CÁC HÃNG VẬN CHUYỂN BUỘC PHẢI NGỪNG SỬ DỤNG ULCV MỚI NGAY SAU KHI CHÚNG ĐƯỢC GIAO

Ngay khi được giao ở châu Á, các tàu container siêu lớn 24.000 teu vừa được đóng hiện đang không hoạt động, vì các hãng vận tải buộc phải bỏ trống nhiều chuyến đi hơn do nhu cầu suy yếu.

MSC Micol

Ảnh: VesselFinder

Theo một ghi chú nghiên cứu đến từ Alphaliner vào hôm nay, chiếc MSC Micol 24.346 teu phiên bản 2023 được chế tạo để bắt đầu chuyến đi đầu tiên từ Thượng Hải vào ngày 12 tháng 10, tham gia vòng lặp AE55 / Griffin châu Á - Bắc Âu của 2M, nhưng đã bị hủy bỏ như một phần của chương trình bỏ trống của các đối tác liên minh MSC và Maersk.

Alphaliner cho biết MSC Micol hiện đã được lên kế hoạch để tham gia AE55 / Griffin vào ngày 4 tháng 1, cho thấy ULCV có thể không hoạt động trong ba tháng.

Một liên hệ của hãng vận tải nhận định với The Loadstar rằng, mặc dù MSC sẽ "thất vọng" vì phải hủy chuyến đi đầu tiên, nhưng vẫn tốt hơn là con tàu cập bến các cảng Bắc Âu một cách nhẹ nhàng.

"MSC sẽ rất xấu hổ nếu con tàu xuất hiện ở Rotterdam ở trạng thái trống rỗng một nửa trước tất cả sự phô trương trong lần cập cảng đầu tiên, và tôi nghĩ rằng thà họ những chiếc tàu mới lớn này neo đậu trong vài tháng còn hơn là thêm vào thiệt hại dư cung đã xảy ra trên thương mại", ông nói.

Các đối tác của 2M đã công bố 29 chuyến đi trống trên các tuyến Đông-Tây trong và sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Trung Quốc, bắt đầu vào ngày 29 tháng 9. Maersk nói rằng ngoài việc dự báo giảm nhu cầu, còn xảy ra vấn đề "giảm lực lượng lao động để xử lý các hoạt động vận chuyển hàng hóa".

Ngoài ra, 2M còn thông báo hôm nay rằng họ cũng đã hủy bỏ chuyến đi trong tuần này của MSC Mina 23.656 teu, container được đóng năm 2019 từ Ninh Ba vào thứ Sáu.

Việc vô hiệu hóa vào phút cuối của MSC Mina và được triển khai trên vòng lặp AE6 / Lion của 2M, là bằng chứng về lượng đặt chỗ cực kỳ thấp trước khi nhà máy Tuần lễ vàng ngừng hoạt động, khi nhu cầu thường tăng đột biến.

Trong khi đó, nhiều tàu container mới vừa đóng đang gặp khó khăn vào mỗi tháng, làm trầm trọng vấn đề ngành công nghiệp tàu biển đang dư cung. Khoảng 180.000 teu đã được giao vào tháng trước, sau 200.000 teu giao được vào tháng Bảy và kỷ lục là 300.000 teu vào tháng Sáu.

Giao hàng tháng 8 bao gồm 24.346 teu MSC Turkiye, 24.188 teu OOCL Felixstowe và 23.664 teu Manila Express của Hapag-Lloyd.

Hơn nữa, với khoảng 2 triệu teu trọng tải mới được giao trước cuối quý 1 năm tới – chiếm phần lớn trong số đó là ULCV – viễn cảnh vận chuyển container đang trở nên ảm đạm hơn.

Alphaliner cho biết chiến lược được áp dụng bởi các hãng vận tải dịch vụ đã đóng cửa, thu hẹp đội tàu, đi chậm và bỏ trống là không đủ.

"Trừ khi nhu cầu hàng hóa tăng ồ ạt và bền vững, điều này khó có thể xảy ra do áp lực lạm phát tiếp tục tăng trên toàn cầu, hoặc một lượng lớn đội tàu hiện tại bị đào thải khỏi thị trường, triển vọng cho ngành vẫn ảm đạm trong tương lai gần", nhà tư vấn cho biết.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp báo tuần này, Giám đốc điều hành Hapag-Lloyd Rolf Habben Jansen có vẻ lạc quan khi cho rằng ngành công nghiệp có thể tránh lặp lại cuộc khủng hoảng sau cuộc khủng hoảng tài chính. Ông phát biểu: "Trong khi số lượng đơn đặt hàng vẫn còn cao, tình hình đã khác với năm 2008 -2009, bởi vì tuổi trung bình của các tàu cao hơn đáng kể và tỷ lệ đặt hàng của đội tàu thế giới là khác nhau – hiện tại ở mức 27% so với 50% trong năm 2007.

Ngoài ra còn có các quy định của CII, sẽ yêu cầu nhiều tàu cung cấp cùng công suất nhiều hơn hàng tuần và cũng sẽ đẩy mức loại bỏ lên - loại bỏ nên là 4% đến 4,5% đội tàu toàn cầu nếu một con tàu có tuổi thọ từ 23-28 năm.

"Do đó, tăng trưởng nguồn cung sẽ vượt xa nhu cầu trong cả năm 2023 và 2024, mặc dù chúng tôi vẫn chưa nắm rõ tác động từ việc loại bỏ trượt giá và chạy chậm", ông nói.

Tác giả: Mike Wackett


Tin tức liên quan

CÁC FORWARDER TÌM CÁC CONTAINER THUỘC SỞ HỮU CỦA SHIPPER/NGƯỜI GỬI HÀNG ĐỂ TĂNG ĐỘ TIN CẬY

CÁC FORWARDER TÌM CÁC CONTAINER THUỘC SỞ HỮU CỦA SHIPPER/NGƯỜI GỬI HÀNG ĐỂ TĂNG ĐỘ TIN CẬY

917 Lượt xem

Với áp lực về khả năng đáp ứng đủ thiết bị hiện không có dấu hiệu suy giảm, các nhà giao nhận hàng hóa đang dần chuyển sang hướng "container thuộc sở hữu của chủ hàng (SOC)" để giảm thiểu rủi ro liên quan đến tắc nghẽn cảng và các cước phạt tiềm tàng, trong bối cảnh rối loạn chức năng chuỗi cung ứng do Covid gây ra.
Vận chuyển hàng không không còn chổ , giá lại leo lên một nấc thang mới

Vận chuyển hàng không không còn chổ , giá lại leo lên một nấc thang mới

1124 Lượt xem

Máy bay chở nhiều hàng hóa hơn so với trước đây - đó là kết quả chính từ dữ liệu ngành vận tải hàng không gần đây nhất.
Hoạt động qua cửa khẩu Lao Bảo trở lại bình thường sau vụ nổ lớn

Hoạt động qua cửa khẩu Lao Bảo trở lại bình thường sau vụ nổ lớn

415 Lượt xem

(HQ Online) - Theo nguồn tin từ Báo Hải quan, đến 8 giờ sáng nay (4/12), hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo trở lại bình thường sau vụ nổ và cháy lớn tại bãi kiểm hóa cửa khẩu Đensavanh (Lào).

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Vietnamese Tariff: tra cứu 1 lúc nhiều hs code theo yêu cầu.

https://portal.tuonghoa-imex.com/home

Ticket center: bạn hỏi chúng tôi trả lời: báo giá, tư vấn,... và các vấn đề liên quan đến TTHQ XNK.

https://portal.tuonghoa-imex.com/ticketcenter

Đăng ký tại:
https://portal.tuonghoa-imex.com/register

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng