SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HÀNG HẢI, KINH DOANH VẬN TẢI, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA, DỊCH VỤ LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG

Bài viết này sẽ giải thích sự khác biệt giữa Hàng hải, Vận tải biển, Vận chuyển hàng hóa, Logistics và Chuỗi cung ứng và cách mà tất cả chúng được kết nối với nhau, hãy bắt đầu bằng một số định nghĩa đơn giản về các thuật ngữ này.

Đối với những người chưa lành nghề (bao gồm cả tác giả ở một giai đoạn), những ngành này là giống nhau hay tương tự nhau, và có thể thấy rằng không có sự khác biệt nào giữa Hàng hải, Vận tải biển, Vận chuyển hàng hóa, Logistics, Chuỗi cung ứng và Thương mại.

Nhưng một khi bạn đã tham gia vào kinh doanh hoặc biết về các ngành này, bạn sẽ rất sớm hiểu được rằng đây là những ngành rất khác nhau từ công việc, tài sản, kiến ​​trúc, bên cạnh đó, còn đòi hỏi những trình độ, kinh nghiệm, chuyên môn, kiến ​​thức và thái độ rất khác nhau.

1. Công nghiệp Hàng hải (Maritime Industry) = bất cứ thứ gì liên quan đến đại dương, đường biển, tàu biển, chuyển hướng của tàu từ điểm A đến điểm B, thuyền viên, sở hữu tàu và các hoạt động liên quan khác.

2. Kinh doanh Vận tải (Shipping Business) = hoạt động vận chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm bằng các con tàu thuộc ngành công nghiệp Hàng hải.

3. Vận chuyển hàng hóa (Freight) = hàng hóa được vận chuyển bằng dịch vụ vận chuyển do các hãng tàu sử dụng tàu thuộc ngành công nghiệp Hàng hải cung cấp.

4. Dịch vụ Logistics (Logistics Services) = các quy trình liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa từ kho của nhà sản xuất đến kho của người nhận, bao gồm việc thu xếp các dịch vụ vận chuyển do các hãng tàu cung cấp sử dụng các tàu thuộc ngành công nghiệp Hàng hải.

5. Chuỗi cung ứng (Supply Chain) = toàn bộ quy trình bao gồm tất cả các khía cạnh trong một chu trình sản phẩm, ví dụ từ việc hái trái cây tại một trang trại ở Điểm A đến việc phân phối trái cây đến kệ tại một cửa hàng ở Điểm B, và điều này có nghĩa là sử dụng tất cả những điều trên gồm các ngành công nghiệp, doanh nghiệp và dịch vụ.

6. Thương mại (Trade ) = là khái niệm kinh tế cơ bản liên quan đến việc mua bán hàng hóa và dịch vụ, với sự thanh toán của người mua cho người bán, hoặc sự trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ giữa các bên. Thương mại là lý do mà tất cả các hoạt động kinh doanh từ mục 1-5 tồn tại.

 

 

 

Công nghiệp Hàng hải - Maritime Industry

Công bằng mà nói, Vận tải Hàng hải đã và đang là trụ cột của thương mại toàn cầu kể từ khi người Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Ả Rập, Ấn Độ, Trung Quốc, Châu Âu bắt đầu đi thuyền và ứng biến theo nhiều phương pháp đi thuyền từ thuyền buồm, thuyền dài, thuyền rồng, tàu hơi nước đến các ULCV, VLOC, VLCC, v.v.

Vận tải hàng hải là một nhu cầu xuất phát với mục đích chính là hỗ trợ thương mại, kinh doanh và nội thương - cho dù là toàn cầu hay trong nước, cho dù là hàng hóa hay con người.

Ước tính có khoảng 89,5% thương mại toàn cầu được vận chuyển bằng đường biển. Theo số liệu của UNCTAD, trong năm 2019, mặc dù tăng trưởng thương mại hàng hải và tăng trưởng lưu lượng cảng đều giảm, nhưng thương mại đường biển thế giới đạt khối lượng 11 tỷ tấn với mức tăng trưởng dự đoán là +2,6 % vào năm 2019 và tăng trưởng bình quân hàng năm + 3,4% trong giai đoạn 2019-2024.

Ước tính có khoảng 793,26 triệu TEU đã được xếp dỡ tại các cảng container trên toàn thế giới vào năm 2019 và tính đến thời điểm hiện tại có 6.145 tàu đang hoạt động chở 23.657.724 TEU trên khắp thế giới.

Sự tăng trưởng, số lượng và khối lượng liên quan đã làm cho ngành công nghiệp hàng hải trở thành một trong những ngành toàn cầu hóa nhất trên thế giới về quyền sở hữu và vận hành.

Không chỉ về quyền sở hữu, ngành công nghiệp Hàng hải còn cung cấp việc làm cho khoảng 1,65 triệu thuyền viên làm việc trong đội tàu buôn toàn cầu trên toàn thế giới ..

Dưới đây là một vài số liệu thống kê cho bạn về ngành công nghiệp Hàng hải (tất cả số liệu thống kê được tổng hợp / chia sẻ từ UNCTAD - Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Thương mại và Phát triển).

 

Ghi chú biểu đồ:

Vòng ngoài là phần trăm về trọng tải - DWT

Vòng trong là phần trăm về giá trị hàng hóa - Value

 

Quốc gia nào sở hữu số lượng tàu nhiều nhất ?

Theo số lượng tàu

 

 

 

Trung Quốc đã vượt qua nhóm các nước còn lại trên thế giới để đạt số lượng tàu cao nhất trên thế giới vào năm 2019.

 

Theo Dung lượng Trọng lượng

 

 

 

Top 10 quốc gia cung cấp thuyền viên hàng đầu

Bảng xếp hạng sĩ quan

 

 

 

10 quốc gia cung cấp thuyền viên hàng đầu

Phi hành đoàn

 

 

 

Kinh doanh vận tải biển

Như đã định nghĩa ngắn gọn ở trên, Vận tải biển là hoạt động vận chuyển hàng hóa từ điểm A đến điểm bằng các con tàu thuộc ngành công nghiệp Hàng hải.

Hàng hóa được vận chuyển bằng nhiều loại tàu trên khắp thế giới ..

1. Tàu chở dầu - Oil Tankers

2. Tàu chở hàng khô rời - Dry Bulk Carriers

3. Tàu chở hàng bách hóa - General Cargo Carriers

4. Tàu container - Container Carriers

5. Tàu chở khí hóa lỏng - Gas Carriers

6. Tàu chở hóa chất - Chemical Tankers

7. Tàu ngoài khơi - Off Shore Vessels

8. Tàu Ro-Ro - Ro-Ro ships

9. Phà / Tàu khách - Ferries/Passenger Ships

10. Những loại tàu khác

 

 

 

Tất cả những con tàu này đều do các hãng tàu khai thác nhằm thu lợi nhuận thương mại. Rất nhiều trong số những con tàu này thuộc sở hữu của các hãng tàu vận hành và rất nhiều trong số chúng được thuê bởi các hãng tàu từ các chủ tàu.

Các hãng tàu này có thể đang khai thác dịch vụ vận chuyển hàng lẻ hoặc dịch vụ vận tải đường bộ. Đối với dịch vụ vận tải đường bộ, phần lớn hoạt động kinh doanh do các hãng vận tải container đảm nhiệm.

Có nhiều hãng tàu container hoạt động "dịch vụ vận chuyển" trên các tuyến thương mại khác nhau trên thế giới, và top 50 hãng tàu hàng đầu trên thế giới bắt nguồn từ Alphaliner (Tài liệu tham khảo trên toàn thế giới về vận chuyển) như dưới đây.

 

Top 10 hãng container hàng đầu ở trên có tổng thị phần là 82,3% trong thương mại container, chỉ 17,7% cho các hãng container còn lại.

Dù sao đi nữa, vận chuyển bao gồm (nhưng không giới hạn) các hoạt động như sau:

• Đặt hàng cho các tàu cụ thể, đôi khi đặt trước hàng tuần và hàng tháng

• Đảm bảo rằng tất cả hàng hóa đã đặt được lên kế hoạch trên các tàu dự định

• Đảm bảo rằng hàng hóa được lên kế hoạch trên tàu thực sự được vận chuyển

• Đảm bảo rằng việc lập kế hoạch chất hàng được thực hiện đúng cách trên tàu để tối ưu hóa việc xếp hàng vào tàu

• Đảm bảo rằng tất cả các container được tải đều có VGM (phiếu xác nhận khối lượng container hàng xuất khẩu) của chúng

• Đảm bảo xếp dỡ hàng hóa an toàn

• Phát hành vận đơn và các chứng từ khác cho tất cả hàng hóa được xếp vào

Một hãng tàu hoặc văn phòng đại lý tàu biển điển hình có nhiều bộ phận khác nhau như kế hoạch, tiếp thị, bán hàng, bộ phận container, vận hành tàu, tài liệu, tài chính, quản trị, thu mua, v.v.

Vận chuyển liên quan đến việc lập kế hoạch và xác định các tuyến đường thương mại có lợi nhất trên khắp thế giới, khối lượng hàng hóa có sẵn trên các tuyến đường này, số lượng tàu phải sử dụng trên các tuyến đường này, các cảng mà dịch vụ này phải ghé để tối đa hóa hoạt động kinh doanh, quá cảnh số ngày mà một con tàu sẽ thực hiện một chuyến khứ hồi, chi phí cho mỗi chuyến đi bao gồm chi phí vận hành, chi phí cảng, chi phí nhiên liệu, sức người cần thiết, v.v. cho mỗi chuyến đi.

Vận chuyển hàng hóa - Freight

Nhiều người trong số chúng ta trong lĩnh vực kinh doanh coi vận tải hàng hóa là “tiền”. Vận chuyển là thứ mà toàn bộ thương mại toàn cầu xoay quanh, nhưng cũng có một ý nghĩa khác với tiền.

Nói một cách dễ hiểu, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA đề cập đến HÀNG HÓA được vận chuyển bởi người vận chuyển (tàu biển, đường bộ, đường sắt, đường hàng không) để đổi lấy lợi nhuận thương mại.

Trong ngữ cảnh của vận tải đường thủy, cước vận chuyển là hàng hóa được vận chuyển bằng dịch vụ vận chuyển do các hãng tàu sử dụng các con tàu thuộc ngành công nghiệp Hàng hải cung cấp.

Có nhiều loại hàng hóa khác nhau được vận chuyển trên khắp thế giới ..

 

Hàng khô rời, bao gồm 5 loại hàng rời chính (quặng sắt, than, ngũ cốc, bôxít và alumin, đá photphat), hàng nhỏ (lâm sản và các loại tương tự), Hàng đóng container, Hàng rời / Hàng rời chiếm khoảng 70,2% toàn cầu thương mại và hàng rời như hàng hóa tàu chở dầu (dầu thô, sản phẩm dầu mỏ và khí đốt) chiếm khoảng 29,8% chiếm tỷ trọng cân bằng ..

Nếu bạn để ý, hàng rời và hàng quá khổ được hiển thị riêng biệt (mặc dù là một phần của hàng khô) vì có sự khác biệt rõ ràng giữa hàng rời và hàng quá khổ.

Có thể vận chuyển hàng hóa với các kích thước bưu kiện khác nhau, từ 500 gms bằng chuyển phát nhanh xe đạp đến hơn 400.000 tấn bằng tàu Valemax ..

Tất nhiên các loại hàng hóa khác nhau có các đặc điểm khác nhau và dễ bị các loại hư hỏng hàng hóa khác nhau cần có chuyên gia xử lý trong mọi trường hợp ..

 

Logistics

Thuật ngữ Logistics được cho là có nguồn gốc từ quân đội và được cho là ban đầu được sử dụng để định nghĩa việc di chuyển quân và thiết bị trong các lĩnh vực hoạt động quân sự khác nhau ..

Logistics là quá trình liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa từ kho của nhà sản xuất, điểm xuất xứ, khu mỏ, trang trại, v.v. đến kho, cửa, cửa hàng, v.v. của người nhận.

Quá trình logistics thực sự bắt đầu trước khi chuyến hàng thực sự diễn ra vì nó liên quan đến việc thảo luận và quyết định về lịch trình giao hàng phù hợp cho cả người mua và người bán ..

Khi những điều này được quyết định, thì nhà cung cấp dịch vụ logistics cần quyết định phương pháp tốt nhất để chuyển hàng từ cửa người bán đến cửa người nhận ..

 

 

 

Một LSP (Nhà cung cấp Dịch vụ Logistics) cần có chuyên môn để chọn giải pháp tốt nhất cho việc vận chuyển hàng hóa .. Hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển và mỗi phương thức vận tải này có những đặc thù và đặc điểm riêng ..

Vận tải hàng không có thể nhanh hơn vận chuyển đường biển nhưng đắt hơn nhiều .. Vận tải đường sắt có thể cung cấp thời gian và lịch trình vận chuyển đáng tin cậy hơn so với vận tải đường bộ và cũng có thể tốt hơn cho môi trường .. Vận tải đường bộ có khả năng cung cấp dịch vụ vận chuyển tận nơi và có thể được coi là một trong những phương tiện vận tải tiết kiệm hơn.

Việc lập kế hoạch, thực hiện và chấp hành các khía cạnh khác nhau liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa như nguyên vật liệu, dịch vụ, thông tin, vận chuyển, tài liệu, lên lịch, theo dõi và giao hàng là chức năng chính của logistics.

Chuỗi cung ứng – Supply chain

Chuỗi cung ứng là toàn bộ quy trình tổng thể bao gồm tất cả các khía cạnh trong một chu trình sản phẩm, ví dụ như từ hái trái cây tại một trang trại ở Điểm A đến việc phân phối trái cây đến kệ tại một cửa hàng ở Điểm B sử dụng tất cả các ngành nêu trên.

Chuỗi cung ứng bao gồm một mạng lưới các nhà cung cấp, nhà vận chuyển, nhà kho, trung tâm phân phối, hãng tàu, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, tất cả đều làm việc cùng nhau từ việc tạo ra và bán sản phẩm cho đến khi giao hàng cho bạn và tôi.

Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý tất cả các hoạt động của chuỗi cung ứng nhằm phát triển và điều hành chuỗi cung ứng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất có thể.

Việc quản lý này có thể liên quan đến việc phát triển sản phẩm, tìm nguồn cung ứng, sản xuất, hậu cần và tất cả hệ thống cần thiết để điều phối và cung cấp các hoạt động này ..

*** CẬP NHẬT *** Một trong những độc giả không hiểu rõ về sự khác biệt giữa Chuỗi cung ứng và Logistics, vì vậy tôi đã bổ sung bên dưới ..

Một chuỗi cung ứng đơn giản có thể được tạo thành từ một vài quy trình khác nhau có liên quan đến sự di chuyển của sản phẩm dọc theo chuỗi. Một chuỗi cung ứng điển hình bắt đầu và kết thúc với khách hàng ..

• Khách hàng đặt hàng với công ty sẽ cung cấp các sản phẩm mà họ quan tâm ..

• Dựa trên đơn đặt hàng này, nhà cung cấp sẽ lập kế hoạch .. Nhà cung cấp sẽ lập kế hoạch sản xuất (nếu sản phẩm cần được sản xuất) hoặc kế hoạch tìm nguồn cung ứng (nếu nhà cung cấp đang tìm nguồn cung ứng sản phẩm từ đâu đó) hoặc kế hoạch cung ứng ( nếu nhà cung cấp đã có sản phẩm có thể cung cấp ngay) ..

• Quy trình mua sắm tuân theo quy trình lập kế hoạch, trong đó nhà cung cấp sẽ cần mua nguyên liệu thô trong trường hợp họ đang sản xuất hoặc tìm nguồn / mua sản phẩm từ nơi khác ..

• Quy trình tiếp theo sẽ là quy trình sản xuất có liên quan đến việc sản xuất trong đó đơn đặt hàng được sản xuất ..

• Tiếp theo là quy trình kiểm kê bao gồm việc nhận hàng từ các nhà cung cấp khác nhau tại kho của nhà cung cấp, lưu kho và giám sát kho hàng .. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, đây có thể là bước khởi đầu của quy trình logistics hoặc có thể là một phần của quá trình logistics..

• Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là quy trình vận chuyển bao gồm logistics và vận chuyển ..

• Khách hàng nhận được hàng hóa và đó là phần cuối của chuỗi cụ thể đó ..

Hành động quản lý tất cả những điều được đề cập ở trên được gọi là Quản lý chuỗi cung ứng mà nhiều công ty có thể sử dụng hệ thống ERP.

 

Thương mại - Trade

 

Thương mại là khái niệm kinh tế cơ bản liên quan đến việc mua và bán hàng hóa và dịch vụ, với sự đền bù của người mua cho người bán, hoặc trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa các bên ..

Thương mại là lý do tồn tại của tất cả các doanh nghiệp trên ..

Thương mại toàn cầu, còn được gọi là Thương mại Quốc tế và Thương mại Thế giới chỉ đơn giản là xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ qua các biên giới quốc tế ..

Hàng hóa và dịch vụ đưa vào một quốc gia với mục đích thương mại được gọi là nhập khẩu, hàng hóa và dịch vụ rời khỏi một quốc gia với mục đích thương mại được gọi là xuất khẩu ..

Có nhiều lý do tại sao các quốc gia tiến hành thương mại trên toàn cầu

1. Không có sẵn một số sản phẩm trong nước

2. Lợi thế so sánh

3. Mở rộng thị trường

4. Kiếm ngoại hối

5. Đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô

6. Cải thiện quan hệ chính trị

7. Mua chất lượng tốt với mức giá hợp lý

Dưới đây là một số dữ kiện và số liệu thống kê thú vị để giúp bạn hiểu được phạm vi tiếp cận của thương mại toàn cầu ..

Theo WTO, Thương mại Hàng hóa Thế giới hiện tại vượt quá 19.670.000.000.000 USD - tức là 19,67 nghìn tỷ USD .. Giá trị hàng hóa toàn cầu tăng 10% trong khi khối lượng hàng hóa toàn cầu tăng 3% trong năm 2018 .. Trong Năm 2019, tăng trưởng khối lượng thương mại hàng hóa sẽ giảm xuống 2,6% nhưng sẽ phục hồi lên 3% vào năm 2020.

Theo thống kê của WTO, gần 70% hàng hóa xuất khẩu là hàng hóa sản xuất.

 

 

 

 

Hình ảnh 1 - Nguồn: Tổ chức Thương mại Thế giới

 

 

 

Hình ảnh 2 - Nguồn: Tổ chức Thương mại Thế giới

 

 

 

Hình ảnh 3 - Nguồn: Tổ chức Thương mại Thế giới

 

19.48 nghìn tỷ US$

Giá trị xuất khẩu hàng hóa thế giới là 19,48 nghìn tỷ USD trong năm 2018, tăng từ 17,33 nghìn tỷ USD năm 2017, một phần do giá dầu tăng.

 

5.70 nghìn tỷ US$

Giá trị xuất khẩu dịch vụ thương mại thế giới tăng 8% trong năm 2018, đạt 5,77 nghìn tỷ USD, tăng so với 5,36 nghìn tỷ USD năm 2017.

53.3%

Mười nền kinh tế hàng đầu đại diện cho 53,3% thương mại thế giới trong khi năm nền kinh tế hàng đầu chiếm 38,1% tổng thương mại.

 

3.0%

Tăng trưởng khối lượng thương mại hàng hóa thế giới, được đo bằng mức trung bình của xuất khẩu và nhập khẩu, là 3,0% trong năm 2018, giảm so với 4,6% trong năm 2017, trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng.

 

 

Hình ảnh 4 - Nguồn: Tổ chức Thương mại Thế giới

 

 

 

Hình ảnh 5 - Nguồn: Tổ chức Thương mại Thế giới

 

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, có sự khác biệt lớn giữa Hàng hải - Maritime , Vận tải – Shipping business, Vận chuyển hàng hóa - Freight, Logistics, Chuỗi cung ứng -  Suppy chain và tôi thậm chí còn chưa đề cập đến các ngành liên quan khác như Cảng, Nhà ga, ICD, v.v.

Có các cơ hội nghề nghiệp khác nhau trong hàng hải, vận tải biển, vận tải hàng hóa, logistics và chuỗi cung ứng và mỗi cơ hội trong số họ đòi hỏi các trình độ, kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm khác nhau ..

Bài viết được đăng lại với những cập nhật thống kê mới nhất ..

Nguồn: https://www.shippingandfreightresource.com


Tin tức liên quan

Niêm Phong Container – Tầm Quan Trọng, Phân Loại Và Các Yêu Cầu
Niêm Phong Container – Tầm Quan Trọng, Phân Loại Và Các Yêu Cầu

1153 Lượt xem

Giống như việc bạn khóa cửa nhà để bảo vệ đồ đạc cá nhân của mình, các container hàng hải cũng cần được bảo vệ và khóa để ngăn chặn hành vi trộm cắp và đánh tráo hàng hóa bên trong khi đang trên đường đến đích.
10 ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ CHUỖI CUNG ỨNG
10 ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ CHUỖI CUNG ỨNG

1739 Lượt xem

Ít ai biết được rằng đội hậu cần chính là những người hùng thầm lặng của thế giới cà phê. Hầu như bạn sẽ không chứng kiến họ làm việc vì phần lớn công việc của họ đều “vô hình”, tuy nhiên nếu không có đội hậu cần, cà phê sẽ chẳng bao giờ đi đến tay người tiêu dùng. Nhận ra được điều đó, chúng tôi hiểu rằng chuỗi cung ứng có thể được ví như chiếc hộp đen bí ẩn, vì thế nên chúng tôi đã tập hợp danh sách 10 điều có thể bạn chưa biết về chuỗi cung ứng.
Sự khác biệt giữa ICD, On Dock CY và Off Dock CY
Sự khác biệt giữa ICD, On Dock CY và Off Dock CY

11285 Lượt xem

ICD, On Dock CY và Off Dock CY là một số thuật ngữ bạn có thể đã nghe thấy trong quá trình làm việc hàng ngày. Đây là giải thích về sự khác biệt giữa chúng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng