FOOT LOCKER VIỆN DẪN TÌNH TRẠNG TẮC NGHẼN Ở CỬA KHẨU KHIẾN HÀNG TỒN KHO GIẢM GẦN 24%

Foot Locker đang nổ lực làm việc để định tuyến lại hàng hóa của mình nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn cửa khẩu.

Được viết bởi Matt Leonard                                    08/03/2021

 

Hình: công ty Foot Locker. Nguồn: Supplychaindive

Cái nhìn tổng quát:

Foot Locker đang nổ lực làm việc để định tuyến lại hàng hóa của mình nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn cửa khẩu. Ở một vài trường hợp, thời gian trì hoãn ở các cửa khẩu lên đến 2-3 tuần và điều này làm ảnh hưởng đến cân bằng tồn kho của công ty trong Quý IV, Giám đốc điều hành Dick Johnson cho biết trong cuộc họp báo cáo doanh thu gần đây nhất của công ty.

 

Giám đốc tài chính Lauren Peters chia sẻ việc các cửa khẩu bị tắc nghẽn là một trong những vấn đề nghiêm trọng, cùng với việc đóng cửa một số cửa hàng, dẫn đến doanh số bán hàng trong quý giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái (2020).

 

“Một khi sản phẩm tham gia vào chuỗi cung ứng của chúng tôi, bạn biết đấy, tôi cảm thấy vô cùng tự tin rằng đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể đưa hàng hóa đó đến nơi dự trữ và cố gắng vận chuyển đến đúng nơi sớm nhất có thể,” ngài Dick Johnson cho biết. “Chúng tôi tin rằng hàng tồn kho sẽ trở nên bình thường hóa sau hơn một Quý.”

 

Cái nhìn sâu sắc:

Sự chậm trễ ở các cảng đã làm kéo dài thời gian vận chuyển đến các chủ hàng và dẫn đến tình trạng hàng hóa bị tắc nghẽn. Cũng chính vì điều này, hàng tồn kho của công ty Foot Locker đã giảm đến 23.6% vào cuối Quý IV.

 

“Về vị thế kho hàng dự trữ hiện tại của chúng tôi, mặc dù cuối năm vừa rồi chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình là sở hữu những “chiến lợi phẩm” nhất định về tài chính, nhưng mức độ vẫn thấp hơn mức chúng tôi mong đợi,” ông Peter chia sẻ.

 

Dick Johnson, Giám đốc điều hành của Foot Locker, cho biết công ty đang cố gắng hết mình để cải thiện dự trữ hàng tồn kho vì họ dự kiến sẽ thấy được nhu cầu mạnh mẽ trong quý tiếp theo - đặc biệt là với dự luật kích thích được thông qua sau cuộc họp báo doanh thu của công ty.

 

“Chúng tôi đang làm việc với các đối tác, những nhà cung cấp, để tìm kiếm một tuyến đường thay thế,” ông trình bày vụ việc trước những thông tin liên quan đến tình trạng tắc nghẽn cửa khẩu và mức hàng tồn kho.

 

Việc tăng cường tìm kiếm và sử dụng các cảng nhập cảnh thay thế trong thời điểm hiện tại là điều mà những người chủ hàng hóa ưu tiên thực hiện để tránh tình trạng tắc nghẽn tại các cảng, chẳng hạn như cảng Los Angeles và Long Beach.

 

“Chúng tôi liên tục giám sát chuỗi hoạt động cung ứng của mình, đặc biệt là các cảng vận chuyển Bờ Tây. Cả Los Angeles và Long Beach đều xảy ra tình trạng tắc nghẽn,” theo ý kiến của Giám đốc điều hành Jonathan Johnson của công ty Overstock.com trong cuộc họp báo doanh thu của công ty vào tháng trước. “Những người chủ đã tìm đến các lựa chọn thay thế, đó là cửa khẩu ở Oakland và Seattle.”

 

Có vẻ như những người chủ hàng hóa đã phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn hàng tháng nay. Nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người tiêu dùng đang ngày càng tăng cao đã hút các container và mooc, đồng thời gây căng thẳng cho các cảng đang hoạt động trong việc xử lý hàng hóa khối lượng lớn. Điều đó đã dẫn đến mức độ hàng tồn kho thấp và kéo dài thời gian đặt và giao hàng cho nhiều nhà bán lẻ.

 

Các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu này sẽ tiếp tục tăng, bên cạnh đó việc Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia dự báo doanh số bán hàng sẽ tăng kỷ lục trong năm nay. Nhập khẩu tại các cảng container được dự kiến ​​sẽ tăng đột biến trong nửa đầu năm nay, NRF cho biết trong một bản tin hôm thứ Hai.

 

Một phương pháp khác mà Foot Locker đang sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và rút ngắn thời gian giao hàng là dropshipping. Nhà bán lẻ này đã tung ra một chương trình dropshipping vào quý trước với Nike cho phép họ đặt nhiều hàng tồn kho hơn trên trang web của mình mà không cần giữ nó trong các cửa hàng hoặc trung tâm phân phối.

 

 

Source: Supplychaindive


Tin tức liên quan

TÀI XẾ CHỞ HÀNG HÀN QUỐC KẾT THÚC CUỘC ĐÌNH CÔNG - NHƯNG CHUỖI CUNG ỨNG VẪN BỊ GIÁN ĐOẠN NGHIÊM TRỌNG
TÀI XẾ CHỞ HÀNG HÀN QUỐC KẾT THÚC CUỘC ĐÌNH CÔNG - NHƯNG CHUỖI CUNG ỨNG VẪN BỊ GIÁN ĐOẠN NGHIÊM TRỌNG

899 Lượt xem

  Sau cuộc đình công kéo dài 8 ngày, các tài xế xe tải ở Hàn Quốc đã trở lại làm việc vào hôm nay sau khi đưa ra một thỏa thuận với chính phủ ngay trước nửa đêm. Nguồn gốc của sự bất mãn là Hệ thống giá cước vận tải đường bộ an toàn, dự kiến hết hạn vào tháng 12, nhưng với lý do chi phí nhiên liệu tăng, các tài xế xe tải muốn nó được gia hạn.
ZIM XÁC NHẬN HỢP ĐỒNG THUÊ TÀU TRỊ GIÁ 870 TRIỆU ĐÔ LA MỸ CHO 13 TÀU CONTAINER
ZIM XÁC NHẬN HỢP ĐỒNG THUÊ TÀU TRỊ GIÁ 870 TRIỆU ĐÔ LA MỸ CHO 13 TÀU CONTAINER

1087 Lượt xem

Theo một thỏa thuận mới , ZIM sẽ thuê 13 tàu container của Navios Maritime Partners L.P. với tổng trị giá gần 870 triệu USD.
Giá cước container có thể đã đạt đỉnh - cao hơn 280% so với mức trước đại dịch
Giá cước container có thể đã đạt đỉnh - cao hơn 280% so với mức trước đại dịch

1121 Lượt xem

Giá cước vận tải biển theo hợp đồng dài hạn trên thị trường container có thể đã đạt đỉnh, nhưng vẫn tăng 112% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 280% vào tháng 7/2019.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng