Sự khác biệt giữa ICD, On Dock CY và Off Dock CY

ICD, On Dock CY và Off Dock CY là một số thuật ngữ bạn có thể đã nghe thấy trong quá trình làm việc hàng ngày. Đây là giải thích về sự khác biệt giữa chúng.

1) Cảng container nội địa (Inland Container Depot), viết tắt là ICD là cảng cạn nằm trong nội địa của một quốc gia (khu vực nội địa của quốc gia cách xa bờ biển hoặc các sông lớn) và được trang bị để xếp dỡ các công-te-nơ rỗng và đầy.

 

Các container được chuyển từ tàu đến ICD và ngược lại bằng mạng lưới đường sắt và đường bộ. ICD được hải quan và cảng vụ công nhận là phần mở rộng của cảng biển và các quan chức hải quan có mặt tại nhiều ICD.

 

Khách hàng ở nội địa nhận hàng tại ICD cũng giống như khách hàng ở ven biển nhận hàng tại cảng biển. Khách hàng tại ICD cũng trải qua các quy trình hải quan, kiểm tra tương tự như khu vực ven biển trước khi nhận hàng giao container.

 

Luồng chuyển động container điển hình đến ICD như dưới đây.

 

2) On Dock CY (Container Yard) đề cập đến một bãi chứa container nằm trong khu vực cảng. Các container được dỡ hàng từ tàu và chuyển đến On Dock CY bằng cách sử dụng các tàu chở hàng hoặc xe tải và được lưu trữ ở đó cho đến khi người nhận nhận hàng. 

Luồng chuyển động container điển hình đến CY On Dock như bên dưới

Tuy nhiên, do vị trí địa lý, chi phí lưu kho thường cao ở On Dock CY và do đó ở một số cảng, các container rỗng và đầy không thể được lưu trữ tại On Dock CY mà không phải chịu phí lưu kho cắt cổ. Để tránh chi phí cao như vậy, hãng tàu sẽ chuyển các thùng chứa (theo tài khoản của người nhận và rủi ro đối với các thùng chứa đầy) đến một CY Off Dock (ODCY) được chỉ định từ nơi người nhận có thể nhận hàng.

 

3) Off Dock CY (Container Yard) đề cập đến bãi chứa container nằm bên ngoài trụ sở cảng nhưng không nhất thiết phải ở trong đất liền và đây là sự khác biệt nhỏ giữa ICD và Off Dock CY .. ICD có thể được gọi là Off Dock CY, nhưng không phải tất cả Off Dock CY là ICD, CY ngoài bến gần cảng hơn ICD.

 

Off Dock CY có thể được coi là phần mở rộng của cảng chịu sự giám sát và kiểm soát của hải quan và được coi như một bến container bên trong cảng về mọi mặt và tuân theo bất kỳ yêu cầu, quy tắc và điều kiện bổ sung nào do Hải quan áp đặt. các cơ quan chức năng của đất nước.

 

Theo truyền thống, một CY Off Dock chỉ xử lý hàng nguyên container ( Full Container Load) và một trạm vận hành xử lý hàng lẻ ( Less than Container Load) được gọi là Trạm vận chuyển hàng hóa container (Container Freight Station hay còn gọi là kho CFS ).

 

Luồng chuyển động container điển hình đến Off Dock CY như bên dưới.

CY Off Dock và/hoặc ICD khác với On Dock CY chủ yếu về vị trí địa lý, quy mô hoạt động và loại thiết bị xử lý được sử dụng, nhưng tất cả đều có thể giống nhau về chức năng.

 

Source: www.shippingandfreightresource.com

 


Tin tức liên quan

CÁCH ĐỌC HIỂU THÔNG TIN TRÊN CỬA CONTAINER

CÁCH ĐỌC HIỂU THÔNG TIN TRÊN CỬA CONTAINER

743 Lượt xem

Hiện tại, công suất container của 5 trong số các công ty lớn trên thế giới trong lĩnh vực vận tải container ước tính khoảng 16,4 triệu TEU (Twenty Equivalent Units). Hơn 90% hàng hóa toàn cầu được vận chuyển bằng container đa phương thức. Xem xét số lượng container đang lưu thông trên khắp thế giới, để vận chuyển khoảng 2 tỷ tấn hàng hóa hàng năm, làm thế nào để người ta theo dõi nó đang ở đâu? Các khoang container được xác định, theo dõi và hạch toán như thế nào?
10 điều cần lưu ý khi vận chuyển ra nước ngoài

10 điều cần lưu ý khi vận chuyển ra nước ngoài

1692 Lượt xem

Khi vận chuyển sản phẩm đi quốc tế, cần phải xem xét nhiều điều; các thủ tục phức tạp hơn nhiều so với các chuyến hàng địa phương. Có rất nhiều quy định tùy chỉnh bổ sung cần được tuân theo và một lượng lớn thủ tục giấy tờ cần được sắp xếp. Hơn nữa, bạn cũng cần xem xét chi phí vận chuyển và thời gian để lô hàng đến các điểm đến khác nhau.
4 mẹo để giảm hư hỏng hàng hóa và tiết kiệm chi phí vận chuyển

4 mẹo để giảm hư hỏng hàng hóa và tiết kiệm chi phí vận chuyển

3028 Lượt xem

Thiệt hại trong quá trình vận chuyển là một mối đe dọa lớn đối với bất kỳ sản phẩm nào di chuyển trong chuỗi cung ứng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng