THƯỢNG HẢI PHONG TOẢ TỪNG PHẦN VÌ CÁC CA NHIỄM COVID MỚI

Thành phố Thượng Hải sẽ phong toả từng phần vào ngày 11 tháng 6 sau khi sáu ca nhiễm Covid mới được phát hiện ở thành phố lớn nhất Trung Quốc, cũng là nơi có cảng container lớn nhất thế giới.

 

SIPG

Các lệnh phong toả đã được áp dụng đối với bảy quận, và hàng triệu người chuẩn bị xétnghiệm covid hàng loạt. Đợt phong toả này diễm ra ngay sau khi trung tâm tài chính của Trung Quốc mở cửa trở lại sau hơn hai tháng đóng cửa.

 

Lệnh phong toả tạm thời sẽ áp dụng cho các quận Minhang, Pudong, Huangpu, Jing’an, Xuhui, Hongkou và Baoshan. Bốn trong số sáu ca nhiễm được tìm thấy ở Minhang, một quận nằm khoảng 2,5m ở phía tây nam của Thượng Hải. Quận Minhang sẽ đóng cửa vào ngày 11 tháng 6, trong khi các quận khác chưa cho biết sẽ đóng cửa trong bao lâu.

 

Việc phong toả thành phố Thượng Hải không chỉ gây ảnh hướng xấu đến hệ thống cung ứng và cản trở hoạt động ngoại thương, mà còn có khả năng các hạn chế diễn ra trên toàn thành phố. Mặc dù tỷ lệ lây nhiễm của Trung Quốc thấp so với tiêu chuẩn toàn cầu, nhưng Bắc Kinh đã tăng gấp đôi chính sách không Covid, khiến nhiều nhà sản xuất cân nhắc chuyển hoạt động của họ đến các nước khác.

 

“Điều này sẽ tăng thêm sức ép cho các cuộc thảo luận đã và đang diễn ra với một số nhà nhập khẩu về việc bắt đầu đa dạng hóa rủi ro trong sản xuất - tức là giảm lượng hàng hóa được sản xuất ở Trung Quốc và chuyển sang các địa điểm khác (có thể là những nơi khác ở châu Á),” Lars Jensen, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tàu biển Vespucci Maritime, chia sẽ thông qua LinkedIn.

 

Nguồn: splash247.com

Tác giả: Adis Ajdin


Tin tức liên quan

MAERSK CÓ VẺ SẼ CẮT GIẢM CÁC DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐỂ THU HÚT CÁC BCOS LỚN HƠN
MAERSK CÓ VẺ SẼ CẮT GIẢM CÁC DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐỂ THU HÚT CÁC BCOS LỚN HƠN

890 Lượt xem

Trong việc nỗ lực thu hút các chủ hàng lớn hơn, Maersk dự kiến thông báo rằng họ sẽ chỉ xử lý hàng hóa đến từ các chủ hàng trực tiếp kể từ ngày 1 tháng 11 để cắt giảm các dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông qua bên thứ 3.
ONE BÁO CÁO LỢI NHUẬN NĂM 2020 TĂNG VỌT, NHƯNG VẪN THẬN TRỌNG VỚI CÁC DỰ ĐOÁN CHO NĂM NAY
ONE BÁO CÁO LỢI NHUẬN NĂM 2020 TĂNG VỌT, NHƯNG VẪN THẬN TRỌNG VỚI CÁC DỰ ĐOÁN CHO NĂM NAY

724 Lượt xem

Ngày 30/04, hãng tàu container Nhật Bản ONE báo cáo lợi nhuận 3,5 tỷ đô la trong năm 2020 - một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc so với mức lợi nhuận 105 triệu đô la được công bố năm 2019.
TẬP ĐOÀN VẬN TẢI CMA CGM ĐẶT 22 TÀU CONTAINER MỚI TỪ TẬP ĐOÀN ĐÓNG TÀU CHINA SHIPBUILDING
TẬP ĐOÀN VẬN TẢI CMA CGM ĐẶT 22 TÀU CONTAINER MỚI TỪ TẬP ĐOÀN ĐÓNG TÀU CHINA SHIPBUILDING

741 Lượt xem

Công ty vận tải của Pháp, tập đoàn CMA CGM đã góp mặt vào làn sóng ra đời của những con tàu container mới khi cho đặt hàng 22 con tàu lớn từ tập đoàn China’s CSSC.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng