CÁC HÃNG TÀU CONTAINER PHÁ VỠ MỨC LỢI NHUẬN DO FACEBOOK, AMAZON, NETFLIX VÀ GOOGLE TẠO RA

Ngành vận tải, lâu nay bị coi là thiếu hấp dẫn đối với thế hệ millennials và Gen Z, đã tạo ra một chỉ số ấn tượng mang lại cho nó một hình ảnh hiện đại mới đối với các thế hệ trẻ, phù hợp với những sinh viên tốt nghiệp đại học ngày nay. Những nhà vận tải hiện đang kiếm được nhiều tiền hơn các tên tuổi nổi tiếng nhất trong Big Tech. 

Cựu chiến binh John McCown, người đứng đầu Blue Alpha Capital ở Mỹ, đã tính toán lợi nhuận kết hợp của hãng vận tải đường bộ trong quý thứ ba và làm rõ giá trị thực của họ bằng cách so sánh với những ngôi sao của Internet như Facebook, Amazon, Netflix và Google, những công ty công nghệ lớn nói chung được biết đến với từ viết tắt FANG. 

 

Thật khó để nhớ ngành bất kỳ nào đã tăng mạnh về hiệu quả hoạt động tài chính ròng của nó.

 

Lợi nhuận vận chuyển container trong quý 3 là 48,1 tỷ USD cao hơn gần 50% so với tổng lợi nhuận FANG và tỷ suất lợi nhuận ròng trên doanh thu là 42,7% cao hơn gần ba lần. So với lợi nhuận khổng lồ của Apple và Microsoft cộng lại, lợi nhuận của ngành vận tải container vẫn cao hơn gần 15% với tỷ suất lợi nhuận cao hơn gần 30% cho thấy những gì mà các hãng vận tải đã đạt được một năm kỷ lục tuyệt vời, với lĩnh vực này đang trên đà công bố lợi nhuận tổng hợp trong khu vực lên tới 200 tỷ đô la. 

 

“Hiệu ứng gậy khúc côn cầu đã chỉ ra những kết quả của ngành vận tải container là không đồng nhất so với lịch sử của chính nó. Thật vậy, thật khó để nhớ ngành bất kỳ nào đã tăng mạnh về hiệu suất tài chính ròng của nó, ”McCown tuyên bố trong một báo cáo mới được phát hành vào cuối tuần. 

 

Lợi nhuận bất thường mà các hãng vận tải toàn cầu đăng ký trong năm nay - kết hợp với sự sụt giảm nghiêm trọng về độ tin cậy của lịch trình - đã kéo theo sự không hài lòng của các chủ hàng với các cơ quan quản lý ở các nền kinh tế lớn đang xem xét kỹ lưỡng hoạt động của các hãng vận tải và các liên minh mà họ tham gia.

Tác giả: Sam Chambers

Nguồn: splash247.com


Tin tức liên quan

SỰ XÓI MÒN LÃI SUẤT CÓ THỂ GIẢM, NHƯNG GIÁ CHẠM ĐÁY THÌ ‘KHÔNG TỐT CHO BẤT KỲ AI'
SỰ XÓI MÒN LÃI SUẤT CÓ THỂ GIẢM, NHƯNG GIÁ CHẠM ĐÁY THÌ ‘KHÔNG TỐT CHO BẤT KỲ AI'

568 Lượt xem

"Ban giám khảo đã công bố" về việc liệu giá cước giao ngay container đã chạm đáy hay chưa, nhưng trên các tuyến thương mại chính xuyên Thái Bình Dương và châu Á đến châu Âu, các chỉ số đang chỉ rõ sự xói mòn tỷ giá từ mức cao của một năm trước bắt đầu giảm bớt.
CÁC HÃNG TÀU BẮT ĐẦU BỎ QUA MYANMAR VÌ CÁC CUỘC BIỂU TÌNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHUỖI CUNG ỨNG
CÁC HÃNG TÀU BẮT ĐẦU BỎ QUA MYANMAR VÌ CÁC CUỘC BIỂU TÌNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHUỖI CUNG ỨNG

1847 Lượt xem

Một cuộc tổng đình công trên toàn quốc đã diễn ra với hàng trăm ngàn người trên đường phố phản đối cuộc đảo chính quân sự vào ngày 1/2/2021.
HAPAG-LLOYD TĂNG CƯỚC TỪ THỔ NHĨ KỲ VÀ BANGLADESH
HAPAG-LLOYD TĂNG CƯỚC TỪ THỔ NHĨ KỲ VÀ BANGLADESH

1602 Lượt xem

Hãng vận tải đường biển Hapag-Lloyd của Đức đã công bố mức thuế đường biển mới từ Thổ Nhĩ Kỳ và Bangladesh, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 11.  

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng