Khi giá cước vận tải đường biển giảm, Maersk mong chờ một sự chuyển đổi phương thức vận chuyển từ hàng không sang đường biển

Trong một bản tin cập nhật cho khách hàng cho biết khối lượng hàng hóa đường hàng không vẫn ở mức thấp, thêm vào đó là “Tỷ lệ lạm phát cao trên khắp Châu Âu đang tiếp tục ảnh hưởng đến thu nhập sau thuế và chi tiêu của người dân.”

hình ảnh máy bay maersk

Khi giá cước vận tải đường biển tiếp tục giảm, Maersk cho biết họ kì vọng sự chuyển đổi phương thức vận tải từ đường hàng không sang đường biển trong quý này.

“Giá cước vận tải đường biển giảm trong quý đầu tiên của năm có khả năng báo trước sự chuyển đổi từ vận tải hàng không sang vận tải biển, vì sự tăng trưởng khối lượng hóa đường hàng không khá ổn định. Theo truyền thống, Tết Nguyên Đán thông thường sẽ làm chậm nhu cầu vận chuyển đường hàng không.”

Maersk lạc quan hơn đối với ngành vận tải hàng không trong nửa cuối năm, khi tỷ lệ lạm phát đã giảm xuống, hãng này cho biết: “Do đó nhu cầu vận tải hàng không có thể sẽ tăng .”

Hãng tàu Đan Mạch hiện đã có chiếc máy bay thứ hai do Amerijet vận hành và bay cùng lộ trình với chiếc đầu tiên, giữa Incheon, Anchorage và Greenville-Spartanburg, tuyến này được khai thác bởi công ty giao nhận Senator International, mà Maersk hiện đang cũng đang hợp tác khai thác gần đây.

Mảng vận chuyển hàng hoá bằng máy bay hiện đang được đồng hoá trong toàn bộ tập đoàn AP Møller Maersk, với hãng vận chuyển con Hamburg Süd đang quảng bá dịch vụ giao nhận và vận tải hàng không trên mạng lưới của Maersk. Người phát ngôn giải thích rằng các thương hiệu thuộc tập đoàn Maersk có đội ngũ bán hàng và dịch vụ khách hàng riêng, nhưng sử dụng “cùng một mạng lưới hoặc phần cứng”.

Trong số các hãng hàng không container khác, MSC vẫn chỉ có một máy bay, được điều hành bởi Atlas Air. CMA có một chiếc A330F bị thu hồi vào đêm Giáng sinh, nhưng nó sắp quay trở lại đội bay và giờ đã được đăng ký lại ở Pháp, theo cơ sở dữ liệu máy bay.

CMA cũng đang mở rộng đội ngũ của mình. Hafid B, một cựu phi công chuyên chở hàng của Qatar Airways, sẽ bắt đầu bay ở khu vực Benelux vào tháng sau. Ông ấy cũng đã từng làm việc cho Cathay Pacific và Schiphol, cũng như là Pantos Logistics, và sẽ trình diện với Giuseppe Tarantini, giám đốc thương mại của DACH, Benelux và các quốc gia Bắc Âu, cũng như là Vương Quốc Anh và Ireland.

Nguồn: Theloadstar


Tin tức liên quan

Giá cước container có thể đã đạt đỉnh - cao hơn 280% so với mức trước đại dịch
Giá cước container có thể đã đạt đỉnh - cao hơn 280% so với mức trước đại dịch

1121 Lượt xem

Giá cước vận tải biển theo hợp đồng dài hạn trên thị trường container có thể đã đạt đỉnh, nhưng vẫn tăng 112% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 280% vào tháng 7/2019.
MSC ký kết thỏa thuận chia sẻ tàu với Zim
MSC ký kết thỏa thuận chia sẻ tàu với Zim

401 Lượt xem

MSC đã ký kết thỏa thuận chia sẻ tàu thứ hai với Zim trong vòng một tuần, hãng vận tải của Israel trở thành nhà cung cấp tàu cho Israel Express Service Bắc Âu-Địa Trung Hải.
CÁC CẢNG LOS ANGELES VÀ LONG BEACH TẮC NGHẼN, CHIẾN ĐẤU VỚI SỰ BÙNG PHÁT LỚN CỦA COVID
CÁC CẢNG LOS ANGELES VÀ LONG BEACH TẮC NGHẼN, CHIẾN ĐẤU VỚI SỰ BÙNG PHÁT LỚN CỦA COVID

2298 Lượt xem

Khoảng 700 công nhân cảng Los Angeles và Long Beach đã bị nhiễm coronavirus và hàng trăm người khác đã nghỉ làm liên quan đến virus.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng