MSC ĐẶT HÀNG CHỤC TÀU 16.000 TEU TẠI YANGZIJIANG

Công ty tư nhân TNHH Yangzijiang Shipbuilding xác nhận rằng hãng tàu MSC đã đặt hàng chục tàu container 16.000 TEU.

 

Công ty đóng tàu Trung Quốc tại Singapore hôm 6 tháng 10 cho biết các tàu sử dụng nhiên liệu kép LNG, với tổng giá trị hợp đồng 2,16 tỷ USD, nằm trong số 2,51 tỷ USD đơn đặt hàng mới được bảo đảm từ tháng 8 đến đầu tháng 10 năm 2022.

 

Các tàu dự kiến ​​sẽ được giao từ cuối năm 2024 đến giữa năm 2025 và đưa đơn đặt hàng hiện tại của hãng tàu MSC lên 114 tàu trên 1,56 triệu TEU. Nhà khai thác tàu lớn nhất hiện có công suất hoạt động 4,5 triệu TEU.

 

Chủ tịch công ty Yangzijiang, ông Ren Letian cho biết, các đơn đặt hàng mới đưa giá trịdanh sách đặt hàng hiện tại của họ lên con số 10,27 tỷ USD, cao nhất trong lịch sử và mở rộng khả năng doanh thu đến giữa năm 2025.

 

Tính đến nay, công ty Yangzijiang đã đảm bảo các đơn đặt hàng mới cho 40 tàu trị giá khoảng 3,6 tỷ USD diễn ra thuận lợi, vượt mục tiêu năm 2022 là 2 tỷ USD.

 

Ông Ren cho biết, "Các quy định nghiêm ngặt hơn về môi trường trong những năm gần đây đã làm tăng nhu cầu về tàu thân thiện với môi trường’ và chúng tôi sẵn sàng trở thành người hưởng lợi từ sự tăng trưởng này."

 

Nhà phân tích Lim Siew Khee của công ty CIMB Securities lưu ý rằng dù việc điều chỉnh giá cước vận tải container gần đây đã bắt đầu làm chùn bước các chủ tàu đặt hàng nhiều tàu đóng mới hơn, công ty Yangzijiang vẫn khó có thể bị ảnh hưởng bởi việc hủy đơn hàng.

 

Dữ liệu của Clarksons cho thấy trong tám tháng đầu năm, đơn đặt hàng tàu đóng mới giảm 78% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 13 tàu, do giá cước trung bình hàng tháng giảm 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 Lim cho biết, “Hầu hết các khách hàng hiện đặt hàng của công ty Yangzijiang là các chủ tàu lớn, được hỗ trợ về tài chính; và công ty Yangzijiang hiện nhận được khoản đặt cọc 40% trước khi giao hàng (10% khi xác nhận đơn hàng, 30% các khoản thanh toán quan trọng), so với 30% trước đây. ”

 

Tác giả: Martina Li

Nguồn: container-news.com


Tin tức liên quan

COSCO SHIPPING TRÌNH LÀNG TÀU ĐIỆN 700 TEU

COSCO SHIPPING TRÌNH LÀNG TÀU ĐIỆN 700 TEU

242 Lượt xem

COSCO SHIPPING Development đã hạ thủy thành công tàu container điện 700 TEU (N997) vào hôm 26 tháng 7 tại Nhà máy đóng tàu số 1 của COSCO SHIPPING Heavy Industry ở Dương Châu, Trung Quốc.
TÀU DỰ PHÒNG TẠI CÁC CẢNG NAM CALIFORNIA ĐANG SUY GIẢM

TÀU DỰ PHÒNG TẠI CÁC CẢNG NAM CALIFORNIA ĐANG SUY GIẢM

1073 Lượt xem

Số lượng tàu chờ dỡ hàng tại các cảng Los Angeles và Long Beach trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 nhưng vẫn còn nhiều
BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG CANADA CỬ NGƯỜI HÒA GIẢI TRONG CHIẾN DỊCH NGĂN CHẶN ĐÌNH CÔNG TẠI CẢNG

BỘ TRƯỞNG BỘ LAO ĐỘNG CANADA CỬ NGƯỜI HÒA GIẢI TRONG CHIẾN DỊCH NGĂN CHẶN ĐÌNH CÔNG TẠI CẢNG

276 Lượt xem

Cuộc đình công tại cảng ở British Columbia, đã làm đóng cửa hai trong số ba cửa ngõ biển hàng đầu của Canada, có thể đang tiến gần đến một giải pháp nhanh chóng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng