5 LỖI SAI PHỔ BIẾN KHI NHẬP KHẨU HÀNG VÀO HOA KỲ

Vào năm 2010, một trong những cuộc hội thảo về Tuân thủ Hải quan Hoa Kỳ đầu tiên của chúng tôi, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã xác định 5 sai lầm phổ biến nhất cần tránh khi nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Thú vị thay, đây vẫn là những sai lầm phổ biến nhất hiện nay.

 

Cho dù bạn là nhà sản xuất Hoa Kỳ tìm nguồn cung ứng từ Trung Quốc, mua hàng đã hoàn thiện để bán ngay hay đóng vai trò là Nhà nhập khẩu không thường trú (NRI) vào Hoa Kỳ, việc hiểu những sai lầm phổ biến này và cách tránh chúng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Sai lầm thứ nhất: không xác định chính xác mã thuế quan của bạn

 

Biểu Thuế hải quan hòa xác định mức thuế chính xác cho các sản phẩm nhập khẩu của bạn. Nó là nền tảng cho việc tuân thủ nhập khẩu của bạn. Sử dụng mã sai có thể được hiểu là bạn đang thanh toán thấp hoặc trả quá các khoản thuế và thuế Hải quan.

 

rất nhiều cách để xác định mã số thuế quan của bạn, dưới đây là một số cách xác định đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo:

 

  • Tra cứu mã biểu thuế trực tuyến
  • Thuê nhân viên môi giới hải hải quan để phân loại hàng hóa cho bạn
  • Xin phán quyết ràng buộc từ CBP
  • Quyền tự quyết

Bất kể phương pháp xác định của bạn là gì, hãy quan tâm chú ý đến thuế quan như khi bạn đối mặt với một căn bệnh nào đó. Thay vì dựa vào kết quả tự chẩn đoán từ internet, một số việc tốt nhất là bạn nên giao cho các chuyên gia được đào tạo xử lý.

 

Sai lầm thứ hai: Nhận thức không chính xác về quy tắc xuất xứ

 

Có các quy tắc xuất xứ tiêu chuẩn cho tất cả các hàng hóa. Khi nhập khẩu hàng hóa vào quốc gia mà Hoa Kỳ có hiệp định thương mại, chẳng hạn như Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), chúng có thể đủ điều kiện để được giảm hoặc loại bỏ thuế. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều là việc sử dụng Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) có thể dẫn đến các quy tắc xuất xứ bổ sung để đủ điều kiện được hưởng ưu đãi.

 

Chứng chỉ NAFTA liệt kê quốc gia xuất xứ của hàng hóa và đóng vai trò là bằng chứng cho việc đòi bồi thường. Bạn, với tư cách là Nhà nhập khẩu Hồ sơ (IOR), chịu trách nhiệm về tính đầy đủ và chính xác của chứng chỉ NAFTA.

 

Sai lầm thứ ba: Ký hiệu xuất xứ của quốc gia không chính xác và không đầy đủ

 

Đánh dấu ký hiệu xuất xứ rõ ràng và lâu dài hàng hóa nhập khẩu của bạn với quốc gia xuất xứ của chúng. Nước xuất xứ có thể không giống với nước mua. Tham khảo Quy định Hải quan Hoa Kỳ (19 CFR 134) để đảm bảo tuân thủ liên quan đến việc đánh dấu ký hiệu và miễn trừ danh sách "J".

 

Hãy chú ý khi bạn sử dụng lại các hộp cũ. Tất cả các nhãn hiệu hoặc ký hiệu được dán trước đó phải được loại bỏ để đảm bảo rằng ký hiệu quốc gia xuất xứ chính xác là những ký hiệu duy nhất có thể nhìn thấy được.

 

Sai lầm thứ thứ tư: Nhận thức thiếu chính xác về Định giá Hải quan Hoa Kỳ

 

Khai báo giá trị hợp lý của hàng hóa nhập khẩu với hải quan. Đảm bảo rằng bạn đã tính toán bất kỳ khoản khấu trừ hoặc bổ sung nào. Hỗ trợ những điều chỉnh này với tài liệu thích hợp tại thời điểm nhập cảnh.

 

Sai lầm thứ năm: Áp dụng Tuyên bố trả lại hàng hóa của Hoa Kỳ cho hàng hóa không phải của Hoa Kỳ

 

Nếu bạn đang nhập khẩu hàng hóa trở lại Hoa Kỳ, bạn có thể khai báo chúng là Hàng hóa Hoa Kỳ bị trả lại (USGR) để loại bỏ thuế quan, trừ khi hóa ra chúng không phải là hàng hóa của Hoa Kỳ.

 

Tuyên bố Nhập cảnh Tự do Sản phẩm Mỹ bị trả lại yêu cầu bạn cung cấp tài liệu thích hợp, hàng hóa được sản xuất tại Hoa Kỳ.

 

Duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp tại Hoa Kỳ của bạn có thể hữu ích khi bạn yêu cầu bản tuyên thệ sản xuất để tránh phải trả thuế đối với hàng hóa do Hoa Kỳ sản xuất.

 

Những đề xuất cuối cùng từ CBP (Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ)

 

1. Nếu bạn đang thấp thỏm không biết hàng hóa của mình có đủ điều kiện NAFTA hay không, đừng vội khẳng định rằng, và đồng thời đảm bảo rằng Người môi giới hải quan của bạn cũng làm như vậy.

 

2. Nếu trong trường hợp khi xác minh, bạn nhân thấy rằng mình đã mắc sai lầm hoặc “tuyên bố sai” điều gì đó, hãy thông báo cho CBP càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng bạn không bị phạt.

 

3. Trao đổi với Người môi giới hải quan của bạn về các bước cần thiết để nhanh chóng phát hiện khi nhận thấy sự không nhất quán của hàng hóa. Một số sai lệch có thể được sửa chữa rất nhanh chóng trong khi những sai lệch khác đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.

 

CBP không muốn trở thành vật cản để kinh doanh với Hoa Kỳ. Hãy cố gắng tránh 5 sai lầm phổ biến nhất này để bạn có thể nhập khẩu hàng hóa vào Hoa Kỳ thuận lợi và thành công. Bạn có thể bắt đầu nhập khẩu ngay hôm nay với sự trợ giúp của Công ty môi giới hải quan Thái Bình Dương.

 

Nguồn: https://www.pcbusa.com/post/common-mistakes-on-us-imports-9677

Người viết: Gina Crews


Tin tức liên quan

CÁCH ĐỌC HIỂU THÔNG TIN TRÊN CỬA CONTAINER
CÁCH ĐỌC HIỂU THÔNG TIN TRÊN CỬA CONTAINER

1173 Lượt xem

Hiện tại, công suất container của 5 trong số các công ty lớn trên thế giới trong lĩnh vực vận tải container ước tính khoảng 16,4 triệu TEU (Twenty Equivalent Units). Hơn 90% hàng hóa toàn cầu được vận chuyển bằng container đa phương thức. Xem xét số lượng container đang lưu thông trên khắp thế giới, để vận chuyển khoảng 2 tỷ tấn hàng hóa hàng năm, làm thế nào để người ta theo dõi nó đang ở đâu? Các khoang container được xác định, theo dõi và hạch toán như thế nào?
11 TIÊU CHÍ ĐỂ NGƯỜI GỬI HÀNG LỰA CHỌN HÃNG VẬN CHUYỂN BẰNG CONTAINER
11 TIÊU CHÍ ĐỂ NGƯỜI GỬI HÀNG LỰA CHỌN HÃNG VẬN CHUYỂN BẰNG CONTAINER

1093 Lượt xem

Đặc trưng của ngành vận tải container là sự hiện diện của vô số công ty tham gia trên phạm vi toàn cầu, khu vực và địa phương. Bất chấp hoạt động sát nhập và mua lại (M&A) trong ngành này diễn ra khốc liệt ​​kể từ năm 2000
REX (Registered Exporter)
REX (Registered Exporter)

9506 Lượt xem

  Đối với những lô hàng có giá trị trên 6000 EURO thì bắt buộc phải có mã số REX...

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng