VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG BIỂN TIẾP TỤC CHẬM TRỄ Ở THÀNH PHỐ NINH BA

Các nhà giao nhận vận tải và các nhà khai thác tàu đang thông báo về việc chậm trễ vận tải đường bộ do cảng Ningbo-Zhoushan tiếp tục hoạt động dưới sự quản lý khép kín, các chủ hàng được khuyến khích chuyển hướng hàng hóa đến thành phố Thượng Hải.

 

Thành phố Ninh Ba (Ningbo), nơi có cảng container bận rộn thứ hai của Trung Quốc và cảng hộp bận rộn thứ ba thế giới, đã bị phong toả ba ngày vào ngày 14 tháng 10 sau khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở quận Beilun. Các quy định về các biện pháp hạn chế đã được tăng cường khi nhiều trường hợp nhiễm bệnh tiếp tục được phát hiện.

 

Trong khi Tập đoàn Cảng Ningbo-Zhoushan khẳng định rằng các hoạt động vận hành vẫn đang diễn ra bình thường, hiệu quả và tính khả dụng của vận tải đường bộ đã chậm lại do tất cả công nhân cảng và tài xế xe tải phải xét nghiệm axit nucleic hàng ngày để đảm bảo họ không nhiễm Covid-19.

 

Do đó, thời gian cập cảng tại Ningbo-Zhoushan đã tăng lên, với dữ liệu theo dõi tàu cho thấy 16 tàu container đã neo đậu kể từ ngày 23 tháng 10 và một tàu, Eugen Maersk, đã neo đậu từ ngày 22 tháng 10.

 

Hãng tàu Maersk Line tạm thời đình chỉ việc tạm giữ và tạm hoãn đối với hàng hóa vận chuyển đến và đi khỏi Ninh Ba (Ningbo), từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 10, trong khi các chủ hàng sẽ không phải đối mặt với bất kỳ khoản phí sửa đổi hoặc hủy bỏ nào đối với việc chuyển hàng hóa của họ đến các cảng khác của Trung Quốc, trong thời gian từ ngày 14 đến ngày 25 tháng 10.

 

Tập đoàn logistics của Pháp Bansard International cho biết toàn bộ hoạt động vận chuyển container vẫn chưa hoạt động trở lại đối với vận tải đường biển, logistics và vận tải đường bộ ở thành phố Ninh Ba (Ningbo).

 

Vào ngày 24 tháng 10, đại diện công ty Bansard cho lời khuyên, trong khi một số khu vực ở quận Beilun sẽ không còn bị phong toả, các nhà ga đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng vì chỉ những công nhân ở các nhà ga trước khi phong toả vẫn có thể vào cảng.

 

“Các dịch vụ LCL vẫn chưa khả dụng nhưng chúng tôi hy vọng các dịch vụ này sẽ hoạt động trở lại trong tuần. Một số bãi container, kho bãi đã được mở cửa trở lại ”, vị tư vấnviên cho biết.

 

Đồng hương của tập đoàn Bansard, công ty GEODIS, đang khuyên các chủ hàng LCL và FCL chuyển sang thành phố Thượng Hải như một giải pháp thay thế.

 

Đại diện công ty GEODIS cho biết các xe tải ở Ninh Ba phải đi vào bằng lối vào cao tốc dành riêng cho mỗi bến container, dẫn đến số lượng xe tải và tài xế xe tải ít hơn cũng như chậm trễ.

 

Các giải pháp thay thế khác để giảm thiểu tác động do hạn chế vận tải đường bộ / đường bộ bao gồm dịch vụ trung chuyển từ khu vực Gia Hưng (Jiaxing) / Ôn Châu (Wenzhou) / Thái Châu (Taizhou) và dịch vụ đường sắt từ khu vực Thiệu Hưng (Shaoxing) / Nghĩa Ô(Yiwu) / Kim Hoa (Jinhua) đến ga cảng Ninh Ba (Ningbo).

 

Đại diện công ty GEODIS cho biết thêm, “Chúng tôi đang giúp một số khách hàng của mình thông báo cho các nhà cung cấp chuyển hàng đến các trạm vận chuyển container ởthành phố Thượng Hải. Đối với hàng hóa đã ở trong các nhà ga vận chuyển hàng hóa, hoạt động có thể được tiếp tục sau khi nhà kho mở cửa trở lại. ”

 

Tác giả: Martina Li

Nguồn: container-newsTin tức liên quan

ĐÃ ĐẾN LÚC CHUẨN BỊ CHO KHỦNG HOẢNG THIẾU HỤT VẬN TẢI VÀO MÙA GIÁNG SINH
ĐÃ ĐẾN LÚC CHUẨN BỊ CHO KHỦNG HOẢNG THIẾU HỤT VẬN TẢI VÀO MÙA GIÁNG SINH

787 Lượt xem

Còn hơn bảy tháng nữa mới đến Giáng sinh, nhưng bây giờ hãy bắt đầu lo lắng về việc liệu bạn có nhận được những gì mình muốn dưới gốc cây hay không. Nó có thể sẽ bị mắc kẹt tại các bến cảng ở Trung Quốc vào sáng hôm đó.
Công nghệ hàng hải 2021: Tối ưu hóa vẫn dẫn đầu chương trình nghị sự
Công nghệ hàng hải 2021: Tối ưu hóa vẫn dẫn đầu chương trình nghị sự

864 Lượt xem

Bảo trì thông minh và giám sát theo điền kiện bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo & phân tích dữ liệu đám mây big-data kết hợp với các cảm biến trên tạo ra cái gọi là “bảo trì đúng thời gian” cho phép tiết kiệm đáng kể trên chi phí vận hành nói chung (vessel OPEX) cũng như sự tập trung và hành động tối ưu hoá của cả nhân viên trên bờ và trên tàu về độ ưu tiên, Caroline Huot, Phó chủ tịch cấp cao về quản lý tàu tại Delta Shipping Corp dự đoán.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng