10 điều cần lưu ý khi vận chuyển ra nước ngoài

Khi vận chuyển sản phẩm đi quốc tế, cần phải xem xét nhiều điều; các thủ tục phức tạp hơn nhiều so với các chuyến hàng địa phương. Có rất nhiều quy định tùy chỉnh bổ sung cần được tuân theo và một lượng lớn thủ tục giấy tờ cần được sắp xếp. Hơn nữa, bạn cũng cần xem xét chi phí vận chuyển và thời gian để lô hàng đến các điểm đến khác nhau.

Bởi Celina Jones - chủ một doanh nghiệp tư vấn vận chuyển

Khi vận chuyển sản phẩm đi quốc tế, cần phải xem xét nhiều điều; các thủ tục phức tạp hơn nhiều so với các chuyến hàng địa phương. Có rất nhiều quy định tùy chỉnh bổ sung cần được tuân theo và một lượng lớn thủ tục giấy tờ cần được sắp xếp. Hơn nữa, bạn cũng cần xem xét chi phí vận chuyển và thời gian để lô hàng đến các điểm đến khác nhau. Mười điều chính cần nhớ khi gửi hàng đi nước ngoài như sau:

 

1. Luật hải quan

Điều đầu tiên cần xem xét khi bạn gửi các lô hàng trực tuyến là quy định hải quan. Tất cả các sản phẩm được vận chuyển quốc tế, bất kể phương thức vận chuyển nào, sẽ được yêu cầu thông quan. Bạn cũng sẽ được yêu cầu điền vào các thủ tục giấy tờ thích hợp, thường là hai biểu mẫu hải quan; một cho quốc gia nơi bạn cư trú và một cho quốc gia nơi sản phẩm đang được vận chuyển.

2. Phí hải quan

Khi các sản phẩm được vận chuyển quốc tế, bộ phận hải quan sẽ tính một khoản phí. Tùy thuộc vào giá trị của sản phẩm và quốc gia nơi sản phẩm được vận chuyển đến, mức phí này rất khác nhau. Bạn sẽ phải trả thêm phí nếu sản phẩm của bạn có giá trị cao. Vì vậy, cần phải kiểm tra tỷ lệ phí hải quan của các quốc gia khác nhau trước khi vận chuyển sản phẩm của bạn.

3. Biểu phí vận chuyển

Điều này bao gồm phí vận chuyển sẽ được tính bởi công ty vận chuyển và bất kỳ khoản thuế vận chuyển bổ sung nào khác áp dụng cho một số sản phẩm nhất định. Đối với tỷ lệ này, bạn sẽ phải kiểm tra một số công ty vận chuyển và thuế suất của họ. 

4. Thời gian vận chuyển

Khi vận chuyển sản phẩm đi quốc tế, điều rất quan trọng là xác định ngày bạn muốn chúng được giao và lên kế hoạch vận chuyển cẩn thận. Trong lô hàng quốc tế, có nhiều khả năng lô hàng của bạn bị chậm trễ hơn. Đối với một số quốc gia, tùy chọn giao hàng qua đêm có thể hoàn toàn không khả dụng. Ngoài ra, tùy thuộc vào những gì bạn đang gửi, thủ tục hải quan cũng có thể mất nhiều thời gian, vì vậy hãy chuẩn bị cho phù hợp.

5. Bao bì

Tùy thuộc vào quốc gia nơi lô hàng của bạn được gửi đi, bạn sẽ được yêu cầu đóng gói cho phù hợp. Hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận và dán nhãn chính xác. Nếu bạn không rõ về những gì bạn phải làm, bạn nên cân nhắc việc thuê một công ty vận chuyển hàng hóa đóng gói.

6. Phương tiện vận tải

Một điều khác cần được xem xét là phương tiện vận chuyển mà bạn muốn sử dụng, chủ yếu bao gồm đường biển hoặc đường hàng không. Ba điều nên được xem xét ở đây; thời gian, chi phí và sản phẩm. Vận chuyển hàng không là phương thức nhanh nhất nhưng lại tốn kém. Mặt khác, vận chuyển đường biển khá phải chăng nhưng mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, vận chuyển đường biển thường không được coi là thích hợp cho các mặt hàng mỏng manh không thể chịu đựng các chuyến đi được đóng trong các container hàng hóa.

7. Các mặt hàng bị hạn chế

Rất nhiều mặt hàng bị hạn chế ở một số quốc gia, vì vậy bạn nên cân nhắc điều này trước khi gửi lô hàng của mình. Bạn cần kiểm tra danh sách các mặt hàng bị hạn chế của cả hai quốc gia; nơi bạn sống và nơi chuyển hàng. Nếu mặt hàng bạn đang gửi nằm trong danh sách của bất kỳ quốc gia nào, nhân viên hải quan có thể sẽ hạn chế nó trong thời gian không xác định.

8. Quy tắc vận chuyển hàng dễ hỏng

Nếu bạn đang gửi hàng hóa dễ hư hỏng, có một số quy tắc nhất định trong trường hợp đó mà bạn sẽ phải tuân theo. Loại và số lượng sản phẩm được phép vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào quốc gia gửi hàng và quốc gia của riêng bạn.

9. Lô hàng Động vật và Thực vật

Nếu bạn đang vận chuyển động vật và / hoặc thực vật, có một số mẫu đơn gửi hàng bổ sung cần được điền trước. Ngoài ra, công ty vận chuyển bạn chọn sẽ phải đáng tin cậy hơn và có kinh nghiệm trong việc vận chuyển sinh vật sống, chăm sóc chúng chu đáo trong suốt hành trình.

10. Bảo hiểm

Nguy cơ thiệt hại là khá cao trong các chuyến hàng quốc tế. Do đó, sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu lô hàng của bạn được bảo hiểm cho các thiệt hại và tai nạn, đặc biệt nếu chúng có giá trị cao. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng nó là không cần thiết, nó là một mạng lưới an toàn tài chính có thể cứu bạn khỏi rất nhiều vấn đề tiềm ẩn.

Hãy ghi nhớ những điểm này, bạn có thể đảm bảo rằng quá trình vận chuyển quốc tế diễn ra hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn nhận thức được những yếu tố cần thiết và sử dụng chúng theo đúng cách, việc vận chuyển quốc tế có thể trở nên tương đối dễ dàng hơn. Lần đầu tiên bạn gửi một lô hàng ra nước ngoài sẽ là lần khó nhất để phân loại.

Source : https://www.shippingandfreightresource.com


Tin tức liên quan

CÁC CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ HIỆU SUẤT CHÍNH (KPI) TRONG LOGISTICS
CÁC CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ HIỆU SUẤT CHÍNH (KPI) TRONG LOGISTICS

1249 Lượt xem

Các giám đốc điều hành công ty và người quản lý công ty quyết định như thế nào về thành tích của tổ chức họ? 
MỘT SỐ CÁCH PHÂN LOẠI CÁC HÀNG HÓA NGUY HIỂM
MỘT SỐ CÁCH PHÂN LOẠI CÁC HÀNG HÓA NGUY HIỂM

1038 Lượt xem

Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm qua bất kỳ tuyến đường vận chuyển nào đòi hỏi rất nhiều biện pháp phòng ngừa và an toàn. Số lượng lớn hàng hóa nguy hiểm được vận chuyển mỗi ngày thông qua các phương thức vận tải hàng hải. Để thực thi một phương pháp vận chuyển thích hợp các vật liệu nguy hiểm như vậy (HazMat), có một phân loại thích hợp cho chúng, đảm bảo an toàn và phòng ngừa tối đa.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng