CMA CGM NGỪNG VẬN CHUYỂN RÁC THẢI NHỰA TỪ GIỮA THÁNG 4

Sau quyết định không còn chở rác thải nhựa trên tàu kể từ ngày 1 tháng 6, công ty vận tải container CMA CGM của Pháp đã thông báo rằng sẽ không có rác thải nhựa nào được chất lên tàu của công ty kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2022.

“Rác thải nhựa được xác định theo mã HS loại 3915. Để đảm bảo tính hiệu quả của biện pháp này, chúng tôi đã thiết lập lệnh cấm mã HS đối với các mặt hàng có liên quan trong hệ thống đặt tàu vận chuyển của chúng tôi,” công ty Pháp thông báo đến khách hàng hôm thứ Hai.

 

Một lần nữa, quyết định mang tính bước ngoặt này đã được Rodolphe Saadé, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn, công bố trong bài phát biểu của ông tại Hội nghị thượng đỉnh Một Đại dương vào tháng 2 năm 2022.

 

Với động thái này, mục đích của công ty chính là góp phần bảo vệ đại dương và đa dạng sinh học như một phần của chính sách trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

 

Hơn nữa, quyết định không vận chuyển rác thải nhựa trên tàu của mình, CMA CGM muốn ngăn chặn việc xuất khẩu loại rác thải này đến các điểm đến không thể đảm bảo việc phân loại, tái chế hoặc thu hồi.

 

Được hỗ trợ bởi đội tàu với số lượng hơn 500, CMA CGM - công ty vận tải container lớn thứ ba thế giới theo dữ liệu của Alpaliner - cam kết chuyển đổi năng lượng trong vận chuyển hàng hải.

 

Là công ty tiên phong trong việc sử dụng các loại nhiên liệu thay thế như LNG, nhiên liệu sinh học, khí mê-tan tái tạo, v.v., công ty đã đặt mục tiêu trung hòa khí Carbon vào năm 2050.

 

Nguồn:https://www.offshore-energy.biz

Tác giả: Naida Hakirevic Prevljak


Tin tức liên quan

TÌNH TRẠNG THIẾU HỤT KHO BÃI SẼ TIẾP TỤC DIỄN RA CHO ĐẾN  NĂM 2023 KHI HÀNG TỒN KHO TĂNG
TÌNH TRẠNG THIẾU HỤT KHO BÃI SẼ TIẾP TỤC DIỄN RA CHO ĐẾN NĂM 2023 KHI HÀNG TỒN KHO TĂNG

477 Lượt xem

Mức tồn kho ở Mỹ đã được thiết lập để tăng hơn so với dự đoán trước đây, sự thay đổi của các chủ hàng trong chiến lược chuỗi cung ứng đã thúc đẩy thêm nữa cho sự thay đổi này.
Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan chính thức được ban hành
Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan chính thức được ban hành

282 Lượt xem

(HQ Online) - Ngày 19/10/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị định số 128/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan (gọi tắt là Nghị định 128).
Book không khó, có cont hay không hạ hồi phân giải
Book không khó, có cont hay không hạ hồi phân giải

1197 Lượt xem

Thực trạng bán rao bán space của các hãng tàu chưa bao giờ hot như thời điểm này vào cuối năm 2020.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng