CÁC HÃNG TÀU CONTAINER PHÁ VỠ MỨC LỢI NHUẬN DO FACEBOOK, AMAZON, NETFLIX VÀ GOOGLE TẠO RA

Ngành vận tải, lâu nay bị coi là thiếu hấp dẫn đối với thế hệ millennials và Gen Z, đã tạo ra một chỉ số ấn tượng mang lại cho nó một hình ảnh hiện đại mới đối với các thế hệ trẻ, phù hợp với những sinh viên tốt nghiệp đại học ngày nay. Những nhà vận tải hiện đang kiếm được nhiều tiền hơn các tên tuổi nổi tiếng nhất trong Big Tech. 

Cựu chiến binh John McCown, người đứng đầu Blue Alpha Capital ở Mỹ, đã tính toán lợi nhuận kết hợp của hãng vận tải đường bộ trong quý thứ ba và làm rõ giá trị thực của họ bằng cách so sánh với những ngôi sao của Internet như Facebook, Amazon, Netflix và Google, những công ty công nghệ lớn nói chung được biết đến với từ viết tắt FANG. 

 

Thật khó để nhớ ngành bất kỳ nào đã tăng mạnh về hiệu quả hoạt động tài chính ròng của nó.

 

Lợi nhuận vận chuyển container trong quý 3 là 48,1 tỷ USD cao hơn gần 50% so với tổng lợi nhuận FANG và tỷ suất lợi nhuận ròng trên doanh thu là 42,7% cao hơn gần ba lần. So với lợi nhuận khổng lồ của Apple và Microsoft cộng lại, lợi nhuận của ngành vận tải container vẫn cao hơn gần 15% với tỷ suất lợi nhuận cao hơn gần 30% cho thấy những gì mà các hãng vận tải đã đạt được một năm kỷ lục tuyệt vời, với lĩnh vực này đang trên đà công bố lợi nhuận tổng hợp trong khu vực lên tới 200 tỷ đô la. 

 

“Hiệu ứng gậy khúc côn cầu đã chỉ ra những kết quả của ngành vận tải container là không đồng nhất so với lịch sử của chính nó. Thật vậy, thật khó để nhớ ngành bất kỳ nào đã tăng mạnh về hiệu suất tài chính ròng của nó, ”McCown tuyên bố trong một báo cáo mới được phát hành vào cuối tuần. 

 

Lợi nhuận bất thường mà các hãng vận tải toàn cầu đăng ký trong năm nay - kết hợp với sự sụt giảm nghiêm trọng về độ tin cậy của lịch trình - đã kéo theo sự không hài lòng của các chủ hàng với các cơ quan quản lý ở các nền kinh tế lớn đang xem xét kỹ lưỡng hoạt động của các hãng vận tải và các liên minh mà họ tham gia.

Tác giả: Sam Chambers

Nguồn: splash247.com


Tin tức liên quan

ĐỀ XUẤT MỚI NHẰM HẠN CHẾ NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA MỸ, ĐẶC BIỆT LÀ TỪ TRUNG QUỐC

ĐỀ XUẤT MỚI NHẰM HẠN CHẾ NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA MỸ, ĐẶC BIỆT LÀ TỪ TRUNG QUỐC

268 Lượt xem

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang tập trung vào thương mại điện tử quốc tế: cả viện Quốc hội đều đang xem xét dự luật nhằm kiểm soát luồng nhập khẩu thương mại điện tử bằng cách loại bỏ miễn thuế và các khoản thuế cho lô hàng có giá trị dưới 800 đô la theo quy tắc de minimis.
CHUYỂN HƯỚNG HÀNG HÓA TỪ THƯỢNG HẢI BẮT ĐẦU LÀM TẮC NGHẼN CÁC SÂN BAY LỚN KHÁC CỦA TRUNG QUỐC

CHUYỂN HƯỚNG HÀNG HÓA TỪ THƯỢNG HẢI BẮT ĐẦU LÀM TẮC NGHẼN CÁC SÂN BAY LỚN KHÁC CỦA TRUNG QUỐC

1235 Lượt xem

Vận tải hàng không chuyển hướng khỏi Phố Đông Thượng Hải (PVG) làm tắc nghẽn các sân bay lớn khác của Trung Quốc từ đó gây ra tình trạng thiếu pallet để xuất khẩu.  
CÁC CHỦ HÀNG SẢN XUẤT TẠI MỸ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI CUỘC KHỦNG HOẢNG XUẤT KHẨU MỚI: BÂY GIỜ NHỮNG TẤM PALLET ĐANG THIẾU NGUỒN CUNG.

CÁC CHỦ HÀNG SẢN XUẤT TẠI MỸ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI CUỘC KHỦNG HOẢNG XUẤT KHẨU MỚI: BÂY GIỜ NHỮNG TẤM PALLET ĐANG THIẾU NGUỒN CUNG.

1345 Lượt xem

Các nhà xuất khẩu nông sản Mỹ sắp thêm vào trở ngại lớn của họ trong năm nay.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng