MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ VẬN CHUYỂN LCL

Khi người ta nghĩ đến việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, nó ngay lập tức khiến chúng ta nghĩ đến hình ảnh của những chiếc cần cẩu khổng lồ xếp hàng hóa lên những con tàu hùng vĩ băng qua các đại dương kết nối các cảng khác nhau trên thế giới. Ước tính 85% giao thương toàn cầu được thực hiện bằng vận tải đường biển.

Các tàu container lớn, một số có thể chứa tới 23000 TEU (đơn vị tương đương hai mươi feet hoặc container 20 ') giúp vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn đi khắp thế giới.

Bạn còn nhớ tàu Ever Given bị mắc kẹt ở kênh đào Suez không? Nó có chiều dài khoảng 400 mét với khả năng chuyên chở hàng hóa khổng lồ hơn 20.000 container!

Với một số trường hợp ngoại lệ như hàng hóa Out of Gauge (OOG), v.v., nếu tất cả hàng hóa được vận chuyển trên thế giới bằng container vậy làm thế nào để vận hàng hóa có tải trọng thấp hơn một container (LCL)?

Câu trả lời vẫn sẽ là bằng container!

Tuy nhiên, những kiện hàng lẻ này sẽ được gom lại với các kiện hàng lẻ tương tự khác và được đóng gói bên trong một container để tạo thành một kiện hàng nguyên cont hoặc FCL, và điều đó tạo nên những chiếc tàu chất đầy container mà chúng ta thường thấy.

Groupage là hoạt động mà các công ty gom hàng sẽ hợp nhất các kiện hàng LCL để vận chuyển dưới dạng FCL.

Khi đến cảng đích, các lô hàng LCL này được công ty gom hàng dỡ hàng và tách riêng để giao cho các khách hàng khác nhau của họ hoặc một khách hàng duy nhất sau khi hoàn thành các thủ tục ở cảng và hải quan. Quá trình này còn được gọi là gom hàng.

Tài liệu cần thiết để vận chuyển LCL

Các tài liệu cần thiết để vận chuyển LCL có khác với những gì được yêu cầu cho FCL không? Câu trả lời là Không. Hầu hết tất cả các tài liệu được yêu cầu để vận chuyển hàng hóa như FCL cũng được yêu cầu cho LCL. Nói chung, chúng là:

• Vận đơn

• Hóa đơn thương mại

• Bảng kê hàng hóa

• Giấy chứng nhận xuất xứ

• Giấy chứng nhận hàng hóa nguy hiểm (nếu được yêu cầu)

• Giấy chứng nhận bảo hiểm

Yêu cầu đóng gói đối với lô hàng LCL

Các lô hàng lẻ cần được quan tâm nhiều hơn khi đóng gói và dán nhãn. Điều này là do chúng được vận chuyển cùng với một số lô hàng nhỏ khác. Nó bao gồm nhiều biện pháp xử lý. Trừ khi bao bì không bền có khả năng làm hỏng hàng.

Thông thường, thùng carton làm bằng bìa cứng dợn sóng được sử dụng để đóng gói hàng hóa. Tùy thuộc vào bản chất của nó, các vật liệu đóng gói chống sốc như đệm đóng gói, màng bong bóng, v.v. cũng được sử dụng trong đóng gói để giữ an toàn cho hàng hóa.

Các thùng carton như vậy thường được xếp chồng lên nhau trên pallet gỗ theo hướng dẫn của người gửi hàng trên HI / TI. Chúng ta sẽ xem xét HI / TI ở phần sau của bài viết này.

Pallet

Pallet thường được làm bằng gỗ. Ngày na, nhựa hoặc vật liệu tái chế cũng được sử dụng để sản xuất pallet. Nó là một kệ nhỏ, trên đó hàng hóa được xếp chồng lên nhau gọn gàng. Sau đó được bọc co lại (sử dụng màng căng bằng nhựa) giúp cho việc vận chuyển an toàn hơn. Ngoài ra, điều này giúp cố định các thùng carton lại với nhau, bọc kín lại giúp bảo vệ những hàng hóa này khỏi bất kỳ sự cố tràn chất lỏng hoặc hơi ẩm nào.

Dịch vụ kho bãi và MHEs (Material Handling Equipment) như xe nâng hoặc xe nâng pallet có thể dễ dàng nâng và đặt, hoặc loại bỏ các pallet đó khỏi giá đỡ hoặc container vận chuyển hàng hóa.

Pallet làm cho việc đóng gói, xử lý và vận chuyển hàng hóa nhỏ trở nên trật tự và an toàn hơn.

Hai mẫu pallet phổ biến được sử dụng là pallet gỗ tiêu chuẩn và pallet Euro. Trong khi pallet gỗ tiêu chuẩn có kích thước 48 "X 40" thì pallet Euro có kích thước 47,24 "X 39,37". Có một số pallet khác có kích thước khác nhau có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế) đã giới hạn các kích thước khác nhau ở mức 6 để tránh nhầm lẫn và mơ hồ.

Một pallet tiêu chuẩn có thể chịu khoảng 1000 kg (1 tấn) hoặc 1,8 mét khối (CBM).

Pallet gỗ cần được xử lý nhiệt hoặc khử trùng đều đặn để ngăn chặn sâu bệnh và sinh vật gây bệnh lây truyền qua chúng.

HI / TI là gì?

HI/TI là một tài liệu tham khảo thông thường trong lĩnh vực logistics khi sắp xếp pallet. Ở một số nơi, nó được gọi là TI / HI.

HI / TI hoặc TI / HI là số lượng thùng carton có thể được xếp lớp và xếp chồng lên nhau một cách an toàn trên pallet. HI là số lớp thùng carton trên pallet trong khi TI là số thùng carton trên mỗi lớp. HI là chiều cao của pallet theo tầng hoặc lớp và TI là số thùng carton trên mỗi tầng hoặc lớp.

Nó cũng hiển thị tổng số thùng carton trên một pallet. Hãy để chúng tôi lấy một ví dụ đơn giản ở đây:

HI (số lớp hoặc tầng trên pallet): 8

TI (số thùng carton trong một lớp hoặc tầng): 10

Tổng số hoặc thùng carton trên pallet: 8 X 10 = 80

HI / TI rất quan trọng đối với sự ổn định của pallet. Điều này nên được tuân theo một cách chính xác trong khi sắp xếp hàng lên pallet.

Dán nhãn hàng  LCL

Một yêu cầu rất quan trọng khác là dán nhãn. Nhãn có hướng dẫn xử lý rõ ràng và địa chỉ của người nhận để đảm bảo hàng hóa đến đúng địa chỉ một cách an toàn và không bị nhầm lẫn với người khác.

Nhãn hướng dẫn giúp nhân viên bốc xếp có thể xử lý hàng LCL cho phù hợp. Một số hàng hóa nhất định có thể yêu cầu luôn được sắp xếp đúng chiều.

Hàng hóa dễ vỡ sẽ có những giới hạn xếp chồng và hướng dẫn nghiêm ngặt. Mặt hàng như vậy phải luôn được xếp trên cùng hoặc trên thùng hàng nặng hơn. Các hướng dẫn phù hợp giúp ngăn ngừa thiệt hại trong quá trình vận chuyển và xử lý.

Nhãn phải được dán trên thùng hàng hóa trước khi bọc lại để màng co hoạt động như một biện pháp bảo vệ bổ sung cho nhãn khỏi bị bong tróc hoặc bị hư hỏng.

Trạm vận chuyển hàng hóa container

Đây là nơi hàng LCL của bạn được đưa đến sau khi hàng hóa được nhận từ kho của bạn bởi công ty gom hàng hoặc người giao nhận hàng hóa. Đôi khi, tùy thuộc vào thỏa thuận vận chuyển giữa người mua và người bán, hàng LCL được đóng gói và chuyển đến CFS bởi người gửi hàng (người bán).

Trạm vận chuyển hàng hóa container (CFS) là các kho hoặc bãi đề tập kết hàng hóa từ nhiều chủ hàng khác nhau hoặc khử trùng. Nó có thể được coi là một khu vực trung gian ngay trước khi xếp hàng hóa lên tàu trong trường hợp xuất khẩu, hoặc giao hàng cho khách hàng trong nhập khẩu.

Các trạm vận chuyển hàng hóa container xử lý cả hàng FCL cũng như các lô hàng LCL. Các lô hàng LCL được gom lại là để xuất khẩu trong khi hàng LCL được nhận (nhập khẩu) được tách ra và chuẩn bị để giao hàng cho khách hàng của họ. Thủ tục hải quan và các thủ tục khác thường diễn ra bên trong CFS thuộc sở hữu của hãng tàu hoặc bởi chủ kho.

Các trạm vận chuyển hàng hóa container thường được đặt bên trong khu vực cảng hoặc gần đó. Các dịch vụ chung do CFS cung cấp là vận chuyển hàng hóa, container, xếp hàng và dỡ hàng, lưu kho, chất hàng, v.v. Phí cho các dịch vụ này được tính dựa trên khối lượng hàng hóa.

Vận chuyển hàng LCL tiết kiệm chi phí và có thể được điều chỉnh theo nhu cầu vận chuyển của một tổ chức. Ngay sau khi hàng hóa đã sẵn sàng để vận chuyển.

Tuy nhiên, một số điểm cần lưu ý khi vận chuyển hàng LCL như sau:

Người bán hàng không thể quyết định hàng lẻ của họ sẽ được vận chuyển cùng với mặt hàng nào. Nhà vận chuyển hàng LCL sẽ muốn lấp đầy container một cách tối ưu và vận chuyển nó đi sớm nhất. Họ có thể không thận trọng khi gom chung với hàng hóa khác nhau và do đó, luôn có nguy cơ hàng hóa không phù hợp được đặt trong cùng một container.

Một ví dụ cho điều này sẽ là khi một sản phẩm có mùi thơm mạnh nhất định được xếp cùng với các mặt hàng thực phẩm trong một container. Một mùi nồng nặc trong không gian kín của container sẽ dễ dàng xâm nhập vào các mặt hàng thực phẩm khiến chúng không ăn được nữa.

Ngoài ra, bất kỳ sự chậm trễ nào của một lô hàng LCL bên trong container, chẳng hạn như do chứng từ hải quan sai, v.v., sẽ làm chậm trễ các lô hàng còn lại trong container.

Nguồn: marineinsight

 

 

 


Tin tức liên quan

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MAWB (VẬN ĐƠN CHỦ) VÀ HAWB (VẬN ĐƠN CỦA NGƯỜI GOM HÀNG)
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MAWB (VẬN ĐƠN CHỦ) VÀ HAWB (VẬN ĐƠN CỦA NGƯỜI GOM HÀNG)

703 Lượt xem

Có hai loại vận đơn hàng không trong thương mại quốc tế: Vận đơn hàng không có in sẵn nhận dạng hãng phát hành và vận đơn hàng không trung lập, không in sẵn thông tin nhận dạng của hãng phát hành dưới bất kỳ hình thức nào.
MỘT SỐ CÁCH PHÂN LOẠI CÁC HÀNG HÓA NGUY HIỂM
MỘT SỐ CÁCH PHÂN LOẠI CÁC HÀNG HÓA NGUY HIỂM

83 Lượt xem

Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm qua bất kỳ tuyến đường vận chuyển nào đòi hỏi rất nhiều biện pháp phòng ngừa và an toàn. Số lượng lớn hàng hóa nguy hiểm được vận chuyển mỗi ngày thông qua các phương thức vận tải hàng hải. Để thực thi một phương pháp vận chuyển thích hợp các vật liệu nguy hiểm như vậy (HazMat), có một phân loại thích hợp cho chúng, đảm bảo an toàn và phòng ngừa tối đa.
LCL SHIPPING (LESS THAN CONTAINER LOAD – VẬN CHUYỂN HÀNG LẺ) - MỌI THỨ BẠN MUỐN BIẾT
LCL SHIPPING (LESS THAN CONTAINER LOAD – VẬN CHUYỂN HÀNG LẺ) - MỌI THỨ BẠN MUỐN BIẾT

1177 Lượt xem

Khi người ta nghĩ đến việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, ngay lập tức ta sẽ gợi lên hình ảnh của những cần cẩu chở hàng khổng lồ nâng container lên từ các hãng vận tải hàng hóa khổng lồ, giúp đi qua các vùng biển kết nối các cảng khác nhau trên thế giới. Ước tính 85% thương mại toàn cầu được thực hiện bằng đường biển.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng