TÀU DỰ PHÒNG TẠI CÁC CẢNG NAM CALIFORNIA ĐANG SUY GIẢM

Số lượng tàu chờ dỡ hàng tại các cảng Los Angeles và Long Beach trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 nhưng vẫn còn nhiều

Hàng tàu dự phòng chờ dỡ hàng ở Nam California đang giảm dần, dấu hiệu đầu tiên trong ba tháng về việc giảm bớt tắc nghẽn chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ tại khu phức hợp cảng container tấp nập nhất quốc gia.

Số lượng tàu container xếp hàng để vào các cảng Los Angeles và Long Beach đã giảm xuống còn 78 tàu vào thứ Ba, giảm so với mức đỉnh điểm là 109 tàu đạt được một tháng trước đó, theo Marine Exchange of Southern California.

Các quan chức cảng cho biết không rõ liệu sự sụt giảm, đã tăng nhanh trong tuần qua sau khi tăng ngay trước và sau kỳ nghỉ tháng 12, là sự khởi đầu của một xu hướng hay một thời gian nghỉ ngơi tạm thời do các nhà máy ở châu Á ngừng hoạt động cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. bắt đầu từ ngày 1 tháng 2.

Gene Seroka, giám đốc điều hành của Cảng Los Angeles cho biết: “Không ai có thể giành được chiến thắng.”

Mặc dù vấn đề suy thoái của tàu dự phòng được xem là vấn đề nhỏ nhất kể từ ngày 11 tháng 11, nhưng theo tiêu chuẩn lịch sử, tình trạng tắc nghẽn vẫn còn nghiêm trọng. Các tàu container đang đợi trung bình 18 ngày để dỡ hàng tại cảng Los Angeles, nơi bận rộn nhất trong số các cửa ngõ lân cận. Trước đại dịch, việc tàu phải chờ bến là chuyện bất thường.

Soren Skou, giám đốc điều hành của công ty tàu container Đan Mạch A.P. Moller-Maersk AS, cho biết ông hy vọng các nút thắt trong chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục ít nhất cho đến tháng Sáu.

Sự chậm trễ tại các cảng cũng như tại các nhà ga đường sắt nội địa tắc nghẽn, nhà kho và trung tâm phân phối đã góp phần khiến lạm phát đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ và thiếu hụt mọi thứ, từ cửa nhà để xe đến cốc giấy.

Các quan chức ngành vận tải biển chỉ ra những dấu hiệu tích cực cho thấy những hạn chế đối với hàng hóa đang được nới lỏng. Nhiều công nhân đang quay trở lại công việc của họ sau khi biến thể Omicron gây ra sự gia tăng số lượng vắng mặt trong năm mới. Hiệp hội Hàng hải Thái Bình Dương, đơn vị đặt hàng lao động cho các nhà khai thác cảng-bến ở Bờ Tây, cho biết họ nhận thấy 25 đến 35 trường hợp Covid-19 mỗi ngày, giảm so với 150 trường hợp một ngày trong tháng Giêng.

Các container cũng đang di chuyển nhanh hơn ra khỏi các bến bằng đường bộ và đường ray.

Alan McCorkle, giám đốc điều hành của nhà ga cho biết, sản lượng hàng tuần tại cơ sở Yusen Terminals LLC tại Cảng Los Angeles đã tăng 55% trong hai tuần qua.

Tết Nguyên đán nhìn chung khiến lượng hàng nhập khẩu tại các cảng của Hoa Kỳ tạm lắng khi các nhà máy ở châu Á cắt giảm sản lượng trong khi lao động nhập cư trở về gia đình trong kỳ nghỉ. Các nhà phân tích tại Citi Research đã lưu ý trong một báo cáo ngày 9 tháng 2 rằng các hãng vận tải biển đã hủy 14% số chuyến đi trong tháng 2, tăng từ 8% của cùng tháng năm ngoái.

Lãnh đạo các cảng Los Angeles và Long Beach cho biết việc giảm khối lượng cùng với sự gia tăng nguồn cung cấp công nhân sẽ giúp họ có một vị trí thuận lợi cho mùa vận chuyển cao điểm vào dịp lễ, mà họ mong đợi sẽ bắt đầu sớm hơn thường lệ trong năm nay.

Các chuyên gia tại công ty tư vấn hàng hải Sea-Intelligence ApS có trụ sở tại Đan Mạch nói rằng dựa trên các bản sao lưu tàu trước đó, có thể mất 8 hoặc 9 tháng để giải quyết các tồn đọng trên tàu một khi các hoạt động hoạt động hiệu quả hơn. Họ vẫn chưa nhìn thấy dấu hiệu rõ ràng của sự tiến bộ.

Niels Madsen, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động của Sea-Intelligence, cho biết: “Hiện tại, chúng tôi tin rằng vẫn còn quá sớm để nói chắc chắn rằng nút thắt quan trọng trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ đang bị phá vỡ.”

Nguồn: Ship Backup at Southern California Ports Is Receding - WSJ

Người viết: Paul Berget


Tin tức liên quan

NHỮNG ĐỔI MỚI TRONG HỆ THỐNG CẢNG, HẢI QUAN BẮT ĐẦU TỪ 1/4/2021

NHỮNG ĐỔI MỚI TRONG HỆ THỐNG CẢNG, HẢI QUAN BẮT ĐẦU TỪ 1/4/2021

1215 Lượt xem

Hôm nay ngày 1/4/2021, thế giới hay thường gọi hôm nay là này cá tháng Tư. Những sự kiện gì xảy trong ngày hôm nay đối với hệ thống logistics và vận tải.
CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM CHO RẰNG CHẾ ĐỘ QUẢN LÝ AN TOÀN CỦA CÁC HÃNG VẬN TẢI CHƯA BẮT KỊP VỚI KÍCH THƯỚC TÀU HIỆN NAY

CÁC CÔNG TY BẢO HIỂM CHO RẰNG CHẾ ĐỘ QUẢN LÝ AN TOÀN CỦA CÁC HÃNG VẬN TẢI CHƯA BẮT KỊP VỚI KÍCH THƯỚC TÀU HIỆN NAY

1095 Lượt xem

Cho dù kích thước ngày càng tăng của tàu có đạt đến điểm lợi nhuận giảm hay không, theo một báo cáo mới của Allianz, cho thấy tâm lý “lớn hơn là tốt hơn” đang làm trầm trọng thêm các vấn đề về an toàn.
CÁC HÃNG VẬN TẢI CHÂU ÂU CÓ DẤU HIỆU TÍCH CỰC DÙ GIÁ SAU KỲ NGHỈ LỄ GIẢM.

CÁC HÃNG VẬN TẢI CHÂU ÂU CÓ DẤU HIỆU TÍCH CỰC DÙ GIÁ SAU KỲ NGHỈ LỄ GIẢM.

409 Lượt xem

Sự ảm đạm sau cao điểm của kỳ nghỉ lễ đang ảnh hưởng đến giá cước vận tải đường bộ châu Âu mạnh hơn bình thường, nhưng dường như có một số tín hiệu tích cực từ các hãng vận tải lớn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng