Sự khác biệt giữa ICD, On Dock CY và Off Dock CY

ICD, On Dock CY và Off Dock CY là một số thuật ngữ bạn có thể đã nghe thấy trong quá trình làm việc hàng ngày. Đây là giải thích về sự khác biệt giữa chúng.

1) Cảng container nội địa (Inland Container Depot), viết tắt là ICD là cảng cạn nằm trong nội địa của một quốc gia (khu vực nội địa của quốc gia cách xa bờ biển hoặc các sông lớn) và được trang bị để xếp dỡ các công-te-nơ rỗng và đầy.

 

Các container được chuyển từ tàu đến ICD và ngược lại bằng mạng lưới đường sắt và đường bộ. ICD được hải quan và cảng vụ công nhận là phần mở rộng của cảng biển và các quan chức hải quan có mặt tại nhiều ICD.

 

Khách hàng ở nội địa nhận hàng tại ICD cũng giống như khách hàng ở ven biển nhận hàng tại cảng biển. Khách hàng tại ICD cũng trải qua các quy trình hải quan, kiểm tra tương tự như khu vực ven biển trước khi nhận hàng giao container.

 

Luồng chuyển động container điển hình đến ICD như dưới đây.

 

2) On Dock CY (Container Yard) đề cập đến một bãi chứa container nằm trong khu vực cảng. Các container được dỡ hàng từ tàu và chuyển đến On Dock CY bằng cách sử dụng các tàu chở hàng hoặc xe tải và được lưu trữ ở đó cho đến khi người nhận nhận hàng. 

Luồng chuyển động container điển hình đến CY On Dock như bên dưới

Tuy nhiên, do vị trí địa lý, chi phí lưu kho thường cao ở On Dock CY và do đó ở một số cảng, các container rỗng và đầy không thể được lưu trữ tại On Dock CY mà không phải chịu phí lưu kho cắt cổ. Để tránh chi phí cao như vậy, hãng tàu sẽ chuyển các thùng chứa (theo tài khoản của người nhận và rủi ro đối với các thùng chứa đầy) đến một CY Off Dock (ODCY) được chỉ định từ nơi người nhận có thể nhận hàng.

 

3) Off Dock CY (Container Yard) đề cập đến bãi chứa container nằm bên ngoài trụ sở cảng nhưng không nhất thiết phải ở trong đất liền và đây là sự khác biệt nhỏ giữa ICD và Off Dock CY .. ICD có thể được gọi là Off Dock CY, nhưng không phải tất cả Off Dock CY là ICD, CY ngoài bến gần cảng hơn ICD.

 

Off Dock CY có thể được coi là phần mở rộng của cảng chịu sự giám sát và kiểm soát của hải quan và được coi như một bến container bên trong cảng về mọi mặt và tuân theo bất kỳ yêu cầu, quy tắc và điều kiện bổ sung nào do Hải quan áp đặt. các cơ quan chức năng của đất nước.

 

Theo truyền thống, một CY Off Dock chỉ xử lý hàng nguyên container ( Full Container Load) và một trạm vận hành xử lý hàng lẻ ( Less than Container Load) được gọi là Trạm vận chuyển hàng hóa container (Container Freight Station hay còn gọi là kho CFS ).

 

Luồng chuyển động container điển hình đến Off Dock CY như bên dưới.

CY Off Dock và/hoặc ICD khác với On Dock CY chủ yếu về vị trí địa lý, quy mô hoạt động và loại thiết bị xử lý được sử dụng, nhưng tất cả đều có thể giống nhau về chức năng.

 

Source: www.shippingandfreightresource.com

 


Tin tức liên quan

Tìm hiểu về SOC (Shipper Owned Container): container do người gửi hàng sở hữu.
Tìm hiểu về SOC (Shipper Owned Container): container do người gửi hàng sở hữu.

4196 Lượt xem

Khi một người gửi hàng sở hữu một container hàng hóa, nó được gọi là vỏ container được sở hữu bởi chủ hàng viết tắt là SOC (Shipper-Owned Container). Người gửi hàng sở hữu container có thể là tổ chức hoặc cá nhân. Lược sử về Container hiện đại
TEU TRONG VẬN CHUYỂN LÀ GÌ - MỌI THỨ BẠN MUỐN BIẾT
TEU TRONG VẬN CHUYỂN LÀ GÌ - MỌI THỨ BẠN MUỐN BIẾT

869 Lượt xem

Các nền kinh tế phát triển và công nghiệp hóa nhanh chóng đã dẫn đến sự tăng trưởng theo cấp số nhân của ngành vận tải hàng hóa. 85% thương mại quốc tế được thực hiện bằng cách sử dụng vận tải đường biển, với hầu hết hàng hóa được vận chuyển trong các container vận chuyển.
TELEX REALSE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
TELEX REALSE VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

845 Lượt xem

Có bao giờ lô hàng đường biển của bạn bị trì hoãn do không nhận được vận đơn gốc để thông quan từ chủ đúng hạn không? Bản gốc có bị thất lạc không? Bạn đã từng trải qua nhiều cuộc gọi và những giây phút lo lắng để nhận được bản gốc từ chủ hàng không?  

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng