KHỐI LƯỢNG HÀNG HÓA CẢNG LA ĐANG GIẢM KHI MỘT SỐ CHỦ HÀNG PHẢI GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN LAO ĐỘNG

Các container vận chuyển được dỡ khỏi một tàu container ở Cảng Los Angeles vào ngày 10 tháng 2022 năm 2022. Khối lượng hàng hóa tại Cảng Los Angeles đã giảm mạnh trong tháng Chín.

Tóm tắt:

• Lượng hàng hoá ở cảng LA giảm đột biến do các nhà vận chuyển xử lý các đơn hàng trong kỳ nghỉ lễ nhanh hơn bình thường và tránh khỏi các cảng bờ Tây bởi vì cuộc thương thảo của các công nhân cảng ở đó.

• Cảng đã xử lý container ít hơn 21.5% vào tháng trước so với tháng 9 năm 2021, đây là tháng bận rộn nhất được ghi nhận. Con tàu tồn đọng ngoài khơi bờ biển Los Angeles cũng đã "rút đi đáng kể", Giám đốc điều hành Gene Seroka cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

• Tuy nhiên, tắc nghẽn nhà ga tiếp tục là một vấn đề, vì không gian nhà kho chật hẹp đang đẩy một số chủ hàng trì hoãn việc nhận hàng hoặc sử dụng container của họ làm nơi lưu trữ. Seroka nói: "Đường phố trung bình dành thời gian cho sắt xi là 10 ngày. " "Thay vì là bốn."

Thông tin chi tiết:

Sự chậm trễ trong vận chuyển và các cuộc đàm phán lao động đang diễn ra đã làm tăng thêm mối lo ngại của các chủ hàng về việc giao hàng đúng hạn vào kỳ nghỉ lễ, khiến nhiều người phải đặt hàng sớm hơn hoặc tránh hoàn toàn Bờ Tây.

Seroka nói: "Những sản phẩm cuối năm truyền thống như đồ chơi và trò chơi, quần áo, giày dép và các sản phẩm khác mà chúng tôi sẽ tìm kiếm cho những món quà vào ngày lễ, đã giảm nhanh so với tháng 9 năm ngoái, chủ yếu là vì tất cả chúng đều đến sớm hơn vào mùa hè. "

Seroka cho biết nhiều chủ hàng đã dựa vào các cảng ở Bờ Vịnh phía đông để tránh sự gián đoạn tiềm ẩn nếu các công nhân bến tàu ở Bờ Tây và người sử dụng lao động của họ không thể đi đến thỏa thuận. Các cuộc đàm phán đã bị đình trệ, và các thành viên của Liên minh Kho & Bờ biển Quốc tế đã tiếp tục làm việc mà không có hợp đồng kể từ khi thời hạn hết hạn vào ngày 1 tháng 7.

Các chủ hàng dự kiến sẽ tiếp tục định tuyến lại hàng hóa cho đến khi có hợp đồng lao động, Seroka nói.

Ngoài sự không chắc chắn xung quanh các cuộc đàm phán lao động, nhu cầu của người tiêu dùng giảm cũng đã khiến các công ty cắt giảm đơn đặt hàng khi họ tìm cách loại bỏ hàng tồn kho quá tải của mình. Các cảng trên toàn quốc dự kiến sẽ xử lý ít hàng hóa hơn trong năm nay, với nhập khẩu bán lẻ được dự báo sẽ thấp hơn 9,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 10 theo Công cụ theo dõi cảng toàn cầu từ Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia và Hackett Associates.

Nhu cầu bị đình trệ và giá cước vận tải giảm đã thúc đẩy các hãng vận tải sử dụng thuyền buồm trống để giúp quản lý công suất và "ngăn chặn sự chảy máu", Alan Murphy, Giám đốc điều hành của Sea-Intelligence, cho biết trong một tuyên bố.

Bất chấp nhu cầu thấp hơn, Cảng Los Angeles vẫn đang trên đà có năm bận rộn thứ hai được ghi nhận. Seroka lưu ý rằng khối lượng có thể sẽ tiếp tục mềm trong tháng 10 và cảng sẽ hoạt động để lấy lại phần hàng hóa đã mất cho các vùng khác của đất nước.

"Tôi khá cạnh tranh và tôi không muốn mất một pound hàng hóa cho bất kỳ ai khác," anh nói.

Nguồn: supplychaindive


Tin tức liên quan

MAERSK THÀNH LẬP HÃNG HÀNG KHÔNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

MAERSK THÀNH LẬP HÃNG HÀNG KHÔNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

1564 Lượt xem

Tập đoàn AP Moller-Maersk ra mắt một hãng hàng không vận chuyển hàng hóa khi các hãng vận tải container hàng đầu tiếp tục mở rộng dịch vụ hậu cần và vận tải đa phương thức của họ.  
HÃNG TÀU CMA CGM và TỔ CHỨC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN (WWF) PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH XANH TRONG VẬN CHUYỂN VÀ LOGISTIC

HÃNG TÀU CMA CGM và TỔ CHỨC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN (WWF) PHỐI HỢP TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH XANH TRONG VẬN CHUYỂN VÀ LOGISTIC

1079 Lượt xem

Hãng tàu CMA CGM Group đã hợp tác với tổ chức bảo tồn thiên nhiên (WWF) Pháp nhằm "xanh hóa" các lĩnh vực vận chuyển và logistic, chống buôn bán bất hợp pháp các loài được bảo vệ và bảo tồn các hệ sinh thái biển.
ĐỀ XUẤT MỚI NHẰM HẠN CHẾ NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA MỸ, ĐẶC BIỆT LÀ TỪ TRUNG QUỐC

ĐỀ XUẤT MỚI NHẰM HẠN CHẾ NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA MỸ, ĐẶC BIỆT LÀ TỪ TRUNG QUỐC

366 Lượt xem

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang tập trung vào thương mại điện tử quốc tế: cả viện Quốc hội đều đang xem xét dự luật nhằm kiểm soát luồng nhập khẩu thương mại điện tử bằng cách loại bỏ miễn thuế và các khoản thuế cho lô hàng có giá trị dưới 800 đô la theo quy tắc de minimis.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng