HAPAG-LLOYD TRANG BỊ CHO TOÀN BỘ CONTAINER CÁC THIẾT BỊ THEO DÕI THỜI GIAN THỰC

Hapag-Lloyd đã quyết định trang bị cho toàn bộ số container của mình các thiết bị theo dõi thời gian thực, sau khi triển khai trên các container lạnh của mình vào năm 2019.

Sau khi lắp đặt sản phẩm Internet of Things (IoT) Hapag-Lloyd LIVE trên các container lạnh, nhà chuyên chở người Đức này sẽ bắt đầu cài đặt các thiết bị mới được phát triển cho tất cả các container tiêu chuẩn của 3 triệu TEU của mình.

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho tất cả khách hàng dữ liệu theo dõi và theo dõi thời gian thực, cung cấp cho họ khả năng hiển thị đầy đủ của bất kỳ chuyển động container nào trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ có thể phát hiện sự chậm trễ sớm hơn, tự động thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng và thực hiện các biện pháp xử sự cố ở giai đoạn đầu. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng cách tiếp cận theo dõi thời gian thực của chúng tôi sẽ không chỉ có lợi cho khách hàng của chúng tôi mà còn là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho toàn bộ ngành vận tải container", Maximilian Rothkopf, COO của Hapag-Lloyd nhận xét.

Hapag-Lloyd cho biết họ tiếp tục số hóa hơn nữa ngành vận chuyển container và Hapag-Lloyd LIVE sẽ có sẵn cho khách hàng của các container tiêu chuẩn của mình trong năm 2023.

Các thiết bị mới sẽ có thể truyền dữ liệu trên cơ sở thời gian thực từ mỗi container và có thể cung cấp dữ liệu vị trí dựa trên GPS, đo nhiệt độ và theo dõi bất kỳ cú sốc đột ngột nào đối với container.

"Trong tương lai, các cảm biến bổ sung có thể được thêm vào thông qua Bluetooth", Hapag-Lloyd lưu ý.

Để đảm bảo an toàn cho thủy thủ đoàn, hàng hóa và tàu thuyền, các thiết bị được thiết kế và chứng nhận theo tiêu chuẩn chống cháy nổ ATEX Zone 2, công ty cho biết sẽ tiếp tục làm việc cùng với các khách hàng chủ chốt để phát triển và mở rộng sản phẩm và các tính năng của nó dựa trên phản hồi của họ.

Thiết bị giám sát container vận chuyển tích hợp công nghệ thu hoạch năng lượng mới nhất và kỹ thuật tiêu thụ năng lượng thấp để đảm bảo tuổi thọ cực dài với việc gửi dữ liệu tần số cao, theo một tuyên bố.

 

Nexxiot device / © Nexxiot

Phương tiện chuyên chở container sẽ được trang bị các thiết bị từ Nexxiot AG bắt đầu từ mùa hè này cũng như với các thiết bị từ ORBCOMM.

"Đây là việc triển khai lớn nhất các thiết bị giám sát phần cứng hoạt động cho đến nay trong đại dương và không gian vận chuyển đa phương thức, với tiềm năng tạo ra một chuỗi cung ứng toàn cầu hiệu quả và bền vững hơn rất nhiều", Stefan Kalmund, Giám đốc điều hành của Nexxiot cho biết.

"Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng đội tàu container thông minh nhất thế giới và cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng với tần suất họ cần", Olaf Habert, Giám đốc ứng dụng container tại Hapag-Lloyd cho biết.

Ông nói thêm: "Làm việc với các công ty tiên tiến nhất cho các ứng dụng IoT quy mô toàn cầu sẽ giúp chúng tôi trang bị cho đội tàu container của mình càng nhanh càng tốt. Đây là những gì khách hàng của chúng tôi bây giờ yêu cầu và ngày càng mong đợi để họ có thể quản lý chuỗi cung ứng phức tạp tốt hơn."

Nguồn: container-news.com viết bởi Antonis Karamalegkos

 


Tin tức liên quan

CMA CGM BỊ TẤN CÔNG MÁY CHỦ
CMA CGM BỊ TẤN CÔNG MÁY CHỦ

455 Lượt xem

Vào 20/9/2021, các nhà vận chuyển container của Pháp nói với khách hàng rằng họ đã bị rò rỉ dữ liệu về một số lượng nhất định thông tin khách hàng liên quan đến họ và tên, nghề nghiệp, vị trí, địa chỉ email và số điện thoại. CMA CGM cho biết các nhóm CNTT của họ đã ngay lập tức xây dựng và cài đặt các bản patch bảo mật.
HOẠT ĐỘNG MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP (M&A) TIẾP TỤC SÔI NỔI TRONG NGÀNH LOGISTICS
HOẠT ĐỘNG MUA BÁN VÀ SÁP NHẬP (M&A) TIẾP TỤC SÔI NỔI TRONG NGÀNH LOGISTICS

490 Lượt xem

Thị trường mua bán và vận chuyển hàng hoá ngày càng “nóng” hơn với những thương vụ M&A vào năm 2021. Các nhà đầu tư vẫn  tiếp tục bảo toàn nguồn ngân sách của họ do ảnh hưởng từ tình hình đại dịch toàn cầu không ổn định, tuy nhiên họ đã sớm quay trở lại đấu trường để tìm kiếm cơ hội mới.
CÁC CHỦ HÀNG PHẢI CHỊU GIÁ CƯỚC VẬN TẢI CAO ÍT NHẤT HAI NĂM NỮA
CÁC CHỦ HÀNG PHẢI CHỊU GIÁ CƯỚC VẬN TẢI CAO ÍT NHẤT HAI NĂM NỮA

701 Lượt xem

Theo Drewry, các chủ hàng phải gồng mình trong ít nhất hai năm nữa do giá cước tăng cao và nguồn cung khan hiếm.   

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng