MSC ĐẶT HÀNG CHỤC TÀU 16.000 TEU TẠI YANGZIJIANG

Công ty tư nhân TNHH Yangzijiang Shipbuilding xác nhận rằng hãng tàu MSC đã đặt hàng chục tàu container 16.000 TEU.

 

Công ty đóng tàu Trung Quốc tại Singapore hôm 6 tháng 10 cho biết các tàu sử dụng nhiên liệu kép LNG, với tổng giá trị hợp đồng 2,16 tỷ USD, nằm trong số 2,51 tỷ USD đơn đặt hàng mới được bảo đảm từ tháng 8 đến đầu tháng 10 năm 2022.

 

Các tàu dự kiến ​​sẽ được giao từ cuối năm 2024 đến giữa năm 2025 và đưa đơn đặt hàng hiện tại của hãng tàu MSC lên 114 tàu trên 1,56 triệu TEU. Nhà khai thác tàu lớn nhất hiện có công suất hoạt động 4,5 triệu TEU.

 

Chủ tịch công ty Yangzijiang, ông Ren Letian cho biết, các đơn đặt hàng mới đưa giá trịdanh sách đặt hàng hiện tại của họ lên con số 10,27 tỷ USD, cao nhất trong lịch sử và mở rộng khả năng doanh thu đến giữa năm 2025.

 

Tính đến nay, công ty Yangzijiang đã đảm bảo các đơn đặt hàng mới cho 40 tàu trị giá khoảng 3,6 tỷ USD diễn ra thuận lợi, vượt mục tiêu năm 2022 là 2 tỷ USD.

 

Ông Ren cho biết, "Các quy định nghiêm ngặt hơn về môi trường trong những năm gần đây đã làm tăng nhu cầu về tàu thân thiện với môi trường’ và chúng tôi sẵn sàng trở thành người hưởng lợi từ sự tăng trưởng này."

 

Nhà phân tích Lim Siew Khee của công ty CIMB Securities lưu ý rằng dù việc điều chỉnh giá cước vận tải container gần đây đã bắt đầu làm chùn bước các chủ tàu đặt hàng nhiều tàu đóng mới hơn, công ty Yangzijiang vẫn khó có thể bị ảnh hưởng bởi việc hủy đơn hàng.

 

Dữ liệu của Clarksons cho thấy trong tám tháng đầu năm, đơn đặt hàng tàu đóng mới giảm 78% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 13 tàu, do giá cước trung bình hàng tháng giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 Lim cho biết, “Hầu hết các khách hàng hiện đặt hàng của công ty Yangzijiang là các chủ tàu lớn, được hỗ trợ về tài chính; và công ty Yangzijiang hiện nhận được khoản đặt cọc 40% trước khi giao hàng (10% khi xác nhận đơn hàng, 30% các khoản thanh toán quan trọng), so với 30% trước đây. ”

 

Tác giả: Martina Li

Nguồn: container-news.com


Tin tức liên quan

HAPAG-LLOYD TRANG BỊ CHO TOÀN BỘ CONTAINER CÁC THIẾT BỊ THEO DÕI THỜI GIAN THỰC
HAPAG-LLOYD TRANG BỊ CHO TOÀN BỘ CONTAINER CÁC THIẾT BỊ THEO DÕI THỜI GIAN THỰC

1084 Lượt xem

Hapag-Lloyd đã quyết định trang bị cho toàn bộ số container của mình các thiết bị theo dõi thời gian thực, sau khi triển khai trên các container lạnh của mình vào năm 2019.
Việt Nam Muốn Tăng Gấp Đôi Số Năng Suất Xử Lý Container Nội Địa
Việt Nam Muốn Tăng Gấp Đôi Số Năng Suất Xử Lý Container Nội Địa

760 Lượt xem

Chính phủ Việt Nam đang xem xét đầu tư lên đến 800 triệu USD để bổ sung thêm nhiều cảng container nội địa (ICD) vào năm 2023
SỰ TÀN PHÁ CỦA TỶ GIÁ GIAO NGAY TRÊN THỊ TRƯỜNG CÓ THỂ DẪN ĐẾN VIỆC NHIỀU TÀU VẬN TẢI BỊ DỪNG HOẠT ĐỘNG VÀ “NHỮNG DIỄN BIẾN XẤU HƠN SẼ DIỄN RA”
SỰ TÀN PHÁ CỦA TỶ GIÁ GIAO NGAY TRÊN THỊ TRƯỜNG CÓ THỂ DẪN ĐẾN VIỆC NHIỀU TÀU VẬN TẢI BỊ DỪNG HOẠT ĐỘNG VÀ “NHỮNG DIỄN BIẾN XẤU HƠN SẼ DIỄN RA”

610 Lượt xem

Các hãng vận tải biển có thể bị buộc phải di chuyển nhiều hơn liên quan đến các tuyến vòng quanh bờ biển phía tây Hoa Kỳ, xuyên Thái Bình Dương về phía đông, để ngăn chặn sự gia tăng bất thường của giá cước giao ngay container vốn đã giảm một nửa giá trong bốn tuần qua.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng