ĐỢT CHI TIÊU EVERGREEN CHO CONTAINER MỚI TIẾP TỤC VỚI ĐƠN 6000 CONTAINER LẠNH

Evergreen Marine Corporation đang chi gần 40 triệu USD cho 6.000 container lạnh từ Trung Quốc, đưa đội tàu, bao gồm cả các tàu của công ty con, lên 78.800 thùng.

Nhà điều hành tàu chở hàng của Đài Loan đã không cho biết loại container trong hồ sơ của Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan vào thứ Hai, nhưng cho biết đơn đặt hàng là của Công ty Sản xuất Thiết bị Fuwa Quảng Đông (Fuwa), công ty chỉ đóng tàu ngầm.

 

Fuwa là một phần của Tập đoàn Kỹ thuật Fuwa Quảng Đông, nhà sản xuất trục xe moóc lớn nhất thế giới và bắt đầu chế tạo container lạnh vào năm 2016.

 

Đơn hàng mới nhất này đánh dấu một đợt mua container khác của tập đoàn Evergreen.

 

Vào tháng 3, công ty con chuyên cho thuê container và kho bãi của nó, Evergreen International Storage & Transport Corporation (EITC), đã đặt hàng 18.000 container từ nhà máy ở Malaysia, Evergreen Heavy Industrial Corp (M) Berhad, với chi phí 69,3 triệu đô la, và tháng sau, 11.000 thùng container từ Dong Fang International Container (Hồng Kông) với giá 61,07 triệu USD.

 

Tháng 4 cũng chứng kiến hai công ty con của Evergreen ở nước ngoài, Evergreen Hong Kong và Panama’s Greencompass Marine, đặt hàng 39.500 container với giá 214 triệu USD.

 

EITC, công ty thường cho thuê container cho công ty mẹ và cũng là khách hàng lớn nhất của mình, đã đặt hàng 15.300 container vào tháng 4 năm 2020 sau khi nhận thấy tình trạng thiếu thiết bị ngày càng tăng.

 

Tình trạng thiếu hụt đã xảy ra do các container rỗng chậm được đưa về các cảng châu Á xuất xứ từ Bắc Mỹ, gây áp lực lên giá cước khi các chủ hàng cạnh tranh nhau để tranh giành các thùng hàng.

 

Evergreen cho biết việc mở rộng đội tàu container sẽ thúc đẩy khả năng cạnh tranh của họ, đặc biệt là sau khi họ đã đặt hàng tàu mới. Vào tháng 3, Evergreen đưa 20 tàu 15.000 teu tại Samsung Heavy Industries để giao hàng vào tháng 6 năm 2025 và vào tháng 6, họ đã đặt hàng một cặp tàu 24.000 teu từ Công ty đóng tàu Hudong-Zhonghua của Trung Quốc.

 

Và từ nay đến năm 2022, Evergreen đang nhận 14 tàu (11 tàu container rất lớn, hai tàu trung chuyển và một tàu phụ) từ SHI, Jiangnan Shipyard và Hyundai Mipo Dockyard.

 

Bởi Martina Li tại Taiwan  14/07/2021

Nguồn: https://theloadstar.com/evergreen-spending-spree-on-new-containers-continues-with-6k-reefer-order/


Tin tức liên quan

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH YANG MING TIN RẰNG CÁC VẤN ĐỀ TRONG VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN KHÔNG TỆ NHƯ CHÚNG TA TƯỞNG

GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH YANG MING TIN RẰNG CÁC VẤN ĐỀ TRONG VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN KHÔNG TỆ NHƯ CHÚNG TA TƯỞNG

401 Lượt xem

Theo Chủ tịch Yang Ming là Patrick Tu, giới hạn hàng hóa trên tàu của Kênh đào Panama và các hoạt động biểu tình của nhân viên bến cảng miền Tây Hoa Kỳ có thể làm dừng sự giảm giá vận tải container.  
KHỦNG HOẢNG NĂNG LƯỢNG NGÀY CÀNG TRẦM TRỌNG Ở CHÂU Á VÀ CHÂU ÂU: TÁC ĐỘNG CỦA NÓ ĐẾN NGÀNH VẬN CHUYỂN

KHỦNG HOẢNG NĂNG LƯỢNG NGÀY CÀNG TRẦM TRỌNG Ở CHÂU Á VÀ CHÂU ÂU: TÁC ĐỘNG CỦA NÓ ĐẾN NGÀNH VẬN CHUYỂN

1376 Lượt xem

Một rủi ro khác đối với chuỗi cung ứng vận chuyển bằng container, nhưng thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa
Khi giá cước vận tải đường biển giảm, Maersk mong chờ một sự chuyển đổi phương thức vận chuyển từ hàng không sang đường biển

Khi giá cước vận tải đường biển giảm, Maersk mong chờ một sự chuyển đổi phương thức vận chuyển từ hàng không sang đường biển

655 Lượt xem

Trong một bản tin cập nhật cho khách hàng cho biết khối lượng hàng hóa đường hàng không vẫn ở mức thấp, thêm vào đó là “Tỷ lệ lạm phát cao trên khắp Châu Âu đang tiếp tục ảnh hưởng đến thu nhập sau thuế và chi tiêu của người dân.”

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng