Khi giá cước vận tải đường biển giảm, Maersk mong chờ một sự chuyển đổi phương thức vận chuyển từ hàng không sang đường biển

Trong một bản tin cập nhật cho khách hàng cho biết khối lượng hàng hóa đường hàng không vẫn ở mức thấp, thêm vào đó là “Tỷ lệ lạm phát cao trên khắp Châu Âu đang tiếp tục ảnh hưởng đến thu nhập sau thuế và chi tiêu của người dân.”

hình ảnh máy bay maersk

Khi giá cước vận tải đường biển tiếp tục giảm, Maersk cho biết họ kì vọng sự chuyển đổi phương thức vận tải từ đường hàng không sang đường biển trong quý này.

“Giá cước vận tải đường biển giảm trong quý đầu tiên của năm có khả năng báo trước sự chuyển đổi từ vận tải hàng không sang vận tải biển, vì sự tăng trưởng khối lượng hóa đường hàng không khá ổn định. Theo truyền thống, Tết Nguyên Đán thông thường sẽ làm chậm nhu cầu vận chuyển đường hàng không.”

Maersk lạc quan hơn đối với ngành vận tải hàng không trong nửa cuối năm, khi tỷ lệ lạm phát đã giảm xuống, hãng này cho biết: “Do đó nhu cầu vận tải hàng không có thể sẽ tăng .”

Hãng tàu Đan Mạch hiện đã có chiếc máy bay thứ hai do Amerijet vận hành và bay cùng lộ trình với chiếc đầu tiên, giữa Incheon, Anchorage và Greenville-Spartanburg, tuyến này được khai thác bởi công ty giao nhận Senator International, mà Maersk hiện đang cũng đang hợp tác khai thác gần đây.

Mảng vận chuyển hàng hoá bằng máy bay hiện đang được đồng hoá trong toàn bộ tập đoàn AP Møller Maersk, với hãng vận chuyển con Hamburg Süd đang quảng bá dịch vụ giao nhận và vận tải hàng không trên mạng lưới của Maersk. Người phát ngôn giải thích rằng các thương hiệu thuộc tập đoàn Maersk có đội ngũ bán hàng và dịch vụ khách hàng riêng, nhưng sử dụng “cùng một mạng lưới hoặc phần cứng”.

Trong số các hãng hàng không container khác, MSC vẫn chỉ có một máy bay, được điều hành bởi Atlas Air. CMA có một chiếc A330F bị thu hồi vào đêm Giáng sinh, nhưng nó sắp quay trở lại đội bay và giờ đã được đăng ký lại ở Pháp, theo cơ sở dữ liệu máy bay.

CMA cũng đang mở rộng đội ngũ của mình. Hafid B, một cựu phi công chuyên chở hàng của Qatar Airways, sẽ bắt đầu bay ở khu vực Benelux vào tháng sau. Ông ấy cũng đã từng làm việc cho Cathay Pacific và Schiphol, cũng như là Pantos Logistics, và sẽ trình diện với Giuseppe Tarantini, giám đốc thương mại của DACH, Benelux và các quốc gia Bắc Âu, cũng như là Vương Quốc Anh và Ireland.

Nguồn: Theloadstar


Tin tức liên quan

ĐỀ XUẤT MỚI NHẰM HẠN CHẾ NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA MỸ, ĐẶC BIỆT LÀ TỪ TRUNG QUỐC

ĐỀ XUẤT MỚI NHẰM HẠN CHẾ NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA MỸ, ĐẶC BIỆT LÀ TỪ TRUNG QUỐC

268 Lượt xem

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang tập trung vào thương mại điện tử quốc tế: cả viện Quốc hội đều đang xem xét dự luật nhằm kiểm soát luồng nhập khẩu thương mại điện tử bằng cách loại bỏ miễn thuế và các khoản thuế cho lô hàng có giá trị dưới 800 đô la theo quy tắc de minimis.
KHỐI LƯỢNG HÀNG HÓA CẢNG LA ĐANG GIẢM KHI MỘT SỐ CHỦ HÀNG PHẢI GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN LAO ĐỘNG

KHỐI LƯỢNG HÀNG HÓA CẢNG LA ĐANG GIẢM KHI MỘT SỐ CHỦ HÀNG PHẢI GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN LAO ĐỘNG

480 Lượt xem

Các container vận chuyển được dỡ khỏi một tàu container ở Cảng Los Angeles vào ngày 10 tháng 2022 năm 2022. Khối lượng hàng hóa tại Cảng Los Angeles đã giảm mạnh trong tháng Chín.
Các nhà máy đóng tàu Trung Quốc giành được đơn đặt hàng tàu container khổng lồ

Các nhà máy đóng tàu Trung Quốc giành được đơn đặt hàng tàu container khổng lồ

2631 Lượt xem

Bocomm Leasing đã đưa vào vận hành các bản đóng tàu mới tại Yangzijiang Shipbuilding, Hudong-Zhonghua Shipbuilding và Jiangnan Shipyard. Mỗi con tàu có giá 150 triệu đô la Mỹ, theo các nhà môi giới tàu biển, có nghĩa là tất cả kinh phí đóng mới sẽ có giá 900 triệu đô la Mỹ. Các bản đóng mới sẽ được chuyển giao từ năm 2023 đến năm 2024.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng