ASIANA LINES MUỐN MỘT PHẦN CỦA THỊ TRƯỜNG VẬN TẢI HÀNG ĐÔNG DƯƠNG CỦA CÁC ĐỐI THỦ LỚN HƠN

ONE, Cosco và OOCL đang thách thức sự thống trị của các đối thủ cạnh tranh mạnh ở châu Âu trong chuỗi cung ứng lạnh Nam Mỹ-Châu Âu bằng cách tung ra dịch vụ chung Latin East-Coast Europe Express (LUX).

dreamstime_xs_186848161 (1)

Ảnh: Liorpt

Được quảng bá như ESE2 bởi Cosco và OOCL, dịch vụ này tập trung vào việc vận chuyển hàng lạnh Nam Mỹ, và nhà phân tích Linerlytica Tan Hua Joo đã khẳng định với The Loadstar rằng đây sẽ là một liên doanh mới cho ONE, trước đây đã chủ yếu dựa vào trung chuyển để phục vụ tuyến thương mại này.

Ông Tan còn cho biết: "Khối lượng hàng lạnh không cho thấy bất kỳ sự tăng trưởng đáng kể nào, nhưng LUX sẽ thách thức sự thống trị của bốn hãng vận tải chính của châu Âu (bao gồm MSC, Maersk Line, CMA CGM và Hapag-Lloyd) khi các hãng này đang làm chủ thị trường thương mại này và kiểm soát hơn 90% công suất trên tuyến đường biển."

Nhà phân tích trưởng của Xeneta, ông Peter Sand, trả lời với The Loadstar rằng từ tháng Giêng đến tháng Năm, khối lượng đông lạnh từ bờ biển phía đông Nam Mỹ đến châu Âu đã giảm khoảng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông còn cho biết: "Đây không phải là một thương vụ quá lớn, với ít hơn 300.000 teu tàu lạnh được di chuyển mỗi năm.

"Khối lượng container khô cũng đang giảm và giá cước giao ngay của Xeneta đối với các giao dịch này cũng liên tục giảm. (Dịch vụ mới này) không dựa trên hiệu suất trong quá khứ."

Người phát ngôn của ONE nói với The Loadstar rằng tuyến đường xuyên Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh hàng lạnh và tuyến Nam Mỹ-Châu Âu là một trong những thị trường mục tiêu của hãng.

Người phát ngôn của ONE nhận định với The Loadstar rằng tuyến đường xuyên Nhật Bản có dự định mở rộng kinh doanh hàng lạnh và tuyến Nam Mỹ-Châu Âu sẽ là một trong những thị trường mục tiêu của hãng.

Người phát ngôn còn nói thêm: "Danh tiếng của chúng tôi ở Nam Mỹ được biết đến rộng rãi như một nhà cung cấp dịch vụ đông lạnh đáng tin cậy, đặc biệt là đối với thương mại giữa Nam Mỹ và châu Á. Với dịch vụ LUX, chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho khách hàng Nam Mỹ nhiều loại dịch vụ hơn và mở rộng quy mô trong khu vực. Ngoài ra, nó sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi vận chuyển đơn kiện cho khách hàng trong thời gian nhanh hơn đến Trung Đông và Ấn Độ, và sẽ sử dụng Algeciras làm cảng trung tâm. "

Người phát ngôn của OOCL thông báo với The Loadstar rằng công ty con Cosco đã hoạt động tại thị trường Mỹ Latinh từ năm 2018, muốn mở rộng trong khu vực và kể từ năm 2019 đã bắt đầu vận chuyển hàng hóa giữa bờ biển phía tây Nam Mỹ và châu Âu. Người phát ngôn mô tả dịch vụ mới như là "một bước tiếp theo hợp lý".

Chuyến đi đầu tiên của LUX sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 9, với 4.200 teu Xin Nan Tong của Cosco rời Montevideo, trong khi chặng ngược lại sẽ là 4.051 teu Xin Chong Qing của Cosco rời Rotterdam vào ngày 21 tháng 9.

Tác giả: Martina Li in Taiwan


Tin tức liên quan

“TIÊM” NHIỀU CONTAINER HƠN SẼ KHÔNG GIẢI QUYẾT ĐƯỢC “CƠN ĐAU” TRONG CHUỖI CUNG ỨNG
“TIÊM” NHIỀU CONTAINER HƠN SẼ KHÔNG GIẢI QUYẾT ĐƯỢC “CƠN ĐAU” TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

2703 Lượt xem

Trong năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến một sự thay đổi mạnh mẽ từ số lượng chuyến đi trống kỷ lục vào tháng 3 năm 2020 đến mức tăng đột biến vào mùa sau cao điểm đạt mức gần như không bền vững. Như báo cáo gần đây của CNBC và những người khác đã minh họa, một trong những hậu quả tàn khốc nhất của tình trạng bất ổn là sự gián đoạn xuất khẩu nông sản của Hoa Kỳ.
ZIM XÁC NHẬN THUÊ TÀU NEO-PANAMAX TỪ HÃNG VẬN TẢI ĐỐI THỦ RCL
ZIM XÁC NHẬN THUÊ TÀU NEO-PANAMAX TỪ HÃNG VẬN TẢI ĐỐI THỦ RCL

1362 Lượt xem

Nhà khai thác tàu Zim của Israel đã xác nhận với báo The Loadstar rằng họ sẽ thuê hai tàu neo-panamax từ hãng vận tải nội Á của Thái Lan là Regional Container Lines.
THAY ĐỔI MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI KHIẾN MEXICO TRỞ THÀNH NHÀ XUẤT KHẨU SANG MỸ LỚN NHẤT
THAY ĐỔI MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI KHIẾN MEXICO TRỞ THÀNH NHÀ XUẤT KHẨU SANG MỸ LỚN NHẤT

561 Lượt xem

Có một sự thay đổi đáng kể ở quý 2 với sự phân chia rõ rệt cho cơ sở hạ tầng vận tải và nhân lực đã giúp Mexico vượt qua Trung Quốc để trở thành nhà xuất khẩu sang Mỹ hàng đầu.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng