nạp trên một tàu trung chuyển khác cho Southampton vào ngày 16 tháng 5.

"Sẽ mất nhiều thời gian hơn để hàng hóa của tôi đi từ Wilhelmshaven và Rotterdam đến Anh hơn là đi từ Singapore đến châu Âu", Woods phàn nàn.

Là một “cựu chiến binh” trong ngành vận tải với hơn 30 năm trong kinh doanh và là thành viên của Viện Logistics và Vận tải Chartered, ông Woods nói rằng ông "chưa bao giờ phải đối mặt với sự bất lực này".

Người giao nhận đã viết thư cho Maersk vào ngày 27 tháng 4 để phàn nàn về sự chậm trễ.

Ông nói với họ: "Tôi tuyên bố rằng Maersk đã khiến tôi phải chịu chi phí vì lỗi dịch vụ và hệ thống của Maersk không có khả năng cập nhật cho khách hàng. Một container 20ft làm thủ tục hải quan vì nó đã được cập nhật khai báo manifest và điều đó có nghĩa là chúng tôi đã xác nhận kế hoạch vận chuyển."

Ông nói thêm: "Do các container này đã rời Singapore và (Tanjung) Pelepas cùng nhau với ETA vào ngày 9 tháng 4, để thấy rằng cả hai đều trễ hơn một tháng, việc chờ đợi người vận chuyển đến Southampton là không thể chấp nhận được đối với khách hàng của tôi và họ yêu cầu một cảng thay thế của Vương quốc Anh được sử dụng mà không phải chịu bất kỳ khoản phí nào, vì đây là vấn đề dịch vụ do Maersk tạo ra."

Trong một lời phản hồi ngày 28 tháng 4, nhân viên của Maersk đã trả lời ông Woods là "gobbledegook".

Thông báo có nội dung: "Như đã đề cập (sic) trên GCSS, MSC ALEXANDRA BỎ QUA NLROTTM - tàu từ DEWVN (cổng) đến ROT, Trigger – Hạn chế hoạt động, Trigger Details – thời gian cho tàu neo đậu không có sẵn, Action – thiếu sót và không thể tiến hành vận chuyển hàng hóa kể từ khi được cập nhật hoàn thành bởi nhóm CAP."

Phần tiếp theo rõ ràng hơn: "Do những trường hợp trên, nhóm hoạt động của chúng tôi không thể có được các container trên bất kỳ tàu trung chuyển nào trước đó. Do đó, ETA hiện tại 12 tháng 5 năm 2022 là sớm nhất chúng tôi có thể đưa các container đến Vương quốc Anh.

"Tôi thực sự hiểu đây không phải là kết quả bạn muốn và chỉ có thể xin lỗi về tình huống này. Xin lưu ý rằng tình huống này không nằm trong phạm vi của Maersk, do những thay đổi hoạt động của tàu ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi".

Trong một bước ngoặt khác, ông Woods đã được Maersk khuyên rằng họ sẽ không thả container 20ft ở Southampton cho đến khi 'khách hàng bên phía cảng đến' - xử lý thiết bị đầu cuối và các khoản phí khác, không bao gồm vận chuyển hàng hóa đường biển trả trước - được thanh toán đầy đủ trên hộp 40ft do rời Wilhelmshaven ngày hôm nay.

Ông Woods lên án thái độ của Maersk đối với các nhà giao nhận hàng hóa khi nhìn thấy khách hàng của họ, đặc biệt là các công ty giao nhận vừa và nhỏ mà không có hợp đồng dịch vụ là "lớp ký sinh cần được loại bỏ".

Ông nói thêm rằng Maersk, một ứng cử viên cho hãng tàu của năm tại triển lãm Đa phương thức sắp tới, có thể giành được giải thưởng vì "Maersk cung cấp một dịch vụ ít sai sót hơn so với các đối thủ cạnh tranh".

Đó là một chủ đề được đưa ra bởi giám đốc Diễn đàn nhà chuyên chở toàn cầu James Hookham, người tin rằng dịch vụ kém mà ông Woods trải qua là triệu chứng của ngành công nghiệp container.

Ông nói với The Loadstar rằng để nói rằng thất bại là dohoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi' là đổ lỗi cho MSC, nhưng tất nhiên nó nằm trong tầm kiểm soát của họ - đó là những gì các liên minh đã làm".

Theo ông Hookham, đây không phải là một sự kiện một lần của các hãng tàu. Có những mức độ dịch vụ kém khác vẫn tồn tại, ông nói, và câu chuyện của ông Woods cung cấp một cái nhìn sâu sắc về thực tế đằng sau các số liệu dịch vụ không đầy đủ mà GSF đã công bố hàng quý với sự tư vấn của MDS.

Hiệu suất kém như vậy về phía các hãng vận chuyển dẫn đến doanh số bán hàng bị mất cho khách hàng của họ, những người có thể có các điều khoản phạt trong hợp đồng của họ, mà người giao nhận phải trả, và cũng phải chịu trách nhiệm cho các chi phí bổ sung phát sinh do sự chậm trễ.

Woods nhấn mạnh điều này khi ông giải thích rằng ông đã được thông báo vào cuối tháng Tư rằng container 20ft của ông sẽ đến Southampton vào ngày hôm sau. Nó không thể đến đúng hạn, và sự không thể cập bến này đã được thông báo cho ông Woods bởi người vận chuyển mà ông đã trả £ 500 ($ 625) cho việc nhận hàng thất bại và thêm £ 25 ($ 31,25) cho phí thủ tục hải quan, điều mà đã không xảy ra.

Khi được hỏi liệu ông có thể yêu cầu bồi thường thêm chi phí từ hãng chuyên chở hay không, ông Woods nói: "Maersk sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì."

Hơn nữa, cũng như các chi phí phát sinh thêm, các nhà chuyên chở có thể cũng sẽ phải chờ 90 ngày để thanh toán sau khi hàng hóa được giao, kéo dài dòng tiền của các doanh nghiệp nhỏ này đến giới hạn.

"Nó đặt ra câu hỏi thêm về khả năng của các đường dây hoạt động để làm việc cùng nhau trong các liên minh và tập đoàn, và lợi ích của các liên minh và tập đoàn đó là gì và liệu những lợi ích đó có được chuyển sang thị trường hay không?", ông Hookham nói.

Ông tin rằng các liên minh có "lợi ích rõ ràng cho các dòng hoạt động, nhưng không rõ lợi ích là gì đối với khách hàng của họ".

Maersk đã công bố một lợi nhuận kỷ lục khác trong quý đầu tiên vào ngày 4 tháng 5. Giám đốc điều hành Soren Skou nói rằng Maersk là: "Xây dựng một Maersk rất khác... Chúng tôi đang xây dựng một doanh nghiệp tốt hơn".

Trong giai đoạn có tỷ lệ cao trong lịch sử, Maersk và các hãng vận tải container lớn khác đã thừa nhận rằng mức độ dịch vụ kém, với đại dịch gây ra sự gián đoạn lớn và sau đó cuộc chiến ở Ukraine làm tăng thêm tắc nghẽn hàng hóa tại các cảng Tây Âu khi các lệnh trừng phạt khiến hàng hóa đến Nga bị giam giữ.

Đó cũng là trường hợp Felixstowe bị tắc nghẽn và Maersk đã bỏ qua cảng trong một nỗ lực để duy trì một số tính toán để toàn vẹn lịch trình.

Kết quả là, một phát ngôn viên của Maersk thừa nhận rằng các dịch vụ của hãng tàu đang phải chịu đựng trong những gì đang diễn ra là một thị trường khó khăn.

"Chúng tôi đang làm hết sức mình để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của khách hàng trong tình hình đầy thách thức hiện nay, nơi các nút thắt hoạt động ở châu Âu cũng như Bắc Mỹ vẫn là một mối quan tâm lớn do sự gián đoạn khác nhau ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, chẳng hạn như phong tỏa Covid 19 và cuộc xâm lược Ukraine.

"Vì chính sách của công ty, chúng tôi không trả lời khách hàng cá nhân thông qua các phương tiện truyền thông", bà nói thêm.

Nguồn: theloadstar.com viết bởi Nick Savvides

 


Tin tức liên quan

CÁC CHỦ HÀNG CÂN NHẮC VIỆC CHUYỂN HƯỚNG HÀNG HÓA RA KHỎI CÁC CẢNG BỊ TẮC NGHẼN Ở CALIFORNIA
CÁC CHỦ HÀNG CÂN NHẮC VIỆC CHUYỂN HƯỚNG HÀNG HÓA RA KHỎI CÁC CẢNG BỊ TẮC NGHẼN Ở CALIFORNIA

681 Lượt xem

Widdows cho biết các vấn đề xung quanh việc tắc nghẽn vẫn sẽ ở đó "dưới hình thức này hay hình thức khác, tạm dừng và tiếp tục trong suốt năm", lưu ý rằng khách hàng bán lẻ của FlexiVan vẫn đang có nhu cầu cao.
TIN CHÍNH THỨC - MSC TRỞ THÀNH HÃNG VẬN CHUYỂN CONTAINER LỚN NHẤT THẾ GIỚI KHI XÉT VỀ CÔNG SUẤT CONTAINER
TIN CHÍNH THỨC - MSC TRỞ THÀNH HÃNG VẬN CHUYỂN CONTAINER LỚN NHẤT THẾ GIỚI KHI XÉT VỀ CÔNG SUẤT CONTAINER

274 Lượt xem

Công ty Vận tải Địa Trung Hải (MSC) là một tổ chức tư nhân do gia đình Aponte điều hành được thành lập vào năm 1970 và công ty phát triển ban đầu từ việc vận hành một con tàu trở thành một doanh nghiệp có sức nặng trên toàn cầu. Sau 51 năm kinh doanh vận tải container, MSC đã trở thành hãng vận chuyển container lớn nhất thế giới tính đến ngày 5 tháng 1 năm 2022.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng